6 ม.ค. 2569
“ชัชชาติ” เคลียร์ใจ “สก.กนกนุช” น้อมรับให้ข้อมูลไม่ครบ ดรามาเครื่องวัดแรงสั่นสะเทือนใน กทม.
“ชัชชาติ” ผู้ว่าฯ กทม. เคลียร์ใจ “สก.กนกนุช” หลังมีดรามาเครื่องวัดแรงสั่นสะเทือนในกทม. น้อมรับมีความผิดพลาดที่ให้ข้อมูลไม่ครบถ้วน ด้าน “กนกนุช” ยืนยัน ทำทุกอย่างตามกระบวนการของสภา ไม่ได้มีเรื่องขัดแย้ง
ที่ประชุมสภากรุงเทพมหานคร นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อม นางกนกนุช กลิ่นสังข์ สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร เขตดอนเมือง (สก.เขตดอนเมือง) ร่วมชี้แจง ผ่านสื่อกรณี กระแสโซเชียลมีเดียที่มีการตำหนิ นางกนกนุช กรณีการตัดงบประมาณโครงการจ้างที่ปรึกษาประเมินกำลังต้านทานแรงแผ่นดินไหวอาคารสูงในสังกัด กทม.
โดย นายชัชชาติ กล่าวว่า นางกนกนุช สก.เขตดอนเมือง เป็นเพียงประธานคณะกรรมการวิสามัญพิจารณาร่างข้อบัญญัติกรุงเทพมหานคร เรื่อง งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2568 ซึ่งเรื่องแผ่นดินไหว และอาคารถล่ม ไม่ใช่เรื่องที่เกี่ยวกับนางกนกนุชโดยตรง และ นางกนกนุช เป็นคนอ่านรายงานในฐานะประธานเพียงเท่านั้น ส่วนหนึ่ง กทม. ก็พลาดเองที่ให้ข้อมูลไม่ครบถ้วน ในการเสนอ ซึ่งจะมีการเสนอโครงการให้สภากรุงเทพมหานครพิจารณาอีกครั้ง เรื่องนี่ไม่ได้มีอะไรขัดแย้ง ยังทำงานกันปกติ
ด้าน นางกนกนุช สก.เขตดอนเมือง กล่าวว่า ตอนที่เกิดเหตุอาคารถล่ม ได้มีกระแสคอมเมนต์ตำหนิตนในโซเชียลมีเดียหลายร้อยคอมเมนต์ เนื่องจากคลิปที่ตนได้กล่าวในที่ประชุมสภากรุงเทพมหานครมีการตัดต่อเฉพาะ บางช่วงไป ทำให้ คนในสังคมไม่พอใจและเชื่อมโยงมาถึงเหตุการณ์อาคาร สตง. ถล่ม บางรายคอมเมนต์ในลักษณะสาปแช่งตนและครอบครัว ทั้งนี้ยืนยัน ว่า ตึก สตง. ที่ถล่มไม่เกี่ยวข้องกับ กทม. และการพิจารณางบประมาณโครงการต่าง ๆ เป็นไปตามกระบวนการของสภา กทม. ซึ่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครสามารถเสนอโครงการพร้อมข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อให้สภากรุงเทพมหานครพิจารณาอีกครั้งได้
9 เม.ย. 2568
402 views
EP อื่นๆ
6 ม.ค. 2569
6 ม.ค. 2569
6 ม.ค. 2569
6 ม.ค. 2569
6 ม.ค. 2569
6 ม.ค. 2569
6 ม.ค. 2569
6 ม.ค. 2569
6 ม.ค. 2569
6 ม.ค. 2569
6 ม.ค. 2569
6 ม.ค. 2569
6 ม.ค. 2569
6 ม.ค. 2569
5 ม.ค. 2569
5 ม.ค. 2569
5 ม.ค. 2569
5 ม.ค. 2569