คลิปเต็มรายการ
สาวเล่นป๊อกเด้ง เล่ายิบ ตำรวจจับคาวงไพ่ไม่จับเจ้าของบ้าน ให้โอน 8 แสน ไม่รู้เงินอยู่ที่ใคร
30 ก.ค. 2567
385 views
วันที่ 30 ก.ค. 67 รายการโหนกระแสพูดคุยกับ เอ (นามสมมติ) ผู้เสียหาย, ทนายรัชพล ศิริสาคร โดยในช่วงต่อออนไลน์ได้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กับ บี และ ดี (นามสมมติ) ผู้เสียหาย ถึงกรณีที่เพื่อนวงไพ่ชวนไปเล่นป๊อกเด้งที่บ้านใน จ.สมุทรปราการ สุดท้ายแจ้งตำรวจมาจับ ให้โอนเงิน 8 แสน พร้อมจ่ายค่าเยียวยาให้เจ้าของบ้าน
เอ ผู้เสียหายได้เล่าว่า ในวันนั้นตนและพวก 7 คน ได้ไปเล่นไพ่กันที่บ้านของ จอย (นามสมมติ) ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านที่พวกตนไปเล่นไพ่กัน ในวันนั้นขณะที่เล่นกันอยู่ช่วงประมาณบ่ายสองครึ่งก็ได้มีตำรวจเข้ามาที่บ้านเพื่อจับพวกตน พร้อมเก็บเครื่องมือสื่อสารของทุกคนด้วย ในวันนั้นตำรวจกว่า 30 นาย ได้บุกจับพวกตนไป 7 คน แต่ไม่ได้จับเจ้าของบ้านไปด้วย ก่อนพาไปที่ สน.ลาดกระบัง
พร้อมเผยว่า ตำรวจอ้างว่าพวกตนทั้ง 7 คน ไปโกงเจ้าของบ้านไป 2 ล้านบาท และตำรวจได้มีการขู่ด้วยว่าลูกสาวของเจ้าของบ้านได้แจ้งความดำเนินคดีกับพวกตนไว้ ว่าไปโกงเจ้าของบ้าน เป็นจำนวนเงินกว่า 10 ล้านบาท และให้โอนเงินคืนเจ้าของบ้านไป ตนก็ยอมโอนเพราะกลัวถูกดำเนินคดี จึงทำตามไปที่ตำรวจบอกโอนไปเป็นจำนวน 800,000 บาท พอโอนเสร็จตำรวจก็ได้แจ้งข้อหาพวกตนเรื่องการลักลอบเล่นการพนัน และหลังจากที่เสียค่าปรับแล้วเป็นที่เรียบร้อย พวกตนก็ได้สอบถามกับเจ้าหน้าที่นายหนึ่งว่าเจ้าของบ้านไม่ได้ดำเนินคดีด้วยเหรอ ก็ได้คำตอบว่า ตำรวจระดับสารวัตรเป็นญาติกับเจ้าของบ้าน แต่วันถัดมาเจ้าหน้าที่คนดังกลับคำบอกว่าไม่เคยพูดแบบนั้น ตนก็รู้สึกว่ามันไม่เป็นธรรมเลยออกมาเรียกร้อง เพราะคาใจการทำหน้าที่ของตำรวจ และสงสัยว่าเงินจำนวน 8 แสน ของตนอยู่ที่ไหน
ด้าน ทนาย รัชพล กล่าวว่า ควรจะจับเจ้าของบ้านด้วยเพราะตัวเจ้าของบ้านไม่ได้มอบอำนาจให้ลูกสาวไปแจ้งความ จึงเห็นว่าควรจะจับทุกคนที่เล่นพนันอยู่ตรงนั้นทั้งหมด แม่ก็เล่นการพนันด้วย คนไปแจ้งความก็ไม่ใช่แม่ ส่วนเรื่องที่ตำรวจอ้างว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นสายลับตำรวจนั้น ต้องมีบันทึกและหลักฐานมายืนยันเพื่อความโปร่งใส
ในช่วงออนไลน์ได้มีการโฟนอินเข้ามาในรายการจาก บี ผู้เสียหาย ซึ่งตัวเธอก็ได้เล่าว่าถูกเจ้าของบ้านชวนไปเล่น และเคยไปเล่นมาก่อนที่บ้านหลังนี้มาหลายครั้งแล้ว วันนั้นเจ้าของบ้านพูดบอกให้ชวนคนไปเยอะๆ เล่นไปไม่นานตำรวจก็เข้ามา แล้วพาขึ้นรถไปที่ สน.ลาดกระบัง ให้เอาเอกสารมาเซ็นก่อนหาตัวแทนมาสองคนไปคุยเยียวยาเจ้าของบ้านเรื่องไปโกงเขามา พอไปถึงตำรวจก็พูดว่าต้องการเงินคืน และบังคับให้โอนเงินให้รีบโอนจะได้เสร็จ พวกตนก็โอนให้เจ้าของบ้าน จำนวน 500,000 บาท พร้อมเขียนสัญญายินยอม ตอนนั้นไม่มีเงินติดตัวเลย
แท็กที่เกี่ยวข้อง โหนกระแส ,รายการโหนกระแสล่าสุด ,เล่นไพ่ตำรวจจับ ,เล่นป๊อกเด้ง