‘แพท วงเคลียร์’ ปรี๊ด! พนง.โรงแรม เปิดประตูเข้ามาในห้องกลางดึก อ้างเข้ามาดูเพราะไม่เปิดแอร์

ความปลอดภัยอยู่ไหน! “แพท วงเคลียร์” สุดปรี๊ด พนักงานโรงแรมเพศชาย ใช้คีย์การ์ดเปิดประตูเข้ามาในห้องกลางดึก อ้าง เข้ามาดูเพราะไม่เห็นว่าเปิดแอร์ ตั้งคำถาม ทำแบบนี้ได้เหรอ?

“แพท” นักร้องนำวงเคลียร์ โพสต์ข้อความระบายเรื่องราวผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว หลังไปเข้าพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน จ.พิษณุโลก จู่ๆ พนักงานโรงแรมเป็นผู้ชายใช้คีย์การ์ดเปิดเข้ามาในห้อง เมื่อเห็นมีคนอยู่ในห้องจึงพูดว่า “ขอโทษครับ” แล้วปิดประตูไป ก่อนจะมีสายโทรเข้ามาบอกว่า “ขอโทษครับ ผมเห็นว่าแอร์ไม่ติดเลยจะเข้ามาดู” ทำให้ตนรู้สึกไม่ปลอดภัยเพราะเข้าพักในห้องคนเดียว ขณะที่ “นัท” มือกลองของวง ก็ไม่ได้เปิดแอร์เช่นเดียวกัน แต่ทำไมถึงเปิดเข้ามาแค่ห้องของตนโดยระบุข้อความว่า “มีเหตุสมควรไหนที่ทางโรงแรมจะเปิดเข้ามาในห้องพักที่ลูกค้าเชคอินแล้ว? โดยเฉพาะห้องที่มีลูกค้าเข้าพักอยู่ และเป็นผู้หญิงที่อยู่คนเดียว?”

“โรงแรมที่พักมีสิทธิ์เปิดเข้ามาในห้องพักลูกค้าหรอคะ? แพทแต่งตัวอยู่ เมื่อคืนมีคนเปิดเข้ามาค่ะ เมื่อคืนเวลาประมาณ 22.00 แพทอยู่ในห้องคนเดียว กำลังแต่งตัวอยู่ในห้องโรงแรม เตรียมตัวจะออกไปโชว์ มีผู้ชายใช้คีย์การ์ดเปิดเข้ามาในห้อง แพทตกใจมาก ตะโกนเสียงดัง ผู้ชายคนนั้นพูดว่า "ขอโทษครับ" แล้วปิดประตู ซักพักมีคนโทรขึ้นมาบนห้อง บอกว่า "ขอโทษครับ ผมเห็นว่าแอร์ไม่ติดเลยจะเข้ามาดู" งงๆ แล้ววางสายไป ใช่ค่ะแพทไม่ได้เปิดแอร์เพราะอากาศค่อนข้างเย็น (และรร.ปกติมีมอนิเตอร์ดูด้วยหรอคะว่าห้องไหนเปิด/ไม่เปิดแอร์)”

“แต่คิดแล้วคิดอีกมันก็ไม่มีเหตุผลสมควรไหนเลย ที่ทางโรงแรมจะมีสิทธิ์เปิดเข้ามาในห้องที่ลูกค้าเช็กอินเข้าพักแล้ว มันอันตรายมากนะ ยิ่งสำหรับผู้หญิงที่เดินทางคนเดียวนอนคนเดียว ห้องที่นี่ไม่มีสายยูล็อคด้วยนะ”


“ผู้จัดการวงลงไปถามรายละเอียด และขอการ์ดห้องแพทเพิ่มอีกใบเพราะทีแรกได้มาใบเดียว (ปกติเราควรได้ห้องละสองใบไหมคะ) ทางโรงแรมให้การ์ดมาโดยไม่มีการแสกนอะไรเพิ่มเติม เหมือนกับว่ามีการเตรียมอีกใบไว้อยู่แล้วของห้องนี้ ซึ่งก็แปลกอีก เมื่อคืนแพทไม่ได้เปลี่ยนโรงแรม เพราะโชคดีว่าไป จังหวัดที่มีน้องอยู่เลยโทรเรียกขอให้น้องมาช่วยนอนเป็นเพื่อน และเช้านี้ออกเดินทางเช้ามาก ถ้าเปลี่ยนโรงแรมอาจจะยิ่งต้องนอนดึก”

“แต่เป็นการนอนที่รู้สึกไม่ปลอดภัยตลอดคืน มีเหตุผลไหนที่มีน้ำหนักมากพอที่โรงแรมจะควรเปิดเข้า มาในห้องที่ลูกค้าเช็คอินแล้วเหรอคะ? ต่อให้กรณีลูกค้าไม่อยู่ในห้องก็มีทรัพย์สินอยู่ในห้องไหมคะ? และนี่แพทกำลังแต่งตัวอยู่มันหนักหนาเหมือนกันเนอะและเมื่อคืน จริงๆ ห้องพี่นัทกลองก็ไม่ได้เปิดแอร์เหมือนกัน ก็ไม่มีใครเปิดเข้าไปนะ”
โดย JitrarutP

21 พ.ย. 2566

2.8K views

EP อื่นๆ