ลูกใกล้เรียนจบ หวังเลี้ยงพ่อแม่ แต่พ่อป่วยกลัวเป็นภาระ ชิงผูกคอตายเสียก่อน

สุดสลด ลูกใกล้เรียนจบ หวังเลี้ยงพ่อแม่ แต่พ่อป่วยกลัวเป็นภาระ ชิงผูกคอตายเสียก่อน ทิ้งลูกสาว 2 คนเรียนดีแต่ขาดเสาหลัก เนื่องจากแม่ก็ป่วยทางสมองทำงานไม่ได้

จากกรณีเมื่อช่วงเช้าวันที่ 7 กันยายน 2566 นายชูยศ สุวรรณบัติ อายุ 62 ปีได้ผูกคอตายเสียชีวิต ที่วัดบางแคกลาง ตำบลบางแค อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม สร้างความโศกเศร้าเสียใจ ให้กับภรรยาและบุตรสาวนั้น

โดยศพนายชูยศ ตั้งสวดพระอภิธรรมที่วัดบางแคกลาง โดยมีนางสาวชุติมา สุวรรณบัติ อายุ 21 ปีนักศึกษาแผนกบัญชีวิทยาลัยเทคนิคสมุทรสงคราม ปวส.2 และ น.ส.พิจิตรา สุวรรณบัติ อายุ 17 ปีนักเรียนชั้น ม. 5 โรงเรียนอัมพวันวิทยาลัย ร่ำไห้เสียใจ จากการจากไปของบิดาผู้เป็นที่รัก


ต่อมาเวลา 11.00 น. พระเมธีวัชรประชาทร เจ้าอาวาสวัดอินทาราม ได้เดินทางมามอบทุนการศึกษาให้กับ บุตรสาวผู้เสียชีวิตทั้งสองรายรายละ 5,000 บาทรวม 10,000 บาท และรับเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมศพคืนแรก

ด้านบุตรสาวทั้งสองคนของผู้เสียชีวิตกล่าวว่า บิดาของตนเป็นผู้ให้มาโดยตลอด พ่อรักหนูทั้ง 2 คนมาก เป็นผู้เสียสละ ทำให้ลูกได้ทุกอย่าง แม้ครอบครัวหนูจะยากจน แต่หนูไม่เคยคิดว่า ชีวิตนี้ขาดอะไรหรือเป็นคนมีปมด้อยแต่อย่างใด



นางสาวชุติมา ลูกสาวคนโต กล่าวว่า ที่ผ่านมาหนูเคยบอกพ่อว่า ทนอีกนิด เทอมหน้าหนูก็จะจบแล้ว จะได้ดูแลพ่อแม่และน้องได้ แต่ก็ไม่ทัน พ่อมาเสียชีวิตก่อน อย่างไรก็ตามถึงแม้จะไม่ทันแล้ว ตนก็จะทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับพ่อ คือจะดูแลแม่ และส่งเสียน้องๆ ให้มีการศึกษาสูงๆ เป็นคนดีของสังคมต่อไป

น.ส.โสภิต กลั่นกลิ่นหอม ผู้ใหญ่บ้าน ม.2 ต.บางนางลี่ ซึ่งดูแลบ้านของผู้เสียชีวิตมาโดยตลอดบอกว่า บ้านหลังนี้สภาพเป็นอยู่ยากจนมาก แต่ผู้ตายก็พยายามที่จะทำงานเลี้ยงดูครอบครัวมาอย่างดีโดยตลอด ก่อนหน้านี้ภรรยาผู้เสียชีวิตได้ช่วยสามีทำงานด้วยกัน แต่เกิดอุบัติเหตุทำให้ไม่สามารถทำงานได้ ผู้เสียชีวิตจึงเป็นเสาหลักให้ครอบครัวไปรับจ้างก่อสร้างได้วันละ 400 บาท แต่ก็ไม่ได้ทุกวันมีงานถึงได้เงิน ก็เอามาให้ลูกสาวทั้ง 2 คนไปโรงเรียนคนละ 100 บาทรวม 200 บาทต่อวัน เหลือ 200 บาท ก็เอามาใช้จ่ายในครอบครัว ซึ่งก็ไม่พอใช้ได้แต่ประหยัด หุงหาอาหารก็ใช้เตาถ่าน เพราะไม่มีเงินซื้อแก๊ส



ซึ่งชีวิตก็ลำบากมาแล้ว การที่นายชูยศ มาจากไปในครั้งนี้ทำให้ครอบครัวนี้ลำบาก ยังไม่รู้ว่าจะลูกๆทั้ง 2 คนของผู้ตาย จะมีรายได้มาจากไหนมาเรียนหนังสือ ก็วอนผู้ใจบุญ ช่วยเหลือทุนการศึกษาให้กับ น้องๆ ทั้งสองคนซึ่ง เป็นคนตั้งใจเรียน เรียนดีมาอย่างต่อเนื่อง โดยนางสาวชุติมา สุวรรณบัติ อายุ 21 ปีนักศึกษา ปวส 2 แผนกบัญชี วิทยาลัยเทคนิคสมุทรสงคราม ได้เกรด 3.70 และ น.ส.พิจิตรา สุวรรณบัติ อายุ 17 ปีนักเรียนชั้นม. 5 โรงเรียนอัมพวันวิทยาลัย ได้เกรด 3.37

หากผู้มีจิตศรัทธา ต้องการมอบทุนการศึกษา สามารถบริจาคได้ที่ บัญชี ธ.ออมสิน เลขที่บัญชี 020336462328 นางสาวชุติมา สุวรรณบัติ


สำหรับงานสวดพระอภิธรรมศพนายชูยศ จะสวด 3 คืน และประชุมเพลิงวันอาทิตย์ที่ 10 กันยายนนี้ เวลา 15.30 น.

8 ก.ย. 2566

1.2K views

EP อื่นๆ