23 มี.ค. 2569
เปิดใจ 4 นักศึกษา ม.หอการค้า พลเมืองดีจับชายโรคจิต แอบถ่ายใต้กระโปรงสาวบนรถเมล์
เปิดใจกลุ่มนักศึกษา ม.หอการค้า หลังเข้าช่วยเหลือนักศึกษาหญิงรายหนึ่ง ที่โดยสารมาบนรถเมล์ สาย 138 (หมอชิต-พระประแดง) แต่ถูกชายรายหนึ่ง ที่โดยสารมาบนรถด้วยกันแอบถ่าย กลุ่มนักศึกษาจึงช่วยกันล็อกตัวชายคนดังกล่าวไว้ ก่อนจะแจ้งตำรวจให้มาควบคุมตัวไปดำเนินคดี
กลุ่มนักศึกษาชาย 4 คน ที่ช่วยกันล็อกตัวและจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุแอบถ่ายนักศึกษาหญิงไว้ได้ เป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัยหอการค้าไทยทั้ง 4 คน ประกอบด้วย นักศึกษาชั้นปีที่ 1 คณะการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ (สาขาการผลิตและการจัดการอีเว้นท์) จำนวน 3 คน คือนายปกรณ์, นายปุณณสิน, นายศิวัฒน์ ส่วนอีก 1 คน เป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 1 คณะบริหารธุรกิจ สาขาการตลาด ชื่อนายพงษ์พิพัฒน์
นายนายศิวัฒน์ หรือ น้องโอม หนึ่งในนักศึกษาที่ช่วยล็อกตัวผู้ก่อเหตุ เล่าว่า ตนเองและเพื่อนรวม 3 คนขึ้นรถโดยสารสาธารณะสาย 138 กลับบ้านพร้อมกัน บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ช่วงเวลาประมาณ 17.50 น.
ส่วนนายพงษ์พิพัฒน์ ขึ้นรถเมล์มาพร้อมกับนักศึกษาหญิงผู้เสียหาย เช่นเดียวกับผู้ก่อเหตุแอบถ่ายคลิปก็ขึ้นรถบริเวณหน้ามหาวิทยาลัยหอการค้าไทยด้วยเช่นกัน
ระหว่างที่ขึ้นรถไปนั้นนายปกรณ์ หรือ น้องฟลุ๊ค สังเกตเห็นผู้ก่อเหตุแอบถ่ายนักศึกษาหญิง น้องฟลุ๊ค จึงส่งข้อความไปบอกเพื่อนที่ขึ้นรถมาด้วยกัน ว่าชายคนดังกล่าวเป็นโรคจิตเพราะแอบถ่ายนักศึกษาหญิงที่อยู่บริเวณด้านหน้า โดยน้องฟลุ๊ค ได้ใช้มือถือของตนเองแอบถ่ายผู้ก่อเหตุไว้ และถ่ายหน้าจอมือถือของผู้ก่อเหตุ จากกระจกรถเมล์ที่สะท้อนออกมา เนื่องจากผู้ก่อเหตุหันมือถือเข้าหาตัว แต่หน้าจอไปสะท้อนกับกระจกด้านข้างรถเมล์ ทำให้เห็นว่ารูปนักศึกษาที่ถูกแอบถ่าย ผู้ก่อเหตุได้ส่งไปให้เพื่อนอีกสองถึงสามคน
หลังจากกลุ่มนักศึกษา เห็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม จึงได้เดินไปบอกกับนักศึกษาหญิง พร้อมกับเพื่อนที่มาด้วย ให้ระมัดระวังตัวเพราะเห็นคนแอบถ่ายคลิป ทำให้เพื่อนผู้ชายที่มาด้วย คือนายพงษ์พิพัฒน์ สุพะสร มายืนบังผู้หญิง กับผู้ก่อเหตุไว้
โดยผู้ก่อเหตุยืนยันว่าตนเองไม่ได้ถ่าย จากนั้นเมื่อรถเคลื่อนไปถึงป้ายรถเมล์ย่านวัดสน ผู้ก่อเหตุได้ชนหนึ่งในนักศึกษาที่เป็นพลเมืองดี และปัดโทรศัพท์ของนักศึกษาหล่นลงจากรถ
จากนั้นน้องฟลุ๊คผู้เห็นเหตุการณ์ จึงตะโกนบอกคนในรถว่าชายคนดังกล่าวคือโรคจิต แอบถ่ายผู้หญิง ทำให้คนในรถช่วยกันล็อกตัวและควบคุมตัวชายคนดังกล่าวไว้ พลเมืองดีที่เป็นนักศึกษาทั้งสามคนก็ไปช่วยกันล็อกตัวไว้ด้วย
ส่วนคนขับรถสาธารณะ ก็ช่วยล็อกประตูรถไม่ให้ผู้ก่อเหตุหนีไปได้ พร้อมกับโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สน.ราษฎร์บูรณะ ให้มาควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไปดำเนินคดีต่อไป
เมื่อตำรวจมาถึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาไปที่ สน. พร้อมกับนักศึกษาที่เป็นพลเมืองดี และนักศึกษาหญิงผู้เสียหาย ผลการตรวจสอบมือถือของผู้ก่อเหตุพบว่ามีรูปถ่ายของนักศึกษาหญิงอยู่ และมีการส่งต่อไปให้เพื่อนสองถึงสามคน ตำรวจจึงดำเนินคดีผู้ก่อเหตุ แต่น้องน้องพลเมืองดีไม่ทราบว่าตำรวจดำเนินคดีอะไรบ้าง เพราะได้เดินทางกลับออกจากสน. ก่อน
ทั้งนี้ น้องๆ นักศึกษาพลเมืองดีให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ส่วนตัวก็รู้สึกกังวลระหว่างการล็อกตัวผู้ก่อเหตุ เกรงว่าจะมีอาวุธหรือไม่ แต่สิ่งที่เห็นคือสิ่งที่ไม่ถูกต้อง จึงอยากจะช่วยเหลือนักศึกษาผู้หญิงและอยากให้ผู้กระทำผิดได้รับการลงโทษ ไม่ให้ไปทำเช่นนี้กับคนอื่นอีก
พร้อมกับฝากเตือนนักศึกษาหรือผู้หญิง ว่าถ้าขึ้นรถสาธารณะอย่าเล่นแต่โทรศัพท์มือถือ หรือใช้โซเชียลเพียงอย่างเดียว ขอให้สังเกตบุคคลหรือสิ่งที่อยู่รอบรอบตัวด้วย เพราะหากไม่ระวังอาจทำให้เกิดอันตรายต่อตนเองได้
12 ก.ย. 2568
805 views
EP อื่นๆ
23 มี.ค. 2569
23 มี.ค. 2569
23 มี.ค. 2569
23 มี.ค. 2569
23 มี.ค. 2569
23 มี.ค. 2569
23 มี.ค. 2569
23 มี.ค. 2569
23 มี.ค. 2569
23 มี.ค. 2569
23 มี.ค. 2569
23 มี.ค. 2569
IEA เตือนจะเกิดวิกฤตพลังงานที่รุนแรงกว่า ทศวรรษ 1970
23 มี.ค. 2569
23 มี.ค. 2569
23 มี.ค. 2569
23 มี.ค. 2569
23 มี.ค. 2569
23 มี.ค. 2569