มอบตัวแล้ว! หนุ่มทะเลาะเพื่อนชักปืนยิงหน้าร้านคาราโอเกะ หลังซิ่งเก๋งหลบหนี

ภาพจากกล้องวงจรปิดร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่ง 3 หนุ่มมีปากเสียงทะเลาะกัน ชักปืนขึ้นมาจ่อยิงเข้ากลางแสกหน้า 1 นัด แล้วขับรถหลบหนี


ร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่งในจังหวัดกาฬสินธุ์ ที่สามารถบันทึกภาพไว้ได้อย่างชัดเจน ในช่วงเวลาประมาณ 01.31 น. ของวันที่ 19 ก.พ. 2566 มี 3 หนุ่ม ที่เดินกอดคอกันเข้าไปในร้าน แต่ถูกทางร้านปฏิเสธ เนื่องจากเวลาดังกล่าวทางร้านได้ปิดให้บริการแล้ว ซึ่งสักครู่ทั้ง 3 คนก็เดินออกมาจากร้าน ยืนมีปากเสียงทะเลาะกัน ก่อนที่ผู้ก่อเหตุที่เป็นเพื่อนมาด้วยกัน จะชักปืนขึ้นมาจ่อยิงเข้ากลางแสกหน้า 1 นัด แล้วขับรถหลบหนี


พ.ต.ท.นพรัตน์ หลวงสนาม สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งเหตุยิงกัน มีผู้เสียชีวิตที่บริเวณหน้าร้านอาหาร ซึ่งเป็นร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่ง ในเขต ต.หลุบ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ ในที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิต ชื่อนายวุฒิพงษ์ วิเชียรซอย (ก๋ง) อายุ 32 ปี มีสภาพถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองสั้นบริเวณศีรษะ 1 นัด นอนจมกองเลือดอยู่บริเวณลานจอดรถหน้าร้าน


ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง พล.ต.ต.สุวรรณ เชี่ยวนาวินธวัช ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ และ พ.ต.อ.อิทธิเดช สุนทร ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ได้ทราบข้อมูลเบื้องต้นว่า ทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้ว ชื่อนายชานนท์ ดอนชมภู อายุ 38 ปี เป็นเจ้าของธุรกิจแห่งหนึ่งในจังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งหลังก่อเหตุแล้วได้หลบหนีไปกับเพื่อนอีกคน โดยใช้รถยี่ห้อฮอนด้า สีขาว หมายเลขทะเบียน กง 6282 กาฬสินธุ์ ขับหลบหนีออกจากร้านไปทางถนนตัดใหม่ กาฬสินธุ์-มุกดาหาร ชุดสืบสวนจึงได้โทรประสานเบอร์โทรศัพท์จากนายนิยม อาคราช ซึ่งเป็นเพื่อน และพยายามเกลี่ยกล่อมให้มามอบตัวที่ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ต่อมาผู้ก่อเหตุจึงเข้ามามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียบร้อยแล้ว


คุณวิทย์-คุณนก เจ้าของร้านอาหารที่เกิดเหตุ ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า “ทางร้านได้ปิดให้บริการตั้งแต่เวลาหกทุ่มทุกวัน โดยขณะเกิดเหตุทั้งคู่ได้นอนพักผ่อนแล้ว ก็ได้รับแจ้งจากพนักงานในร้านว่ามีคนมายิงกันตายที่หน้าร้าน จึงได้รีบออกมาดูและโทร.แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมเช็คดูภาพจากกล้องวงจรปิดก็ได้เห็นเหตุการณ์ดังกล่าว ที่กล้องสามารถบันทึกภาพไว้ได้อย่างชัดเจน”


ด้านกำนันภักดี ภูมีแหลม กำนันตำบลหลุบ ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า “เขตพื้นที่ตำบลหลุบที่ตนดูแลอยู่ ไม่เคยมีเหตุการณ์อุกฉกรรจ์แบบนี้มาก่อน จึงอยากขอฝากเตือนไปยังกลุ่มวัยรุ่นหรือเยาวชน ให้มีสติ ใช้ปัญญาในการตัดสินใจแก้ปัญหา ไม่อยากให้เสียใจภายหลัง เพราะมันไม่สามารถย้อนเวลากลับไปแก้ไขได้ และหากพลาดพลังไปแล้ว จะทำให้คนที่อยู่ข้างหลังที่ต้องเสียใจอีกหลายคนด้วย


ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจจะลงพื้นที่เพื่อนำตัวผู้ต้องหาเข้าทำแผนประกอบคำสารภาพในช่วงบ่ายของวันนี้

19 ก.พ. 2566

52 views

EP อื่นๆ