“จิรายุ” ยันไม่จริง ปมโซเชียลแชร์ ทีมงานนายกฯ พังเต็นท์ผู้พักพิง

“จิรายุ” ชี้แจงกรณี โซเชียลแชร์มีทีมงานนายกฯ พังเต็นท์ผู้พักพิง ระหว่างลงพื้นที่ให้กำลังใจญาติผู้สูญหาย ยืนยันไม่เป็นความจริง ทีมทำเนียบเคารพ-ให้เกียรติเจ้าหน้าที่ รักษามารยาทตลอดการทำงาน

จากกรณีที่เพจกัน จอมพลัง ช่วยสู้ โพสต์ข้อความระบุว่า “ตอนนี้ท่านนายกฯ ไปที่ศูนย์พักพิงที่ผมทำให้ญาติผู้ประสบภัยผมขอบพระคุณท่านนายกฯ มากๆ ครับที่เมตตาพวกเค้า แต่ขอความกรุณาผู้ที่ติดตามท่านนายกฯ มาไม่แหกหรือฉีกเต็นท์เพื่อถ่ายภาพได้ไหมครับ”

ล่าสุด นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ชี้แจงว่า จากกรณีที่นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์จตุจักร เมื่อช่วงเช้าก่อนการให้การต้อนรับนายกรัฐมนตรีเนปาล เพื่อติดตามความคืบหน้าการค้นหาผู้สูญหาย และให้กำลังใจญาติผู้สูญหายที่เดินทางมาจากหลายจังหวัดเพื่อมาติดตามการค้นหา บริเวณเต็นท์พักคอยที่ทางกรุงเทพมหานครจัดเตรียมไว้ให้ นั้นพบว่ามีข้อความตามสื่อโซเซียล ระบุว่ามีเหตุทำลาย ฉีกเต็นท์ และยกโต๊ะบริจาคนั้น

นายจิรายุ กล่าวยืนยันว่า ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานนายกรัฐมนตรี โดยทีมงานทุกคนตระหนักดีถึงความยากลำบากของเจ้าหน้าที่ทุกท่านและสภาพจิตใจของญาติและครอบครัวผู้ประสบภัย อีกทั้งนายกรัฐมนตรีเดินทางไปโดยไม่แจ้งกำหนดการล่วงหน้า มีเพียงทีมงาน 5 คน ไม่มีกรณีกระทบกระทั่งกับบุคคลหรือเกิดความเสียหายต่อสิ่งของใดๆ ในพื้นที่



โดย chutikan_o

2 เม.ย. 2568

830 views

EP อื่นๆ