เข้าสู่วันที่ 5 กองทัพเรือเร่งค้นหา 23 กำลังพล "เรือหลวงสุโขทัย" ต่อเนื่อง

ปฏิบัติการค้นหากำลังพลเรือหลวงสุโขทัย อับปาง วันนี้เข้าสู่วันที่ 5 ของการค้นหาแล้ว ตัวเลขกำลังพลสูญหายเวลานี้ ยังอยู่ที่ 23 นาย ยังไม่มีการพบกำลังพลเพิ่มเติม


พลเรือเอกปกครอง มนธาตุผลิน โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยยอดกำลังพลสูญหาย เวลานี้ ยังอยู่ที่ 23 นาย เช่นเดิม จากกำลังพลทั้งหมด 105 นาย โดยปฏิบัติการค้นหา ตลอดเมื่อวาน นี้ จนถึงเมื่อคืนที่ผ่านมา ยังไม่พบกำลังพลเพิ่มเติม พบแต่เสื้อชูชีพ และแพชูชีพจำนวนมาก แต่กลับไม่เจอตัวบุคคล


ขณะที่ปฏิบัติการวันนี้ เรือหลวงบางระจัน ได้เข้าไปถึงจุดเกิดเหตุแล้ว จะมีการส่งยานสำรวจใต้น้ำลงไปตรวจว่ามีร่างของกำลังพล ติดอยู่ในเรือหลวงสุโขทัยหรือไม่ นอกจากนี้ กองทัพเรือ ยังได้ตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงด้วย โดยมีเสนาธิการทหารเรือ เป็นประธานสอบ โดยจะแบ่งการสอบส่วนออกเป็น 2 กรณี คือ สอบสวนก่อนเรืออับปาง และหลังเรืออับปาง


ด้าน พลเรือโทพิชัย ล้อชูสกุล ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่1 เปิดเผยแผนปฏิบัติการค้นหา ในวันนี้ว่า มีการระดมสรรพกำลังเพิ่มเติม ในการค้นหา ทั้ง เฮลิคอปเตอร์ ปราบเรือดำน้ำ เฮลิคอปเตอร์กองทัพเรือ เฮลิคอปเตอร์กองบินตำรวจ และ ฮ.ลำเลียง รวมทั้งได้เพิ่ม อากาศยานไร้คนขับ UAV บินลาดตระเวน ค้นหาด้วย


ขณะเดียวกันได้ประสานการปฏิบัติไปยัง หน่วย ศรชล. (สอนชน) ตำรวจน้ำ กรมประมง ทั้ง ที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ที่ จ.ชุมพร และ ที่ จ.สุราษฎร์ธานี ร่วมออกค้นหาตามแนวชายฝั่งโดยใช้เรือตรวจการ เรือท้องแข็ง เจ็ตสกี และสปีดโบ๊ท


ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่1 บอกว่า วันนี้อาจจะมีปัญหาคลื่นลมเพิ่มขึ้นเพราะมีย่อมความกดอากาศสูงเข้ามา แต่ก็จะพยายามค้นหาอย่างเต็มที่


ขณะที่เฟซบุ๊กเรือหลวงกระบุรี ก็โพสต์ภาพ ปฏิบัติการค้นหา เมื่อคืนที่ผ่านมาท่ามกลางความมืด แต่ยังคงเดินหน้าค้นหา โดยใช้แสงไฟจากเรือ ส่องตามผิวน้ำ โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า "หลับไม่ลง แม้ในยามราตรี พวกเราออกค้นหาตลอดตั้งแต่คืนแรก ใช้ไฟส่อง มองหา ด้วยความหวังว่าจะเจอพี่น้องเราอยู่ตลอดเวลา"



23 ธ.ค. 2565

57 views

EP อื่นๆ