คลิปเต็มรายการ

ศึกชิงมรดก 100 ล้าน ‘ป้าสาวิตรี’ ปัดอยากได้สมบัติ-มีชีวิตสมถะ ไม่ได้ลักพาตัวน้องแค่อยากให้ชีวิตดีขึ้น

โดย chutikan_o

10 ก.ค. 2567

23.7K views

วันที่ 10 ก.ค. 67 รายการโหนกระแสพุดคุยกับ นางสุนีย์ ภรรยาและลูกชายของ นายวิศิษฐ์ พร้อมด้วย ป้าสาวิตรี พี่สาวของนายวิศิษฐ์, เอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด และ ทนายแก้ว ดร.มนต์ชัย จงไกรรัตนกุล ถึงกรณีที่ เมียร้องสามีถูกพี่ผัวอุ้มตัวไปรีดเอามรดก

จากเหตุการณ์ ที่นางสุนีย์ ตันบุญเฮง มาร้องขอความช่วยเหลือกับนายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด ว่าสามี คือนายวิศิษฐ์ ถูกพี่สาวของนายวิศิษฐ์ คือ คุณสาวิตรี นำตัวออกไปจากบ้านพักย่านจรัญสนิทวงศ์เมื่อวันที่ 28 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยคุณสาวิตรี ได้เรียกแท็กซี่มาเอาตัวสามีของเธอไป ชนวนเหตุทั้งหมดมาจากเรื่องของมรดกในครอบครัวของสามี จำนวน 100 ล้านบาท

นางสุนีย์ ภรรยาของ นายวิศิษฐ์ ยืนยันพี่สาวสามีบุกเข้ามาในบ้านลักพาตัวสามีไปอยู่บ้านตนเอง อ้างว่าตนดูแลสามีไม่ดี ไม่ให้ข้าวกิน ไม่พาไปหาหมอ ซึ่งไม่เป็นความจริง ที่ผ่านมาพี่สาวสามีพยายามมาก่อกวน แจ้งความตำรวจ เรียกหน่วยงานมาดูชีวิตความเป็นอยู่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ประเมินแล้วว่าความดูแลของเราไม่ได้มีปัญหาอะไร ไปหาหมอตามใบสั่งแพทย์ อยู่กินใช้ชีวิตกับครอบครัวปกติ แล้วพี่สาวสามีมีสิทธิ์อะไรมาลักพาตัวไป

ขณะที่ “ป้าสาวิตรี” พี่สาวของนายวิศิษฐ์ เผยว่า ตนไม่ได้ลักพาตัวน้องชาย แค่อยากให้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ข้อครหาที่บอกว่าตนอยากได้สมบัตินั้นไม่เป็นความจริง ส่วนที่ไปร้องถอดถอนคนอื่นในครอบครัวออกจากการเป็นผู้จัดการมรดกแล้วตนมีสิทธิ์เป็นผู้จัดการมรดกเพียงฝ่ายเดียวนั้นเพื่อให้เรื่องดำเนินง่ายขึ้น เจตนาจริงๆ ไม่ได้ต้องการจะหวังสมบัติ แต่ให้น้องชายเซ็นสละทรัพย์ไปแล้ว

“เขาต้องดูแลก็ต้องใช้เงิน เราก็ไม่เอา แต่ให้ไปเซ็นสละทรัพย์ทั้งหมดของเขา ให้ไปอยู่ในส่วนกองกลาง” ป้าสาวิตรี กล่าว...

ด้าน ทนายแก้ว จึงแย้งกลับทันทีว่า แบบนี้ภรรยาและลูกสามารถไปฟ้องร้องดำเนินคดีกับป้าสาวิตรีได้เลย เพราะเป็นการบุกรุกเข้าไปในบ้าน นำตัวนายวิศิษฐ์ ออกมาจากบ้านโดยที่ไม่ผ่านการยินยอมจากคนในครอบครัว อีกทั้งยังมีการให้เซ็นเอกสารสละทรัพย์สมบัติทั้งที่ นายวิศิษฐ์ เป็นผู้ป่วย

ทำให้ ป้าสาวิตรี โต้กลับทันทีว่า “ยังไม่ได้ให้เซ็น แค่อยากจะรู้คำตอบข้อกฎหมายเฉยๆ”

ป้าสาวิตรี กล่าวเสริมอีกว่า ข้อครหาที่บอกว่าตนอยากได้สมบัตินั้น ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง เพราะตนมีชีวิตสมถะ ใช้ชีวิตอยู่กับวัด ไม่อยากได้สมบัติ อยู่ด้วยเงินรัฐบาล 20 บาท บ้านที่นายวิศิษฐ์ อยู่กับครอบครัวขณะนี้ เป็นบ้านที่เป็นส่วนหนึ่งของทรัพย์สิน ตนไม่ได้อยากได้เพราะไม่รู้ว่าจะเอาไปทำอะไร เพียงแต่อาจให้คนอื่นเช่าแล้วจะได้มีรายได้ เพื่อนำรายได้มาแบ่งกันเนื่องจากน้องต้องรักษาอาการป่วย ที่บอกในรายการว่าให้น้องชายเซ็นสละทรัพย์สมบัติแล้วนั้น เป็นการพูดเฉยๆ เพราะแค่อยากรู้มุมมองทางกฎหมาย

โดยในช่วงต่อออนไลน์ของรายการ หนุ่ม กรรชัย, นายเอกภพ และทนายแก้ว ได้พูดคุยกับ “ป้าสาวิตรี” โดยเจ้าตัวยอมที่จะไปที่โรงพักเพื่อทำการไกล่เกลี่ยให้น้องชายกลับไปอยู่กับทางฝั่งครอบครัว แต่ต้องทำลายลักอักษรมาด้วยว่าหากน้องชายตนตายภายใน 1 ปี จากการดูแลของภรรยาและลูกเขา จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายคุณอาจสนใจ

Related News