รอบโลกมีเรื่อง

ข่าวล่าสุด

5 ส.ค. 2564
5 ส.ค. 2564

เจาะลึกเมียนมา เมื่อวิกฤตการเมืองมาพร้อมโรคระบาด

การรับมือกับวิกฤติการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 นั้นไม่ใช่แค่ปัญหาด้านสาธารณสุข แต่เกี่ยวเนื่องโดยตรงกับการเมืองและรัฐบาลในประเทศ ท่ามกลางปัญหาการเมืองที่รุมเร้า เมียนมากำลังเผชิญกับวิกฤติการล่มสลายของระบบสาธารณสุขที่ไม่ใช่แค่กระทบต่อผู้คนภายในประเทศเท่านั้น แต่อาจส่งผลกระทบเป็นวงกว้างซึ่งทางหน่วยงาน แ...

thichaphat_d

5 ส.ค. 2564
5 ส.ค. 2564

ชีวิตเหลือเชื่อ จาก ดร.สาขาคณิตศาสตร์ สู่นักปั่นเหรียญทองโอลิมปิก

โอลิมปิกเกมส์ 2020 เปิดฉากจนถึงตอนนี้ หนึ่งในเหรียญทองที่จัดได้ว่า “เซอร์ไพรส์” ที่สุด คงต้องยกให้การแข่งขันจักรยานประเภทถนน บุคคลหญิง ซึ่งเหรียญทองตกเป็นของ อันนา คีเซนโฮเฟอร์ จากออสเตรีย ประการแรกคือ ก่อนหน้าการแข่งขันจะเปิดฉาก ทุกคนพุ่งเป้าไปที่แชมป์เก่า แอนนา ฟาน เดอร์ เบรกเกน จากเนเธอร์แลนด์, เ...

thichaphat_d

5 ส.ค. 2564
5 ส.ค. 2564

เปิดต้นตอผู้ป่วยคนแรก โควิดหวนบุกอู่ฮั่นในรอบปี เร่งปูพรมตรวจเชื้อ 11 ล้านคน

เจ้าหน้าที่อาวุโสของเมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ แถลงต่อสื่อมวลชน ในวันนี้ว่า ประชาชนที่อาศัยอยู่ในเมืองอู่ฮั่น ประมาณ 11 ล้านคน จะต้องเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ทุกคน ซึ่งเป็นหนึ่งในมาตรการสกัดกั้นการแพร่ระบาดครั้งใหม่ หลังพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 7 ราย ซึ่งเป็นแรงงานต่างถิ่นสำนักข่าวซินหัว ของจีนรายงาน...

passamon_a

5 ส.ค. 2564
5 ส.ค. 2564

รายการ รอบโลก มีเรื่อง EP.15

รายการ รอบโลก มีเรื่อง EP.15 : เรื่องจากรอบโลก ข่าวต่างประเทศที่น่าสนใจ กับ นิปปอน นวนันท์ บำรุงพฤกษ์ และ เจน ศมจรรย์ จรุงวัฒน์ ติดตามได้ทุกวันอังคาร และวันพฤหัสบดี เวลา 15.00 น. ทาง Facebook / YouTube : Ch3ThailandNews- 'อู่ฮั่น' การติดเชื้อรอบใหม่ กับบทพิสูจน์วัคซีน - 'เมียนมา' วิ...

passamon_a