“ปิยบุตร” จี้ “นายกฯ อิ๊งค์” ยุบสภาแสดงภาวะผู้นำ เซ่นคลิปคุย “ฮุนเซน” เลี่ยงทางตันรัฐประหาร

ยุบสภาเถอะ! “ปิยบุตร” จี้ “แพทองธาร” นายกรัฐมนตรี แสดงภาวะผู้นำยุบสภา เซ่นคลิปเสียงคุย “ฮุน เซน” หลีกเลี่ยงทางตันไม่ให้เกิดรัฐประหาร ย้ำไม่มีอะไรใหญ่กว่าประชาชน

18 มิ.ย. 2568 นายปิยบุตร แสงกนกกุล อดีต สส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ เลขาธิการคณะก้าวหน้า โพสต์เฟซบุ๊กว่า จากกรณีคลิปเสียงการสนทนาระหว่างนายกรัฐมนตรีไทยกับสมเด็จฮุนเซน และกรณีความขัดแย้งระหว่างพรรคเพื่อไทยกับพรรคภูมิใจไทยในเรื่องการแย่งตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย จนกระทบกับเสถียรภาพของรัฐบาล

ประกอบกับ เกือบ 2 ปีภายใต้รัฐบาล “ข้ามขั้ว” นี้ พรรคเพื่อไทยไม่สามารถดำเนินการตามนโยบายที่หาเสียงไว้ได้

จึงขอเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรียุบสภาผู้แทนราษฎร เพื่อให้ประชาชนผู้ทรงอำนาจสูงสุดของประเทศ ได้ตัดสินใจกันใหม่ว่าต้องการให้ใครเป็นรัฐบาล

เพื่อแก้วิกฤตการเมืองในระยะสั้น ทั้งของประเทศ และทั้งของพรรคเพื่อไทยเอง เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ถึงทางตัน และเพื่อไม่ให้สถานการณ์เดินไปจนเข้าทางพวกจ้องรัฐประหาร

นายกรัฐมนตรีโปรดแสดงภาวะผู้นำ ยุบสภาเถิดครับ ไม่มีอะไรใหญ่กว่าประชาชน

18 มิ.ย. 2568

489 views

EP อื่นๆ