คลิปเต็มรายการ
เซ็ง! บ้านติดร้านเหล้า เสียงดังรบกวน ร้องเรียนสุดท้ายโดนคุกคาม ชายฉกรรจ์บุกกดกริ่งหน้าบ้าน
4 ชั่วโมงที่แล้ว
27 views
รายการโหนกระแสวันนี้ (9 เม.ย. 2569) พูดคุยกรณีเจ้าของบ้านรายหนึ่ง อยู่ที่อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์กว่า 10 ราย บุกมารัวกดกริ่งหน้าบ้านหลายครั้งกลางดึก พร้อมใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพหน้าบ้านและป้ายทะเบียนรถ โดยสาเหตุเชื่อว่ามาจากที่เจ้าของบ้านได้ไปร้องเรียนร้านอาหารที่อยู่ติดกันเปิดเพลงเสียงดังรบกวนก่อนหน้านี้
ต่อมา ตำรวจ สภ.สันทราย ได้แถลงจับกุมชาย 4 ราย ระบุว่าเป็นกลุ่มที่ก่อเหตุกดกริ่งหน้าบ้าน ดำเนินคดีใน 2 ข้อหา คือ ร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นให้เกิดความกลัว และร่วมกันก่อเหตุเดือดร้อนรำคาญ โดยทั้งหมดให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา พร้อมกับส่งตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งฟ้องดำเนินคดีตามกฎหมาย
ขณะเดียวกัน ตำรวจพร้อมด้วยฝ่ายปกครอง ลงตรวจร้านพบว่ามีใบอนุญาตถูกต้อง ติดตั้งกระจกกันเสียง และตรวจวัดเสียงภายในร้านเป็นไปตามมาตรฐาน ไม่ได้เกิน 90 เดซิเบล ส่วนด้านนอกร้าน ไม่เกิน 10 เดซิเบล
ส่วนกรณีข้อพิพาทระหว่างเจ้าของบ้านกับเจ้าของร้านอาหารนั้น ผู้เสียหายยังไม่ได้แจ้งความเอาผิดในส่วนของร้านอาหารโดยตรง แต่ก่อนหน้านี้ได้มีการร้องเรียนไปยังศูนย์ดำรงธรรมอำเภอสันทรายแล้ว 3 ครั้ง และมีการตั้งคณะทำงานเข้าตรวจสอบร้านดังกล่าว
ซึ่งต่อมา ตำรวจและฝ่ายปกครองอำเภอสันทราย ได้นัดทั้งสองฝ่ายมาเจรจาเพื่อหาทางออกร่วมกัน ให้สามารถอยู่ร่วมกันได้ ในวันที่ 7 เมษายนที่ผ่านมา โดยทางฝั่งผู้เสียหายได้ให้ทนายความเข้าพบผู้กำกับการ สภ.สันทราย ขณะที่ฝั่งเจ้าของร้านอาหารแจ้งว่ายังไม่สะดวก ขอเลื่อนการเจรจาออกไปเป็นหลังสงกรานต์ ล่าสุด เจ้าของบ้านออกมาเผยเพิ่มเติมว่า หลังเป็นข่าวได้มีตำรวจมาที่บ้านและบอกให้ลบคลิปที่โพสต์ ตนจึงเกิดคำถามว่า ตำรวจอยู่ข้างประชาชนหรือข้างพวกคนร้าย ขอใช้พื้นที่ตรงนี้ปกป้องสิทธิตัวเอง
แท็กที่เกี่ยวข้อง โหนกระแส ,รายการโหนกระแส