คลิปเต็มรายการ
ผช.ผญบ.เมาขับกระบะชนรถจอดข้างทาง กระเด็นชนเด็ก 2 ขวบดับ พ่อเศร้า มองไปทางไหนยังมีแต่ภาพลูก
16 มิ.ย. 2569
26 views
รายการโหนกระแสวันนี้ (16 มิ.ย.2569) พูดคุยกรณีผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านเมาแล้วขับกระบะพุ่งชนเก๋งที่จอดข้างทาง โดน 3 พ่อแม่ลูก เป็นเหตุให้เด็ก 2 ขวบ เสียชีวิต ส่วนแม่บาดเจ็บสาหัส ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือด พบว่าสูงถึง 104 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ซึ่งเกินกว่าที่กฎหมายกำหนดอย่างชัดเจน พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาขับรถในขณะเมาสุราจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย
ต่อมา ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านได้เดินทางมายังโรงพยาบาลลำปาง พร้อมพวกประมาณ 5 คน เพื่อขอเข้าเยี่ยมพ่อและแม่ของเด็ก โดยมีการยืนรออยู่บริเวณหน้าห้องพักผู้ป่วยนานกว่า 10 นาที พร้อมนำกระเช้าดอกไม้มาแสดงความเสียใจ และแจ้งความประสงค์จะมอบเงินเยียวยาเบื้องต้นจำนวน 30,000 บาท
นอกจากนี้ ยังมีการขออนุญาตเข้าไปถ่ายภาพขณะนำกระเช้าเข้าเยี่ยมด้วย แต่ทางครอบครัวผู้เสียหายปฏิเสธไม่รับทั้งกระเช้าและเงินเยียวยา พร้อมไม่อนุญาตให้เข้าพบภายในห้องพักผู้ป่วย โดยระบุว่า “สายเกินไปแล้ว” และยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ขอให้ไปตกลงจ่ายเงินเยียวยา ที่โรงพัก และที่ ศาลเท่านั้น
ขณะเดียวกัน เจ้าของรถยนต์เก๋งสีขาวคู่กรณีอีกราย ได้เดินทางเข้าเยี่ยมอาการของแม่ที่โรงพยาบาลลำปางเช่นกัน พร้อมเปิดเผยถึงผลกระทบที่ตนได้รับจากอุบัติเหตุครั้งนี้ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ได้พยายามเจรจากับผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านรายดังกล่าวมาแล้วหลายครั้ง แต่ยังไม่สามารถตกลงกันได้ โดยฝ่ายผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านพยายามให้ตนรับเป็นคู่กรณีและมีส่วนประมาทร่วม ซึ่งตนไม่เห็นด้วยกับข้อเสนอดังกล่าวนอกจากนี้ รถยนต์เก๋งสีขาวของตนได้รับความเสียหายอย่างหนัก จนไม่สามารถนำมาใช้งานได้ ทั้งที่เป็นรถเพียงคันเดียวที่ใช้ประกอบอาชีพและเดินทางไปทำงานในชีวิตประจำวัน
ปัจจุบันต้องเช่ารถยนต์มาใช้งานเป็นการชั่วคราว คิดค่าใช้จ่ายวันละประมาณ 1,000 บาท ส่งผลให้ได้รับความเดือดร้อนและภาระค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นอย่างมาก ขณะที่จนถึงขณะนี้ ยังไม่ได้รับเงินเยียวยาหรือการชดใช้ค่าเสียหายแม้แต่บาทเดียวจากผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านรายดังกล่าว
ล่าสุด ในรายการพ่อของน้องเติมฝัน เด็ก 2 ขวบที่เสียชีวิต เผยว่า ขณะนี้ภรรยายังนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล เพราะต้องรับการผ่าตัดรักษากระดูกบริเวณขาและเท้า คุณพ่อเล่าวินาทีที่คุณแม่ฟื้นขึ้นมา คุณแม่พูดว่า ไม่อยากตื่นขึ้นมาเลย ลูกชาย 2 ขวบ กำลังน่ารัก แต่ตอนนี้เหลือกันสองคน ส่วนตนก็ไม่อยากกลับบ้าน เพราะมองไปตรงไหนก็เห็นแต่ภาพลูก อยากจะปล่อยให้เป็นบ้านร้างไปเลย
ด้านเจ้าของรถเก๋งสีขาวที่จอดข้างทางเปิดเผยว่า ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านพูดเหมือนจะปัดความรับผิดชอบ โดยอ้างว่ารถเขาไม่ได้ชนเด็ก แต่เป็นรถตนที่ชน ทั้งๆ ที่รถตนจอดอยู่เฉยๆ แต่ถูกเขาพุ่งชนอย่างแรงจนรถกระเด็นไปโดนเด็ก
แท็กที่เกี่ยวข้อง โหนกระแส ,รายการโหนกระแส