สกัดจับขบวนการลอบขนคนงานข้ามไปฝั่ง “กัมพูชา” กว่า 20 คน

เจ้าหน้าที่ทหารและเจ้าหน้าที่ตำรวจ สกัดจับขบวนการขนคนงานข้ามไปฝั่งประเทศกัมพูชา เหตุเกิดที่บริเวณพื้นที่บ้านบ้านแสนสุข ต.คลองน้ำใส อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ท้องที่รับผิดชอบ สภ.คลองน้ำใส ซึ่งมีพื้นที่ติดกับฝั่งประเทศกัมพูชา และเป็นช่องทางธรรมชาติที่มีการนำแรงงานเข้า-ออก เป็นประจำ


โดยเมื่อคืนที่ผ่านมา ภายหลังกองกำลังบูรพามีคำสั่งเพิ่มเติมให้เข้มงวดการเดินทางออกไปฝั่งปอยเปตของคนไทย และห้ามคนไทยเดินทางออกไปทำงานในบ่อนกาสิโนและสถานบันเทิงฝั่งปอยเปต ตั้งแต่วันที่ 17 มิ.ย.ที่ผ่านมา ทำให้มีกลุ่มคนที่ต้องการเดินทางข้ามไปเพื่อทำงาน พยายามหาเส้นทางเพื่อเดินทางข้ามไปทำงาน


หลังมีคำสั่งให้ จนท.เข้มงวด ทางเจ้าหน้าที่ทหารฯ ได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปซุ่มดูในพื้นที่ดังกล่าว กระทั่ง มีชายรายหนึ่ง ทราบชื่อต่อมา นายไกร อายุ 37 ปี ชาวม.2 ต.ท่าข้าม อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ซึ่งเป็นคนดูต้นทาง และเป็นคนเจ้าถิ่น อยู่ที่บ้านโสนน้อย ได้แจ้งให้กลุ่มผู้ลักลอบข้ามแดน ซึ่งมีรถยนต์อย่างน้อย 3-4 คัน มีทั้งรถเก๋งและรถกระบะ นำคนที่ต้องการจะข้ามแดนมาส่งในพื้นที่ดังกล่าว แต่ถูกเจ้าหน้าที่เข้าสกัดและขอตรวจสอบ


โดยขณะหลบหนี ชายที่ถูกระบุว่า เป็นคนดูต้นทางได้เข้ามาขวางและถูกเจ้าหน้าที่ยิงสกัดจนได้รับบาดเจ็บ ถูกยิงด้วยกระสุนปืนยาว กระสุนฝังใน 3 นัด เม็ด ที่บริเวณชายโครงด้านซ้าย เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิอรัญประเทศ ได้รับแจ้งให้เข้าไปช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บและนำตัวส่ง รพ.อรัญประเทศ


ขณะเดียวกัน มีรายงานระบุว่า คนงานเดินทางมาด้วยกันครั้งนี้ประมาณ 30 คน และมีจำนวนหนึ่ง ประมาณเกือบ 20 คน ที่ถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไว้ได้ พร้อมทั้งกระเป๋าเดินทาง และส่วนหนึ่งอาศัยความมืดหลบหนีไป ซึ่งขณะเกิดเหตุเกิดความแตกตื่นขึ้น โดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และชุด ชรบ.ได้เข้ามาช่วยกันตรวจสอบกรณีดังกล่าว หลังมีการยิงปืนเกิดขึ้นด้วย โดยคนที่ถูกควบคุมตัวไว้ได้ถูกนำตัวส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.คลองน้ำใส ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

21 มิ.ย. 2568

367 views

EP อื่นๆ