ต่างประเทศ

ญี่ปุุ่นลดกักตัวเหลือ 3 วัน เตรียมเปิดประเทศ รับนักธุรกิจ - นักเรียนต่างชาติ

โดย nicharee_m

3 พ.ย. 2564

45 views

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เมื่อวันอังคารที่ 2 พ.ย. สื่อท้องถิ่นญี่ปุ่นรายงานว่ารัฐบาลญี่ปุ่นกำลังวางแผนลดระยะเวลากักตัวของนักเดินทางที่ฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 แล้ว และเดินทางเข้าประเทศด้วยวัตถุประสงค์ทางธุรกิจ จากเดิม 10 วัน เหลือเพียง 3 วัน


กฎระเบียบใหม่ดังกล่าว ซึ่งจะมีผลบังคับใช้วันที่ 8 พ.ย. กำหนดให้นักธุรกิจที่เดินทางถึงญี่ปุ่นกักตัวเอง 3 วัน และตั้งแต่วันที่ 4 พวกเขาสามารถใช้ระบบขนส่งสาธารณะและรับประทานอาหารนอกที่พักหากผลตรวจโรคเป็นลบ ส่วนบริษัทที่พวกเขาทำธุรกิจด้วยต้องเก็บข้อมูลที่พักหรือสถานที่ที่นักธุรกิจเหล่านี้เดินทางเยือนด้วย


ก่อนหน้านี้รัฐบาลญี่ปุ่นกำหนดให้นักเดินทางขาเข้ากักตัวเอง 14 วัน เพื่อช่วยป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ก่อนจะลดระยะเวลากักตัวเองเหลือ 10 วัน ในเดือนตุลาคม กรณีฉีดวัคซีนครบโดสแล้ว


ขณะเดียวกันรัฐบาลญี่ปุ่นวางแผนอนุญาตการเดินทางเข้าประเทศรอบใหม่ของนักเรียนนักศึกษาต่างชาติ เพื่อเริ่มต้นหรือเดินหน้าการศึกษาเล่าเรียนในญี่ปุ่น โดยสถานศึกษาจำเป็นต้องเฝ้าติดตามนักเรียนนักศึกษาเหล่านั้นอย่างใกล้ชิด


ทั้งนี้ รัฐบาลญี่ปุ่นวางแผนเพิ่มจำนวนนักเดินทางขาเข้าจากปัจจุบัน 3,500 คนต่อวัน เป็น 5,000 คนต่อวัน ซึ่งจะมีผลบังคับใช้ช่วงปลายเดือนนี้

แท็กที่เกี่ยวข้อง  ญี่ปุ่น ,ญี่ปุ่นเปิดประเทศ

คุณอาจสนใจ

Related News