เรือหัวโทงล่ม ขณะพานทท.ชมความงามอ่าวพังงา จนท.เร่งหาสาเหตุ

เรือหัวโทงเสียหลักทำล่ม ขณะพานทท.ชมความงามอ่าวพังงา ด้านหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้ต่อไป


วันที่ 22 พฤษภาคม 2566 ศรชล.จว.พง ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุเรือนำเที่ยวล่มขณะนำนักท่องเที่ยวชมความงดงามของธรรมชาติ ในอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา จุดเกิดเหตุอยู่ในเส้นทางไปเกาะปันหยีและจุดพายเรือแคนู พบว่าเป็นเรือหัวโทง ซึ่งเป็นเรือนำเที่ยวพื้นบ้านขนาดเล็ก มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ 5 ราย ไกด์ 1 ราย และคนขับเรือ 1 ราย รวม 7 ราย ได้ลอยคออยู่ในทะเลและได้รับการช่วยเหลือ จากเรือนำเที่ยวอนุรักษ์อ่าวพังงาทัวร์ เรือนำเที่ยวที่อยู่ใกล้เคียง และเรือเร็วอุทยานฯอ่าวพังงา นำขึ้นฝั่งที่ท่าเรือสุระกุล ต.กระโสม อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ได้อย่างปลอดภัย


เบื้องต้นทราบว่าเป็นเรือนำเที่ยวจากบ้านสามช่อง ต.กะไหล อ.ตะกั่วทุ่ง นำนักท่องเที่ยวสัญชาติไอร์แลนด์ 2 คน สวิตเซอร์แลนด์ 1 คน ฟิลิปปินส์ 2 คน และไกด์ชาวไทย 1 คน ไปเที่ยวชมจุดท่องเที่ยวในอ่าวพังงา ขณะที่กำลังเดินทางจากท่าเรือได้ประมาณ 1 ไมล์ทะเล คนขับเรือได้เสียหลักตกจากเรือ จึงทำให้เรือเสียการควบคุมและจมลง แต่นักท่องเที่ยวทุกคนสวมเสื้อชูชีพจึงไม่ได้รับอันตราย ซึ่งทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้ต่อไป


ทางด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันตก รายงานว่าสำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันมีกำลังแรงขึ้น โดยทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองมีคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ประชาชนบริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันตก ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรง ส่วนชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันควรเดินเรือด้วยความระมัดระวังและหลีกเลี่ยงการเดินเรือในบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง สำหรับเรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด

โดย chiwatthanai_t

22 พ.ค. 2566

118 views

EP อื่นๆ