ผู้เสียหายร้อง โดน 2 ผัวเมียหลอกยืมเงินลงทุน สูญรวมกว่า 300 ล้าน

กลุ่มตัวแทนผู้เสียหายกว่า 10 คน เข้าแจ้งความดำเนินคดี 2 สามีภรรยา ในข้อหาฉ้อโกงประชาชน และกู้ยืมเงินอันเป็นการฉ้อโกงประชาชน หลัง 2 สามีภรรยาเข้าเรียนหลักสูตรผู้บริหารระดับสูง แล้วหลอกลวงขอยืมเงินและชักชวนให้เพื่อนที่เรียนด้วยกันลงทุน โดยอ้างว่าจะให้ผลตอบแทนในอัตราที่สูง ทำให้ผู้เสียหายหลงเชื่อ มีผู้เสียหาย 30 คน รวมมูลค่าความเสียหายมากกว่า 300 ล้านบาท


ผู้เสียหายที่สูญเงินไป 38 ล้านบาท เล่าว่า เริ่มแรก 2 สามีภรรยาให้เพื่อนพามาทำความรู้จักกับครอบครัวผ่านทางน้องสาว ครั้งแรกเมื่อปี 2561 เริ่มต้นมายืมเงิน 300,000 บาท เพื่อนำไปลงทุนกับบริษัท โดยให้ผลตอบแทน 3% หนึ่งสัปดาห์ต่อมานำเงิน 300,000 บาท มาคืนพร้อมดอกเบี้ย แล้วก็ยืมเงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เป็น 1 ล้าน, 3 ล้าน และ 5 ล้านบาท


แถมยังอ้างตัวว่าเป็นพนักงานส่งเสริมการขายให้กับบริษัทหนึ่ง ทีแรกมายืมเงินไป 12 ล้าน บอกจะไปขายงานกับบริษัทที่มีชื่อเสียงระดับประเทศ แล้วช่วงหลังโควิดเขาเริ่มหายไป ไม่จ่ายทั้งต้นและทั้งดอก ก่อนจะมายืมเพิ่มอีก 9 ล้านบาท อ้างว่าบริษัทที่ติดต่อด้วยลูกค้าไม่จ่ายเงินให้หรือจ่ายเงินล่าช้า เขาจึงติดต่อไปยังบริษัทต้นทางจนทราบว่า ไม่เคยมีการติดต่อทำธุรกิจกับบุคคลดังกล่าว จึงรู้ว่าเขามีเจตนาที่จะโกง


นอกจากนี้ยังมีผู้เสียหายซึ่งเป็นแพทย์ถูกหลอกยืมเงิน สูญเงินไปกว่า 90 ล้านบาท ส่วนผู้เสียหายอื่นๆ ถูกหลอกยืมเงินในลักษณะเดียวกัน สูญเงินไปคนละไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท


ทีมข่าวพยายามติดต่อไปยัง 2 สามีภรรยา เพื่อสอบถามข้อเท็จจริง แต่ทั้งคู่ไม่รับสาย

13 ส.ค. 2567

2.8K views

EP อื่นๆ