ต่างประเทศ

ยิ่งโสดยิ่งได้เยอะ! นายกเทศมนตรีฟิลิปปินส์ แจกเงินพนักงานโสด ขอบคุณที่สละเวลาให้การทำงาน

โดย paweena_c

14 ก.พ. 2566

288 views

นายกเทศมนตรีผู้ครองโสดตลอดชีวิตในฟิลิปปินส์ มอบเงินพิเศษให้กับพนักงานที่ยังเป็นโสด เนื่องในวันวาเลนไทน์ ขอบคุณพนักงานที่สละเวลาของตัวเองให้กับการทำงาน และต้องการบอกให้พวกเขารู้ว่า "การเป็นโสดก็ใช้ว่าจะไม่มีใครรัก"


นายกเทศมนตรีคนดังกล่าวมีชื่อว่า แมต โฟลริโด (Matt Florido) จากเมืองเจเนอรัล ลูนา (Gerneral Luna) จังหวัดเกซอน (Quezon)


เขาประกาศว่าพนักงานที่เป็นโสดมามากกว่า 5 ปีจะได้รับค่าจ้างรายวันเพิ่มขึ้น 3 เท่า ส่วนพนักงานที่เพิ่งโสดจะได้รับค่าจ้างเพิ่มขึ้น 2 เท่า หรือเลือกเป็นวันหยุดเพิ่มได้


โฟลริโด ปัจจุบันอายุ 42 ปี ให้สัมภาษณ์ว่าเขาเข้าใจสิ่งที่พนักงานทุกคนต้องเจอในวันนี้ (14 ก.พ. 66) เพราะเขาเป็นคนหนึ่งที่ครองโสดมาตลอดทั้งชีวิต พอถึงวันวาเลนไทน์เมื่อไหร่ก็ไม่เคยจะได้รับช็อคโกแลต หรือดอกไม้เลย ดังนั้น เขารู้สึกว่า การมอบเงินพิเศษให้กับพนักงานจึงเป็นที่จะทำให้พวกเขารู้ว่า “การเป็นโสดก็ใช่ว่าจะไม่มีคนรัก”


นับเป็นปีที่ 3 แล้วที่โฟลริโดแจกเงินพิเศษให้กับพนักงานที่เป็นโสด อย่างไรก็ดี จากพนักงานทั้งหมด 289 คน มีคนที่เป็นโสดและผ่านการเกณฑ์เพียง 37 คนเท่านั้น โดยทุกคนจะต้องผ่านการตรวจสอบอย่างละเอียด และพนักงานโสดที่มีอายุมากที่สุด คือ 64 ปี


ส่วนเงินที่นำมาแจกให้กับพนักงานที่ยังโสดก็ไม่ใช่เงินของรัฐบาล แต่เป็นเงินจากกระเป๋าของนายกเทศมนตรีเอง โดยเขาจะแจกให้กับพนักงานภายในงานปาร์ตี้วันวาเลนไทน์


คุณอาจสนใจ