คลิปเต็มรายการ

เต็นท์รถมหาภัย! หลอกขายรถมือสองติดไฟแนนซ์ พบเหยื่อมากกว่า 100 ราย

โดย chutikan_o

1 ก.ค. 2567

349 views

เต็นท์รถมหาภัย! หลอกขายรถมือสองนับร้อยคัน แต่ยังไม่ได้เล่มทะเบียน แถมรถติดไฟแนนซ์ทุกคัน เหยื่อพรึ่บ


วันนี้ 1 ก.ค. 2567 รายการโหนกระแส ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 จัดรายการในตอนเต็นท์รถมหาภัย!!! หลอกขายรถมือสองติดไฟแนนซ์ พบเหยื่อ 100 กว่าราย


ทั้งนี้สืบเนื่องจากกรณีที่มีผู้เสียหายร้องเรียนเข้ามาว่าโดนหลอกขายรถมือสอง แล้วยังไม่ได้เล่มทะเบียนรถ และพบว่ามีผู้เสียหายเป็นจำนวนมาก โดยมีผู้ร่วมรายการประกอบด้วย คุณจิน คุณกุ้ง คุณอับดุล คุณใบตอง ผู้เสียหาย และ ดร.มนต์ชัย จงไกรรัตนกุล หรือ ทนายแก้ว รองประธานคณะกรรมการเผยแพร่กฎหมายสภาทนายความ


จิน แม่ค้ารถมือสอง เล่าว่า เดินทางมากรุงเทพเพื่อเลือกซื้อรถไปขาย ในวันที่ก่อนจะเดินทางกลับได้เลื่อนฟีดเจอโพสต์ขายรถเลยตัดสินใจติดต่อไปผ่านเซลล์ โดยวันที่เข้าไปคุยทำสัญญาซื้อขายไม่ได้เจอกับแซลล์ที่แชทคุยกัน แต่เจอกับเซลล์อีกคนมาดูแลแทน


และได้เผยว่า เต็นท์ที่เข้าไปติดต่อซื้อรถโซนแรกติดถนนกับอีกโซนเป็นที่จอดรถหลังร้าน โดยเข้าไปเจอกับเซลล์ที่ลานจอดหลังร้าน พอเข้าไปดูรถที่จะซื้อเห็นสภาพดีจึงตัดสินใจซื้อ และไปดูอีกคันที่สภาพดีจึงสนใจก่อนตัดสินใจซื้ออีกคัน แต่ยังไม่ได้เล่มรถ แต่เมื่อรอเกิน 15 วันกลับยังไม่ได้เล่มทะเบียนรถเลยตัดสินใจทักแชทหาเซลล์ เพื่อขอให้ติดตามเล่มให้ แต่ก็ยังไม่ได้รับคำตอบ พอใกล้ 1 เดือนได้ทักเข้าไปถามใหม่แต่ก็ยังไม่ได้ตอบ ก่อนที่จะทักซ้ำในวันที่ 21 พ.ค. 2567 แต่ก็ยังไม่ได้รับคำตอบอีกเช่นเคย จนวันที่ 24 พ.ค. 2567 จึงได้เข้ามาที่เต็นท์รถ ก็เจอกับผู้เสียหายคนอื่นที่โดนโกงมาเหมือนกัน ในวันนั้นตกลงกันว่าจะนัดเซ็นเอกสารคืนรถและระบุวันคืนรถวันที่ 26 มิ.ย. 2567 โดยนัดเซ็นเอกสารคืนรถและคืนเงินกันที่สนามบิน แต่ปรากฏว่าหลังเซ็นเอกสารไปแล้วรอหลายชั่วโมงแต่ยังไม่ได้รับเงินคืนจึงตัดสินใจไปแจ้งความที่ สน.ประเวศ พอไปถึงพบว่ามีผู้เสียหายที่มาแจ้งความจำนวนมาก


ด้าน กุ้ง เล่าว่า วันที่เข้าไปซื้อรถในวันที่ 18 มิ.ย. 2567 ไปดูรถกับน้องชาย หลังจากที่ดูรถแล้วได้วางมัดจำ 5,000 บาท แล้วอีกวันก็ปรับรถกลับ ตอนเข้าทำสัญญาร้านแจ้งว่าจะได้เล่ม 15-25 วัน แต่ก็ไม่ได้เล่ม


ขณะที่ อับดุล เปิดเผยว่า เขาหารถส่งให้กับเต็นท์ที่บ้านไปซึ่งเคยมาซื้อรถที่เต็นท์ดังกล่าวมา 4 ครั้ง แต่พอครบกำหนดกับยังไม่เคยได้รับเล่มเลย ทำให้เกิดความเสียหายกับตัวเองที่จะต้องจ่ายเงินรับผิดชอบความเสียหาย


ใบตอง เล่าว่า เข้าไปเคลียร์กันแล้วไปที่โรงพัก และแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ และในวันที่ 16 มิ.ย.2567 ไปที่เต็นท์รถเพื่อจะเซ็นเอกสารสัญญากัน แต่เอกสารไม่มาสักที แต่พอกลับก็ได้ส่งสัญญามาให้ในไลน์ โดยเอกสารระบุว่าเป็นเอกสารยกเลิกการขายรถ


ด้าน ทนายแก้ว กล่าวว่า รถที่ติดไฟแนนซ์ ไม่สามารถซื้อขายได้ ถ้านำมาขายจะมีความผิดโทษยักยอกทรัพท์ จะมีโทษจำคุก 3 ปี ปรับ 60,000 บาท ส่วนเต็นท์ที่มีการรับซื้อจะมีโทษรับของโจร การที่เต็นท์รถทำแบบนี้เห็นได้ชัดว่ามีความผิดชัดเจน

ในรายการก็ได้โฟนอิน พ.ต.อ.สุรพงษ์ พุฒขาว ผกก. สน.ประเวศ และได้รับคำตอบว่าคดีนี้ได้ยื่นออกหมายจับข้อหาฉ้อโกงประชาชนนำเข้าข้อมูลเป็นเท็จสู้ระบบคอมพิวเตอร์ กับทางเต็นท์รถแล้ว และในเร็วๆ นี้จะมีความเคลื่อนไหวของคดีออกมา ส่วนหมายจับที่ออกมาจะจับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมด

คุณอาจสนใจ

Related News