ซอฟต์พาวเวอร์! กูรูแห่รีวิวรถ ‘เศรษฐา’ เล็กซัสตัวท็อป คันแรกบนถนนไทย คนโคตรรวยเท่านั้นที่ซื้อได้

ภายหลังมีรายงานว่า นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ควักเงินส่วนตัวถอยรถ All NEW Lexus LM 350h Executive 4-Seater ราคา 7,590,000 บาท ใช้เป็นรถยนต์ประจำตำแหน่งนายกรัฐมนตรีในการทำหน้าที่ จนเป็นที่ฮือฮาและได้รับความสนใจของประชาชนเป็นอย่างมาก

กลายเป็นกระแสซอฟต์พาวเวอร์ เหล่าบรรดาอินฟลูเอนเซอร์ กูรู และเว็บไซต์รถยนต์ ออกมารีวิวรถยนต์รุ่นดังกล่าวกันเป็นจำนวนมาก โดย Autolifethailand เว็บไซต์วิเคราะห์ เจาะลึก รีวิวรถยนต์ ได้ระบุว่า

“คันแรกบนถนนไทย! All NEW Lexus LM 350h Executive 4-Seater ค่าตัว 7,590,000 บาท รถส่วนตัวของนายกรัฐมนตรีคนที่ 30 ของประเทศไทย ‘เศรษฐา ทวีสิน’ ที่ใช้เข้าทำเนียบรัฐบาลในวันที่ 5 กันยายน 2023

สีดำ Graphite Glass Flake เบาะ First Class, จอ Cinema Screen 48 นิ้ว, ระบบเสียง Mark Levinson 23 ลำโพง โดย Lexus LM 350h เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อ 1 กันยายน 2023 ที่ผ่านมา

เป็น 1 ใน ล็อตแรกที่นำเข้ามาประมาณ 40 คัน โดย เศรษฐา ทวีสิน ซื้อผ่านดีลเลอร์ Lexus Bangkok พระราม 9 เป็นรถส่วนตัว ไม่ใช่ รถประจำตำแหน่งที่จัดซื้อโดยรัฐบาล”


ขณะที่ช่อง Tiktok Motoringx ได้โพสต์คลิปรีวิว ฟังก์ชั่นภายในห้องโดยสารของ Lexus LM 350 รุ่น 4 ที่นั่ง ว่า เบาะใหญ่มีระบบนวดอุ่น-เย็น โทรศัพท์ที่แถมมาให้ใช้ควบคุมระบบต่างๆ มาพร้อมทีวี 48 นิ้ว และตู้เย็น ที่ให้ความสะดวกสะบายอย่างครบครัน

ซึ่งกูรูได้ระบุท้ายคลิปว่า Lexus LM 350 รุ่น 4 ที่นั่งนี้ มีความอลังการ เหมาะกับผู้บริหารระดับสูง และไม่ใช่ผู้บริหารเท่านั้น ต้องเป็นระดับเจ้าของกิจการ คนที่จะซื้อรถคันดังกล่าวได้ไม่ใช่แค่คนรวย ต้องเป็นคนโคตรรวย

โดย nicharee_m

6 ก.ย. 2566

1.6K views

EP อื่นๆ