21 ต.ค. 2568
เปิดนาทีตำรวจบุกค้นบ้าน ‘บิ๊กโจ๊ก’ คาชุดนอน หลังพบลูกน้องมีเอี่ยวเว็บพนัน
เปิดนาทีตำรวจเปิดปฏิบัติการกวาดบ้านตำรวจ บุกค้นบ้าน “บิ๊กโจ๊ก” หลังพบผู้ใต้บังคับบัญชาพัวพันเว็บพนันออนไลน์ ถึง 8 นาย ขณะที่ “บิ๊กโจ๊ก” ยันเชื่อลูกน้องบริสุทธิ์แต่หากผิดจริงก็ไม่เอาไว้ต้องดำเนินการตามกฎหมาย
เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ตำรวจไซเบอร์ และตำรวจคอมมานโด เปิดปฏิบัติการบิ๊กคลีนนิ่งเดย์ กวาดบ้านตำรวจ โดยได้ปูพรมลงพื้นที่ 6 จังหวัดเป้าหมาย ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับพนันออนไลน์ ได้แก่ จังหวัดเพชรบุรี สมุทรปราการ กรุงเทพมหานคร ขอนแก่น อุดรธานี และสระบุรี
โดยจุดสำคัญในการเข้าตรวจค้นครั้งนี้ คือบ้านพักของพลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ หักพาล หรือ “บิ๊กโจ๊ก” รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ซึ่งอยู่หลังสโมสรตำรวจ ภายในซอยวิภาวดี 60
ซึ่งเหตุผลสำคัญที่ทำให้ตำรวจเข้าค้นบ้านพักของบิ๊กโจ๊ก เนื่องจากพบว่า ผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับในครั้งนี้มี 23 คน โดยในจำนวนนี้มีถึง 8 คน ที่เป็นตำรวจซึ่งเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาของบิ๊กโจ๊ก และที่เหลืออีก 15 คนเป็นพลเรือน
ทั้งนี้เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงปรากฏว่าได้พบกับบิ๊กโจ๊ก ซึ่งตำรวจได้อ่านหมายค้นให้บิ๊กโจ๊กรับทราบ แต่บิ๊กโจ๊กปฏิเสธที่จะให้เข้าตรวจค้น เนื่องจากต้องการให้ผู้บังคับบัญชาระดับสูงของตำรวจไซเบอร์ มาชี้แจงถึงเหตุผลในการเข้าตรวจค้นครั้งนี้
จนกระทั่งเวลาประมาณ 8 โมงครึ่ง พบตำรวจโทวรวัฒน์ วัตน์นครบัญชา ผู้บัญชาการตำรวจไซเบอร์ ได้เดินทางมาที่บ้านของบิ๊กโจ๊กเพื่อรายงานถึงเหตุผลในการขอเข้าตรวจค้นครั้งนี้ จากนั้นบิ๊กโจ๊กจึงได้อนุญาตและพาเจ้าหน้าที่้เข้าตรวจค้นบ้านพักจำนวน 4 หลังซึ่งอยู่ภายในซอยดังกล่าว
จุดแรกคือบ้านเลขที่ 9/147 และ 9/148 ซึ่งเป็นลักษณะทาวน์โฮม 3 ชั้นเชื่อมต่อติดกัน ซึ่งภายในบ้านพบรถโตโยต้าอัลพาร์ด รถแลนซ์โรเวอร์ และรถเล็กซัสสีขาว ต่อมาจุดที่สองคือบ้านเลขที่ 9/157 และ 9/158 ซึ่งอยู่ห่างจากจุดแรกประมาณ 100 เมตร ซึ่งพบว่าบริษัทซีแอนด์ทูโปรเกส โดยการตรวจค้นใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง
โดยบิ๊กโจ๊กเปิดเผยว่าในวันนี้ตนเองทราบว่าทางคณะทำงานของ ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้มีการออกหมายค้นและหมายจับข้าราชการตำรวจที่เป็นลูกน้องของตนเองหลายคน
ซึ่งส่วนตัวก็พร้อมให้ความร่วมมือในการเข้าตรวจค้นและได้มีการเดินพาตรวจค้นบ้านพักทุกหลังตามที่คณะทำงานต้องการตรวจสอบ
ส่วนเรื่องหมายจับลูกน้องตนเองหลายคนที่มีปรากฏข้อมูลก็เป็นหน้าที่ของคณะพนักงานสอบสวน ที่จะดำเนินการรวบรวมหลักฐานในการเอาผิดหากพบว่ามีข้อมูลแล้วมีหลักฐานส่วนตัวลูกน้องของตนเองก็คงต้องเข้าไปพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตนเองอีกครั้ง
ส่วนการตรวจค้นในช่วงเช้าที่ผ่านมาตนเองเป็นคนพาเข้าตรวจสอบซึ่งก็ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายใดๆ ส่วนความเกี่ยวข้องระหว่างตนเองกับขบวนการพนันออนไลน์และแก๊งคอลเซ็นเตอร์มีความเกี่ยวข้องเพียงด้านเดียวคือตนเองเข้าไปทำหน้าที่ปราบปรามกลุ่มเหล่านี้ ยืนยันว่าไม่เคยรับเงินจากกลุ่มคนเหล่านี้แม้แต่บาทเดียว แต่ในเมื่อวันนี้มีหมายจับและหมายค้นก็พร้อมให้ความร่วมมือ
ทั้งนี้ยืนยันว่าหากลูกน้องของตนทำความผิดจริงก็จะต้องดำเนินการโดยไม่มีละเว้น แต่ส่วนตัวเชื่อว่าผู้ใต้บังคับบัญชาไม่ได้กระทำความผิด เพราะทำงานร่วมกันมานาน
ขณะที่พลตำรวจโทวรวัฒน์ เปิดเผยว่าในวันนี้ได้รับการประสานจากตำรวจชุดพีซีที ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อประสานของกำลังตำรวจไซเบอร์เข้าตรวจค้น
โดยหลังจากที่ตำรวจได้เข้าค้นเพื่อหาพยานหลักฐานเสร็จแล้ว จะได้นำหลักฐานและข้อมูลทั้งหมดไปประชุมต่อที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 5 โดยมีรายงานว่าในช่วงบ่ายวันนี้ตำรวจจะมีการควบคุมตัวผู้ต้องหาที่ถูกจับได้ซึ่งอยู่ที่ต่างจังหวัด มาที่กองบิน 6 ดอนเมือง
รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/rQQV0s4wJEg
25 ก.ย. 2566
126 views
EP อื่นๆ
21 ต.ค. 2568
20 ต.ค. 2568
17 ต.ค. 2568
16 ต.ค. 2568
15 ต.ค. 2568
15 ต.ค. 2568
15 ต.ค. 2568
15 ต.ค. 2568
15 ต.ค. 2568
14 ต.ค. 2568
14 ต.ค. 2568
14 ต.ค. 2568
14 ต.ค. 2568
14 ต.ค. 2568
14 ต.ค. 2568
13 ต.ค. 2568
13 ต.ค. 2568
13 ต.ค. 2568