คลิปเต็มรายการ

‘กัน’ ถามแรง พี่มือยิงหลานกำนัน เป็นตร.เพื่อใคร? น้องยิงคน-พี่ตวาดนักข่าว ไร้ขอโทษญาติผู้ตาย

โดย JitrarutP

8 ก.พ. 2567

261 views

วันที่ 8 ก.พ. 67 รายการโหนกระแสพูดคุยกับ ภรรยา และครอบครัวผู้เสียชีวิต พร้อมด้วย กัน จอมพลัง, ทนายแก้ว ดร.มนต์ชัย จงไกรรัตนกุล ถึงกรณี “อาร์ม ปืนโหด” ก่อเหตุขี่จักรยานยนต์ไล่ตาม “เบิร์ด” ชายวัย 30 ปี ก่อนลั่นไกยิงอุกอาจกลางถนนที่จังหวัดเพชรบุรี เมื่อวันที่ 30 ม.ค. ที่ผ่านมา ก่อนจะติดต่อเข้ามามอบตัวเมื่อวานนี้ (7 ก.พ. 67) โดยขณะที่ตำรวจคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ มี “ตำรวจหญิง” ซึ่งเป็นพี่สาวของผู้ก่อเหตุ ได้ตะโกนขึ้นมาบอกน้องชายว่า “ไม่ต้องพูด ไม่ต้องชี้จุด ไปให้การในชั้นศาล” ต่อมาได้มีการตวาดนักข่าวขณะกำลังสัมภาษณ์แม่ผู้ก่อเหตุแล้วถามว่ามีใบอนุญาตหรือไม่ จนเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก

ล่าสุด “กัน จอมพลัง” ได้พา ภรรยาของผู้เสียชีวิต ที่กำลังอุ้มท้องลูก 9 เดือน พร้อมด้วยครอบครัว มาออกรายการโหนกระแส พร้อมตั้งข้อสังเกตว่าการกระทำของตำรวจหญิงรายดังกล่าวเป็นการกระทำที่เหมาะสมหรือไม่ เพราะหลังจากน้องชายของตำรวจหญิงรายนี้ก่อเหตุยิงอย่างอุกอาจ ทางครอบครัวก็ไม่เคยติดต่อมาแสดงความเสียใจหรือเยียวยาฝั่งผู้สูญเสียเลย อีกทั้งตอนนี้ภรรยาของผู้ตายกำลังจะคลอดลูก แต่กลับต้องมาสูญเสียเสาหลักของบ้าน

“ท่านเป็นตำรวจเพื่อปกป้องประชาชน หรือท่านเป็นตำรวจ เพื่อปกป้องครอบครัวท่านเอง?” กัน จอมพลัง กล่าว...

ขณะที่ “ทนายแก้ว” ให้ความเห็นในมุมมองนักกฎหมายเพิ่มเติมกรณีที่ “ตำรวจหญิง” ตวาดนักข่าวและถามว่ามีใบอนุญาตหรือไม่นั้น จริงๆ แล้ว นักข่าวไม่จำเป็นต้องแสดงให้ตำรวจหญิงรายดังกล่าวดูก็ได้ เพราะเป็นพนักงานของบริษัท การกระทำของตำรวจหญิงท่านนี้ถือว่ากร่างเกินไป

คุณอาจสนใจ

Related News