23 มี.ค. 2569
ล่ามือยิงเพื่อนร่วมงานเสียชีวิต 2 ราย สาหัส 1 ในสนามฟุตบอล
ร.ต.อ.วรกฤติ พาเรือง รอง สว. (สอบสวน) สภ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณด้านหน้าสนามฟุตบอลหญ้าเทียมภายในซอยหมู่บ้านไทยประกัน 1/5 หมู่ 1 ต.บางเสาธง อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วย พล.ต.ต.วิชิต บุญชินวุฒิกุล ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ พ.ต.อ.โสภณ มงคลโสภณรัตน์ ผกก.สภ.บางเสาธง นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายป้องกันปราบปรามและฝ่ายสืบสวน สภ.บางเสาธง เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน รุดไปตรวจสอบ โดยมีแพทย์นิติเวช รพ.รามาธิบดี จักรีนฤบดินทร์ และมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ร่วมชันสูตรพลิกศพ
ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตทราบชื่อนาย ชญามร หรือ วิน อายุ 18 ปี ชาว ม.1 ต.ดงรัก อ.ภูสิงห์ จ.ศีรสะเกษ มีบาดแผลรูกระสุนตามหน้าอก ใบหน้า รวมกว่า 13 รู ส่วนผู้บาดเจ็บอาการสาหัสนำส่งที่โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 3 ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตทราบชื่อนายไชยวัฒน์ อายุ 20 ปี ชาวหมู่ที่ 5 ต.จารพัด อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ มีบาดแผลกระสุนเข้าที่หน้าอกและลำคอ จึงได้ให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นำศพไปชันสูตรที่ ร.พ.รามาธิบดี จักรีนฤบดินทร์
ส่วนผู้บาดเจ็บอาการสาหัสอีก 1 ราย นำส่งที่ รพ.บางบ่อ ทราบชื่อนายพรหมมินทร์ อายุ 18 ปี ชาวหมู่ที่ 2 ต. อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ มีบาดแผลถูกวิถีกระสุนเข้าที่คางและใบหน้า โดยพบหมอนรองปลอกกระสุนปืนลูกซองไม่ทราบขนาดตกอยู่ที่พื้น เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ที่ผนังกั้นรั้วสังกะสีด้านข้างสนามฟุตบอล พบร่องรอยกระสุนปืนแฉลบแผ่นสังกะสีเป็นรอยจำนวนมาก
จากการตรวจสอบภาพวงจรปิดข้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียมภายในซอยไทยประกัน 1/5 ตำบลบางเสาธง อำเภอบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ จับภาพขณะ นายพิศาล หรือโบ้ อายุ 23 ปี และนายธีรนันท์ หรือ ธง อายุ 20 ปี พากันขับขี่และซ้อนท้ายมาที่ข้างสนามบอล ก่อนจะตะโกนท้าทายให้อีกฝ่ายออกมาจากภายในสนาม
จากนั้นภาพวงจรปิดอีกมุมจับภาพได้ ในขณะที่ นายโบ้ คล้ายกับถืออาวุธปืนวิ่งเข้าไปหากลุ่มของนายชญามร อายุ 18 ปี พร้อมกับเพื่อนพากันออกมาจากสนามฟุตบอล เพื่อเผชิญหน้ากับนายโบ้ และนายธง โดยครั้งแรกจะเห็นว่านายโบ้ได้ชักอาวุธปืนพยายามจ่อยิงแต่เหมือนกระสุนด้าน จึงล่าถอยออกมา
จากนั้นนายวิน ผู้ตายและเพื่อน จึงออกมาตรงประตูทางเข้าสนาม จังหวะนั้น นายธง ซึ่งยืนคุมเชิงอยู่ จึงชักปืนลูกซองสั้นขึ้นมายิงสาดกระสุนเข้าใส่กลุ่มของนายวินและเพื่อน ทำให้กระสุนพุ่งถูกนายชญามร หรือ นายวิน และเพื่อนร่วมงานอีก 2 คน คือ นายไชยวัฒน์ อายุ 20 ปี และนายพรมมินทร์ ได้รับบาดเจ็บและพากันวิ่งหนีตายเข้าภายในสนามก่อนจะล้มฟุบกองกับพื้น
โดยภาพจากคลิปมือถือของเพื่อนอีกบันทึกภาพได้ในขณะที่เพื่อน ๆ พากันพยามเข้าช่วยชีวิต จนกระทั่งไม่นานเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยเดินทางมาถึงและเข้าทำ CPR ยื้อชีวิต นายชญามร หรือ วิน แต่ไม่เป็นผลยืนยันเสียชีวิตคาขอบสนามฟุตบอล
ส่วนเพื่อนอีก 2 คน คือ นายไชยวัฒน์ และนายพรมมินทร์ อาการสาหัส สุดท้ายนายไชยวัฒน์ ซึ่งกระสุนเข้ากลางอกและลำคอ แม่ทีมกู้ชีพเร่งปั๊มหัวใจ แต่ไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลในเวลาต่อมา ส่วนนาย พรมมินทร์ ถูกยิงเข้าที่คางและใบหน้าการสาหัสเช่นกัน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลให้แพทย์รักษา
จากการสอบถาม น.ส.รจนา อายุ 23 ปี พลเมืองดี กล่าวว่า เห็นผู้ตายกับผู้ก่อเหตุมีเรื่องทะเลาะกันมาก่อน จากนั้นวิ่งเข้ามาหาเพื่อนที่สนามฟุตซอล โดยมีผู้ก่อเหตุขับขี่จักรยานยนต์ไล่ตาม และมายิง 2 นัด นัดแรกปืนด้าน ส่วนนัดที่สองยิงได้ เป็นเหตุให้มีคนเจ็บและตาย ทั้งสองฝ่ายเป็นคนทำงานที่เดียวกัน หลังยิงเสร็จผู้ก่อเหตุก็พากันขับขี่จักรยานยนต์หลบหนีไป
นายพชรพล อายุ 20 ปี เพื่อนร่วมงานที่มาเตะฟุตบอลในสนาม กล่าวว่า คนตายกับผู้ก่อเหตุเขามีเรื่องกันมาก่อนจากด้านนอก จนผู้ตายวิ่งเข้ามาให้เพื่อนที่กำลังเล่นฟุตบอลในสนามช่วย เพื่อน ๆ จึงพากันออกมาดู ตอนแรกผู้ตายตะโกนกับไปหานายโบ้ 1 ในผู้ก่อเหตุ ว่ากูไม่กลัวมึงหลอกไอ้โบ้ ซึ่งตอนนั้นตนเองก็พยายามห้ามปราบผู้ตายไม่ให้ออกไป แต่ไม่ทันขาดคำ ระหว่างที่ผู้ตายเดินออกมาจึงถูกยิงสวนใส่ทันที
นางอำพัน อายุ 54 ปี กล่าวว่า ฝ่ายผู้เสียชีวิตกับผู้ก่อเหตุมีเรื่องทะเลาะและท้าทายกัน ก่อนที่จะใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่
ฝ่ายบุคคลของโรงงานที่ผู้ตายทำงานอยู่ กล่าวว่า คนตายและผู้บาดเจ็บทั้งหมดทำงานอยู่ที่บริษัทที่ตนเองทำงานอยู่ โดยผู้เสียชีวิตเข้ามาฝึกงานตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา ส่วนนายโบ้ ผู้ก่อเหตุ เดิมเคยเป็นพนักงานแผนกสโตร์ แผนกเดียวกันกับผู้ตาย แต่นายโบ้ ได้ออกจากงานไปทำที่ใหม่หลังจากสงกรานต์ที่ผ่านมา ส่วนปัญหาทะเลาะวิวาทอะไรกันนั้นตนเองไม่ทราบและทั้งคู่ไม่เคยทะเลาะหรือมีเรื่องมีราวกันภายในโรงงานมาก่อน
ด้าน พล.ต.ต. วิชิต บุญชินวุฒิกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ บอกว่า สำหรับกรณีดังกล่าว จากการสอบสวนพยานแวดล้อมเบื้องต้นทราบว่าผู้ตายและผู้ก่อเหตุ เป็นเพื่อนร่วมงานกันมาก่อน และเคยมีปัญหากันมา พอมาวันนี้ฝ่ายผู้ก่อเหตุทราบว่าผู้ตายจะมาเตะฟุตบอลกับเพื่อนทุกเย็นวันศุกร์ที่สนามแห่งนี้จึงตามมาก่อเหตุโดยใช้อาวุธปืน ซึ่งผู้ก่อเหตุมีทั้งหมดสองคน ขณะนี้รู้ตัวหมดแล้ว
ตอนนี้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนไม่ว่าจะเป็นสืบภาค สืบจังหวัด และสืบท้องที่ เร่งล่าตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมกำชับการปฏิบัติตามยุทธวิธีของตำรวจเนื่องจากผู้ก่อเหตุอาวุธปืนหลบหนี ทั้งนี้ฝากถึงผู้ก่อเหตุขอให้ติดต่อมอบตัว หากยังหลบหนีการจับกุมทางตำรวจก็ไม่สามารถรับประกันความปลอดภัยเช่นกันเพราะมีอาวุธปืนใช้ในการก่อเหตุ
19 ก.ค. 2568
2.5K views
EP อื่นๆ
23 มี.ค. 2569
23 มี.ค. 2569
23 มี.ค. 2569
23 มี.ค. 2569
23 มี.ค. 2569
23 มี.ค. 2569
23 มี.ค. 2569
23 มี.ค. 2569
23 มี.ค. 2569
23 มี.ค. 2569
23 มี.ค. 2569
23 มี.ค. 2569
IEA เตือนจะเกิดวิกฤตพลังงานที่รุนแรงกว่า ทศวรรษ 1970
23 มี.ค. 2569
23 มี.ค. 2569
23 มี.ค. 2569
23 มี.ค. 2569
23 มี.ค. 2569
23 มี.ค. 2569