สลด พ่อเฒ่าวัย 91 นั่งเช็ดปืน เกิดคันหูคว้าปืนเกา ลั่นใส่หัวดับต่อหน้าแม่เฒ่า

วันที่ 21 พฤศจิกายน 2566 พ.ต.ต.วชิรวิชญ์ วิสุทธิ์เสรีพันธุ์ สว.สอบสวน สภ.หนองปรือ รับแจ้งเหตุมีบุคคลถูกอาวุธปืนยิงเสียชีวิต เหตุเกิดที่บ้านหลังหนึ่ง ม.2 ต.โป่ง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชา พ.ต.อ.ทวี กุดแถลง ผกก.สภ.หนองปรือ รับทราบก่อนนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเขต 2 จังหวัดชลบุรี เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา


ที่เกิดเหตุพบร่างนายเจียน อายุ 91 ปี นอนตะแคงอยู่บนพื้น ในสภาพสวมกางเกงขาสั้นตัวเดียว ไม่สวมเสื้อ มีบาดแผลถูกยิง 1 นัด เข้าที่บ้องหูขวา กระสุนฝังใน เสียชีวิตจมกองเลือด ข้างลำตัวคนตาย พบปืนลูกโม่ขนาด .38 มีกระสุนคาอยู่ในลูกโม่ 6 นัด โดยถูกยิงออกไปแล้ว 1 นัด เจ้าหน้าที่จึงบันทึกภาพแล้วเก็บไว้เป็นหลักฐาน โดยพบแม่เฒ่า ภรรยาผู้ตาย นั่งอยู่บนเก้าอี้อยู่ในอาการเสียใจ และช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น


สอบถามภรรยาของผู้ตาย ซึ่งอยู่กินกันมานานกว่า 50 ปี ก่อนเกิดเหตุ สามีได้นำอาวุธปืนออกมาทำการล้างเช็ด ทำความสะอาด ซึ่งทำเป็นประจำทุก 2 วัน ขณะนั้นตนเองก็นั่งดูอยู่ใกล้ๆ ระยะไม่เกิน 1 เมตร สังเกตเห็นสามีทำท่าลักษณะคันหู แล้วคว้าปืนที่กำลังเช็ดอยู่ โดยหันปากกระบอกขึ้นมาเขี่ยหู จู่ๆ เกิดมีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ก่อนที่จะล้มฟุบไปนอนกองกับพื้น และมีเลือดทะลักไหลนองพื้น ตนจึงรีบไปเขย่าตัว แต่ปรากฏว่า สามีนอนแน่นิ่งไปแล้ว จึงรีบแจ้งญาติพี่น้องมาช่วย และ แจ้งตำรวจดังกล่าว


เบื้องต้น พ.ต.ต.วชิรวิชญ์ วิสุทธิ์เสรีพันธุ์ สว.สอบสวน สภ.หนองปรือ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนในเชิงลึกพบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตาย มีการนำอาวุธปืนออกมาเช็ดทำความสะอาด ซึ่งผู้ตายจะทำลักษณะนี้เป็นประจำ ระหว่างที่กำลังทำความสะอาดเกิดมีอาการคันหู แล้วเผลอนำปากกระบอกปืนไปเกา ก่อนจะเกิดกระสุนลั่นใส่เข้าที่หูด้านขวาตัวเอง จนเสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตามจะมีการส่งศพไปยังสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อผ่าชันสูตรวิถีกระสุนปืน จากนั้นจะส่งศพให้ทางญาตินำไปเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

โดย panisa_p

21 พ.ย. 2566

401 views

EP อื่นๆ