ทัวร์ลงเละ! ‘เชตวัน’ โพสต์ ‘อยุธยา’ กำลังจะถูกถอดมรดกโลก เพราะรถไฟความเร็วสูง

ทัวร์ลงเละ! ‘เชตวัน’ โพสต์คนไทยลุ้น ‘ศรีเทพ’ เป็นมรดกโลก แต่ ‘อยุธยา’ กำลังจะถูกถอด เพราะรถไฟความเร็วสูงผ่ากลางเมือง ชาวเน็ตลั่นความเจริญอยู่ควบคู่กับเมืองโบราณได้


นายเชตวัน เตือประโคน สส.พรรคก้าวไกล จ.ปทุมธานี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า “ประชาชนคนไทยต่างลุ้นกันกรณี “ศรีเทพ” จะได้ขึ้นทะเบียนมรดกโลก แต่ “อยุธยา” ที่เป็นอยู่แล้ว กำลังจะถูก “ถอด” เพราะรถไฟความเร็วสูงผ่ากลางเมือง #ก้าวไกล #มรดกโลก #อโยธยา” พร้อมแสดงความคิดเห็นแท็กไปที่เพจเฟซบุ๊กของนายทวิวงศ์ โตทวิวงศ์ สส.พรรคก้าวไกล จ.อยุธยา ด้วย




หลังจากโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก อาทิ อยุธยาได้เป็นมรดกโลก และมีการคมนาคมที่ทันสมัยควบคู่กันไป คนไทยและชาวต่างชาติก็จะยิ่งมาเที่ยวอยุธยามากขึ้นค่ะ, อันนี้ผมสนับสนุนในอนาคตรถไฟผ่านศรีเทพด้วยก็ดีและพนมรุ้งด้วยก็ดี หรือจุดการท่องเที่ยวทุกที่ทุกจังหวัดไม่ใช่ไปอ้อมเมือง คนจะได้ขับรถน้อยลง เกิดการสร้างงานสร้างอาชีพด้วยครับ แต่ถ้าสร้างไปทำลายมรดกให้ลบหายไปไม่เห็นด้วย ควรยังคงอนุรักษ์ให้คงอยู่ไว้เป็นแหล่งท่องเที่ยวตลอดไปครับ เป็นต้น


นอกจากนี้ยังมีคนเป็นจำนวนมากที่ต่อว่าและไม่เห็นด้วยกับความคิดเห็นของนายเชตวัน โดยบอกว่าคนอยุธยาอยากได้ความเจริญมากกว่า หรือบอกว่าความเจริญสามารถอยู่ควบคู่กับเมืองโบราณได้ อีกทั้งยังยกตัวอย่างชินคันเซ็นที่เมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งวัดไทจิตั้งอยู่ห่างจากสถานีรถไฟเกียวโตเพียง 1 กม.โดยไม่กระทบความงดงามของวัดหรือเมืองมรดกเกียวโต

โดย chutikan_o

18 ก.ย. 2566

2.3K views

EP อื่นๆ