ต่างประเทศ

FBI บุกวิสามัญถึงบ้าน ชายโพสต์ขู่สังหาร ‘ไบเดน’

โดย thichaphat_d

10 ส.ค. 2566

10.3K views

เจ้าหน้าที่ตำรวจบุกเข้าไปในบ้านหลังหนึ่งในรัฐยูทาห์ ของสหรัฐอเมริกา เพื่อจับกุมนายเครก โรเบิร์ตสัน (Craig Robertson) เพียงไม่กี่ชั่วโมง ก่อนที่ประธานาธิบดีโจ ไบเดนจะเดินทางลงพื้นที่

สำนักงานสอบสวนกลาง หรือ FBI ยืนยันว่า การวิสามัญนายโรเบิร์ตสันเกิดขึ้น หลังจากเจ้าหน้าที่พยายามบุกเข้าไปค้นและจับกุมเขาที่บ้านหลังหนึ่งในเมืองโพรโว (Provo) ทางใต้ของเมืองซอลต์ เลก ซิตี้ (Salt Lake City)รายงานบอกว่าเขาพกอาวุธระหว่างเผชิญหน้ากับตำรวจ ทำให้เขาถูกวิสามัญ ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ ยังอยู่ระหว่างการสอบสวน

การบุกบ้านของนายโรเบิร์ตสันมีขึ้น หลังจากเขาโพสต์ข้อความและภาพปืนลงบนเฟซบุ๊ก โดยขู่ว่าจะสังหารประธานาธิบดีไบเดน ซึ่งข้อความของโรเบิร์ตสันระบุว่า “ผมได้ยินมาว่าไบเดนจะเดินทางมาที่ยูทาห์ ฉันจึงไปขุดชุดพรางเก่า ๆ ออกมาและเช็ดฝุ่นออกจากปืนไรเฟิล M24”

นอกจากไบเดนแล้ว นายโรเบิร์ตสันยังโพสต์ขู่ฆ่ารองประธานาธิบดีคามาลา แฮร์ริส, นายเมอร์ริก การ์แลนด์ อัยการสูงสุดสหรัฐฯ, นางเลติเทีย เจมส์ อัยการสูงสุดรัฐนิวยอร์ก, และนายอัลวิน แบรกก์ อัยการเขตแมนฮัตตัน หัวหน้าทีมสืบสวนคดีอาญาของอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์คุณอาจสนใจ

Related News