“ธรรมนัส” ลั่นไม่มีใครกล้าแตะกล้าธรรม หลัง “ทักษิณ” ปูดกระทรวงเกษตรเพื่อไทยต้องดู

“ธรรมนัส” ลั่นไม่มีใครกล้าแตะ “กล้าธรรม” หลัง “ทักษิณ” ปูดเป็นกระทรวงที่เพื่อไทยต้องดู ย้ำกระทรวงเกษตรต้องเป็นกล้าธรรมดูแล

วันที่ 30 พ.ค.68 ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า สส.พะเยา และประธานที่ปรึกษาพรรคกล้าธรรม กล่าวถึงกรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กับสื่อเครือเนชั่นว่ากระทรวงมหาดไทย กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ควรเป็นของพรรคเพื่อไทยได้ดูแล ว่า ในส่วนของกระทรวงมหาดไทยตนไม่ทราบ แต่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ต้องเป็นพรรคกล้าธรรมดูแล

เมื่อถามย้ำว่า นายทักษิณได้ย้ำว่ากระทรวงเกษตรและสหกรณ์เหมาะที่จะให้พรรคเพื่อไทยได้ทำ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า แล้วแต่ แต่ต้องเป็นพรรคกล้าธรรม ที่ผ่านมาในช่วงที่ตนเป็นรัฐมนตรีกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ตนทำดีที่สุด ช่วงเป็นรัฐมนตรีช่วยก็ได้ดูเรื่องที่ดินทำกินให้เกษตรกร และการพัฒนาคุณภาพชีวิตเกษตร อย่าไปกังวล เรื่องพวกนี้ไม่มีใครมาแตะกล้าธรรมหรอก

และเมื่อถามว่า เราทำเต็มที่แล้วทำไมจึงมี กระแสแบบนี้ออกมาเพราะมีช่องโหว่อะไรหรือไม่ทำให้นายทักษิณออกมาพูด ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ตนยืนยันว่า ในส่วนของกล้าธรรมยังเหมือนเดิม ส่วนกระทรวงอื่นตนไม่ทราบ

ส่วนมีสัญญาณปรับคณะรัฐมนตรีออกมาบ้างหรือยัง ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ไม่มี

และเมื่อถามย้ำว่า ช่วงเวลาที่เหลืออยู่มองว่ามีความเหมาะสมแล้วหรือไม่ที่จะมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งภายใน ครม. ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เรื่องการปรับ ครม. เป็นอำนาจของนายกรัฐมนตรี ตนคงพูดไม่ได้



30 พ.ค. 2568

393 views

EP อื่นๆ