ต่างประเทศ

ชาวเกาหลีตั้งคำถาม หลังปรากฏภาพ 'ปธน.ยุนซอกยอล' จ้องหน้าจอคอมฯ ที่ว่างเปล่า

โดย panisa_p

6 ก.ค. 2565

213 views

เมื่อวันที่ 27 - 30 มิ.ย. ที่ผ่านมา ประธานาธิบดียุนซอกยอล ของเกาหลีใต้ เดินทางเยือนกรุงมาดริด ประเทศสเปน เพื่อเข้าร่วมการประชุม NATO ต่อมาทางการได้มีการเผยแพร่ภาพประธานาธิบดีกำลังนั่งจ้องหน้าจอคอมพิวเตอร์ที่วางเปล่า จึงทำให้เป็นประเด็นถกเถียงในโลกออนไลน์ ซึ่งประชาชนชาวเกาหลีใต้ต่างมองว่าเป็นการจัดฉาก


โดยภาพดังกล่าวเป็นภาพประธานาธิบดียุนซอกยอลนั่งอยู่ที่โต๊ะ ซึ่งด้านหน้าเป็นคอมพิวเตอร์ และมือกำลังจับเมาส์อยู่ แต่ที่น่าสังเกตคือ หน้าจอคอมพิวเตอร์ดังกล่าวนั้นว่างเปล่า มีเพียงโครงร่างเหมือนไฟล์เอกสาร


ต่อมา โฆษกประธานาธิบดีออกมาชี้แจงว่า ภาพดังกล่าวนั้นเป็นการถ่ายหลังจากที่ประธานาธิบดียุน ซอกยอลประชุมกับคณะรัฐมนตรี และอนุมัติวาระที่ได้รับการเสนอมาเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จึงทำให้หน้าจอดูว่างเปล่า


ด้านเจ้าหน้าที่จากสำนักงานประธานาธิบดีคนหนึ่งก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า สาเหตุที่ไม่เห็นรายละเอียดบนจอหรือหน้ากระดาษนั้น เป็นเพราะเหตุผลด้านความมั่นคง


"เมื่อเผยแพร่ภาพของประธานาธิบดี เราพยายามที่จะไม่แสดงสิ่งที่อยู่บนจอมอนิเตอร์ หรือเอกสารที่ประธานาธิบดีกำลังดูอยู่” เจ้าหน้าที่กล่าวกับผู้สื่อข่าว และว่า "เราใส่ใจอย่างมากเวลาที่เราปล่อยรูป และการบิดเบือนว่าเรากำลังจัดฉากนั้น ถือเป็นเรื่องที่ค่อนข้างน่าเศร้าใจ"

คุณอาจสนใจ

Related News