5 เม.ย. 2568
"เกด" เลื่อนให้ปากคำตำรวจ ปมดอลลาร์ปลอม อ้างป่วย ยันไม่คิดหนี
จากกรณีอลวนเรื่องแลกเงินดอลลาร์ปลอม ที่มีหนึ่งในตัวละครของเรื่องนี้ชื่อ เกด อ้างว่าถูก ดิว อริสรา นักแสดงสาว สั่งกักขังหน่วงเหนี่ยวภายในโรงแรมเป็นเวลา 5 วัน และได้ไปแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สน.ยานนาวา ก่อนที่จะมีตัวละครรายอื่นเพิ่มมาอีกหลายคน ได้แก่ แมน และบอส ซึ่งเป็นผู้นำเงินของดิว อริสรา จำนวน 3 ล้านบาท มาแลกเงินดอลลาร์ โดยมี โอ๊ต ซึ่ง ดิว อริศรา ส่งมาเป็นบอดี้การ์ดคุ้มกันเงิน นอกจากนี้ เกด , เท็ดดี้ และชิน ซึ่งเป็นกลุ่มโบรกเกอร์ตัวกลางแลกเงิน ชักชวนแมนและบอส มาลงทุน
ล่าสุดในวันนี้ พนักงานสอบสวน สน.ยานนาวา ได้เชิญบรรดาตัวละครทั้งหลายที่เกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าว มาให้ปากคำ โดยจากรายงานระบุว่า โอ๊ต จะเข้ามาให้ปากคำในเวลา 10:00 น. ส่วนชิน , แมน และบอส จะมาให้ปากคำในเวลา 13:00 น. และ เท็ดดี้ จะเข้ามาให้ปากคำในเวลา 18:00 น.
ผู้สื่อข่าวช่อง 3 ได้โทรศัพท์ไปสอบถาม เกด ได้รับข้อมูลว่า ตนเองเตรียมจะเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.ยานนาวา หลังจากตำรวจติดต่อมาหา แต่วันนี้ยังไม่สะดวกที่จะเดินทางเข้าพบ เนื่องจากตนเองป่วยเป็นไข้หวัด ขอพักรักษาตัวให้หายดีก่อน ซึ่งตนเองได้แจ้งทางตำรวจไว้แล้ว หากอาการดีขึ้นเมื่อไหร่ จะรีบเดินทางเข้าไปทันที โดยตอนนี้ยังพักรักษาตัวดูอาการอยู่ที่บ้าน
เกด ยืนยันว่า ตนเองไม่ได้คิดจะหนี หรือหายตัวไปตามที่กระแสโซเชียลประกาศตามหา ซึ่งตนเองได้เห็นโพสต์ต่าง ๆ ตามโซเชียลเกือบทั้งหมดแล้ว แต่พยายามที่จะไม่เสพข่าวทางโชเชียล เพราะมีทั้งกระแสบวกและลบ ไม่อยากให้อาการกลับมาทรุดหนัก และยืนยันได้แน่นอนว่า ไม่ได้กังวลอะไรเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น
ขณะที่ เท็ดดี้ หนึ่งในผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ ให้ข้อมูลว่า วันนี้ยังไม่ยืนยันว่าจะเข้ามาพบกับพนักงานสอบสวนหรือไม่ เนื่องจากต้องรอทนายก่อน เพราะวันนี้ทนายติดภารกิจ ยอมรับว่าตำรวจโทรมานัดให้เข้าพบจริง ในช่วง 18:00 น.
ส่วนเเนวทางการต่อสู้คดี เท็ดดี้ ยืนยันว่าจะให้ข้อมูลไปตามความเป็นจริง และไม่หนักใจกรณีที่เกด ออกมาอ้างเท็ดดี้ เป็นคนที่นำข้อมูลเรื่องที่มาของดอลลาร์ปลอมที่ติดอยู่ที่สถานทูตสหรัฐฯ มาชวนคนเเรก เพราะแท้จริงแล้ว คนที่มาให้ข้อมูลเรื่องเงินดอลลาร์ก็คือเกดตั้งเต่แรก ที่เข้าไปอยู่ในกลุ่มไลน์ของขบวนการขายดอลลาร์ปลอม ทั้งนี้หลังจากที่ไปออกรายการตั้งเเต่สัปดาห์ที่เเล้ว ก็ไม่ได้ติดต่อกับใครอีกเลย รวมถึงเกด เพราะตอนนี้ต่างคนต่างก็สู้คดีของตนเอง
เมื่อเวลา 10:18 น. โอ๊ต ได้เดินทางมาถึง สน.ยานนาวา โดยเข้าทางประตูข้างของสถานี ลักษณะท่าทางแต่งกายด้วยชุดสูทเต็มตัว สวมแว่นดำและหน้ากากอนามัยสีดำ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นาย ประกบข้างแล้วพาขึ้นชั้น 3 ของสถานีตำรวจอย่างรวดเร็ว ระหว่างนั้นผู้สื่อข่าวได้เข้าไปสอบถามถึงประเด็นการมาสอบปากคำ ซึ่งโอ๊ต บอกกับผู้สื่อข่าวเพียงแค่ว่า วันนี้จะยังคงให้ปากคำในประเด็นตามเดิม และไม่ได้มีความกังวลใจอะไรในทางคดี ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนขึ้นไปยังชั้นบนของอาคาร และได้จัดเจ้าหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อยอย่างเต็มที่
ขณะที่มีรายงานข่าวจากตำรวจ สน.ยานนาวา ระบุว่า ในวันนี้ทางตำรวจได้ออกหมายเรียกครั้งแรกกับบุคคลที่คาดว่ามีส่วนเกี่ยวข้องในกรณีดังกล่าวทั้งหมดแล้ว แต่หากไม่ได้มาตามนัดหมายต้องรอให้ครบ 10 วัน จะได้ออกหมายเรียกครั้งที่สองและครั้งที่สามต่อไป โดยในจำนวนนี้มีรายงานว่า ทางพนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกให้ดิว อริสรา มาให้ปากคำด้วย
โดย nutda_t
25 มี.ค. 2568
105 views
EP อื่นๆ
5 เม.ย. 2568
5 เม.ย. 2568
5 เม.ย. 2568
5 เม.ย. 2568
5 เม.ย. 2568
5 เม.ย. 2568
เตือนภัยป้าตีเนียนซื้ออาหารทะเล แอบฉกเงินแม่ค้า เจอชี้หน้าด่าสำนึกผิดแทบไม่ทัน
nicharee_m
5 เม.ย. 2568
5 เม.ย. 2568
5 เม.ย. 2568
5 เม.ย. 2568
5 เม.ย. 2568
5 เม.ย. 2568
4 เม.ย. 2568
“อนุทิน” ยังไม่สรุปสาเหตุตึก สตง.ถล่ม รอตรวจสอบเชิงลึก ชี้ต้องให้ความเป็นธรรมผู้ออกแบบ
nicharee_m
4 เม.ย. 2568
4 เม.ย. 2568
4 เม.ย. 2568
4 เม.ย. 2568
4 เม.ย. 2568