31 ส.ค. 2568
'เสี่ยโบ๊ท' เดือด 'เลิศชัยเล็ก' แสดงไม่เนียน ก่อนถูกจี้จนรับล้มมวยจริง ล่าสุดพลิกลิ้นปฏิเสธเสียงแข็ง
กลายเป็นประเด็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่าหนักในวงการมวยไทย หลังเลิศชัยเล็ก ศิษย์เลิศชัย แพ้น็อกยก 2 แบบสลบคาเวทีทั้งที่โดนไม่แรง สุดท้ายสารภาพกับ "เสี่ยโบ๊ท" ว่าล้มมวยจริง เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นในการแข่งขันศึกมวยไทย เพชรยินดี เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 22 กันยายน 2565 คู่ระหว่าง โคแนนเล็ก ศิษย์กำนันแนน (มุมแดง) ดวลเดือดกับ เลิศชัยเล็ก ศิษย์เลิศชัย (มุมน้ำเงิน)
เมื่อการชกดำเนินมาถึงยกที่ 2 เลิศชัยเล็ก ศิษย์เลิศชัย โดนชกเข้าไปที่ใบหน้า แต่ดูเหมือนไม่แรงมาก ทว่ากลับร่วงลงไปกองกับพื้นเวทีคล้ายกับโดนชกจนสลบ จนแพ้น็อกไปในยกที่ 2
ต่อมา "เสี่ยโบ๊ท" ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ศึก เพชรยินดี ได้ลงมากำกับ ไต่สวนเรื่องนี้เอง เนื่องจากได้ดูภาพช้าที่เกิดขึ้นแล้วคิดว่าไม่น่าเป็นเรื่องปกติ จึงทำการเค้นถาม เลิศชัยเล็ก ซึ่งตอนแรกเจ้าตัวปฏิเสธว่าถูกชกเข้าทีใบหน้าจริง ๆ แต่การให้การมันขัดแย้งกับภาพเพราะเลิศชัยเล็กบอกว่าโดนต่อยขวาเจ็บมากและยืนยันโดนจริงๆ สาบานได้ไม่ได้ล้ม แต่ในภาพช้าว่าต่อยซ้าย เจ้าตัวเลิศชัย เมื่อจนมุมจึงได้สารภาพผิดว่า 'ล้มมวย'
ต่อมาจากการเค้นถามจับใจความจากปาก เลิศชัยเล็ก จนได้ความว่าถูกพี่เลี้ยงสั่งให้แพ้ แต่ทางพี่เลี้ยงได้ปฏิเสธกลับมา ขณะที่ "เสี่ยโบ๊ท" เผยว่านักมวยทั้งสองคนนี้เดินทางมาจาก ศรีสะเกษ ด้วยกัน นั่งรถคันเดียวกัน กินข้าวหม้อเดียวกัน และยังนอนห้องเดียวกัน ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่มีที่ไหนในโลกนี้ทำกัน จนสุดท้ายก็เกิดประเด็นฉาวนี้ขึ้นมา
ทั้งนี้ หลังจากเจ้าหน้าที่สนามมวยราชดำเนินสอบสวน จึงได้ส่งต่อ เลิศชัยเล็กนำตัวไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่สถานีตำรวจต่อไป
วานนี้ (วันที่ 23 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณหน้าสำนักงาน กกท.จ.ศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ นายกฤติพงษ์ คำแพง หรือ สารวัตรเดช อายุ 50 ปี เป็นโปรโมเตอร์มวยชื่อดังของภาคอีสาน กล่าวว่า เมื่อวันที่ 22 ก.ย. 2565 ตนได้นำนักมวย 2 คนคือ โคแนนเล็ก ศิษย์กำนันแนน และ เลิศชัยเล็ก ศิษย์เลิศชัย ไปต่อยที่เวทีราชดำเนิน พอดีช่วงจังหวะที่เลิศชัยเล็กโดนหมัดซ้ายของโคแนนเล็กล้มลงในยก 2 นั้น เป็นเพราะว่าเด็กตื่นเต้นที่เพิ่งมาชกเวทีใหญ่ ที่กรุงเทพ อีกทั้งมีการลดน้ำหนักมาก จึงตกใจ เมื่อโดนหมัดเข้าไปแล้วจึงนอนยาวเลย เพราะรู้อยู่แล้วว่า สู้โคแนนเล็กไม่ได้
ตนขอยืนยันว่าเจตนาในการล้มมวยไม่มี 100% ตนไม่ยอมเอาชื่อเสียงของตนมายุ่งเกี่ยวกับเรื่องแบบนี้อย่างเด็ดขาด ตนขอสาบานและขอยืนยันว่าไม่ได้จ้างเลิศชัยเล็กล้มมวยอย่างแน่นอน หากตนมีการว่าจ้างให้มีการล้มมวย ให้ตนมีอันเป็นไปใน 3 วัน 7 วัน แต่หากว่า ตนไม่ได้จ้างล้มมวยขอให้ตนมีความเจริญรุ่งเรือง ร่ำรวยเงินทองมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม
เลิศชัยเล็ก สิทธิเลิศชัย หรือ นายประคอง อุทัย อายุ 28 ปี ซึ่งเป็นนักมวยที่ถูกกล่าวหาว่าล้มมวย กล่าวว่า ตนขอสาบานว่า ไม่ได้มีการล้มมวยอย่างเด็ดขาด หากตนล้มมวยขอให้ตนมีอันเป็นไปใน 7 วัน เหตุที่ตนแพ้น็อค เนื่องจากว่า ตนลดน้ำหนักเยอะ อีกทั้งยังตื่นเต้นที่เข้ามาชกในกรุงเทพเป็นครั้งแรก ที่ตนโดนน็อคเพราะว่าพลาดไปโดนหมัดซ้ายของโคแนนเล็ก ทำให้ตนวูบไปเลย ขณะนี้ยังมีอาการมึนงงอยู่ ตนฝากขอโทษไปยังผู้ใหญ่ทุกท่านที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ตนขอประกาศขอเลิกชกมวยไปตลอดชีวิต จะไม่กลับมาชกมวยอีกต่อไป
ชมผ่าน YouTube ได้ที่นี่ : https://youtu.be/VChFgn7Nego
24 ก.ย. 2565
3.4K views
EP อื่นๆ
31 ส.ค. 2568
31 ส.ค. 2568
31 ส.ค. 2568
31 ส.ค. 2568
31 ส.ค. 2568
30 ส.ค. 2568
30 ส.ค. 2568
30 ส.ค. 2568
30 ส.ค. 2568
30 ส.ค. 2568
30 ส.ค. 2568
30 ส.ค. 2568
30 ส.ค. 2568
30 ส.ค. 2568
25 ส.ค. 2568
25 ส.ค. 2568
24 ส.ค. 2568
24 ส.ค. 2568