บันเทิง

รวมผลงานยอดเยี่ยม 'แอนโทเนีย' รองอันดับ 1 Miss Universe 2023 ด้าน 'อุ๊งอิ๊ง' ร่วมกล่าวแสดงความยินดี

โดย weerawit_c

19 พ.ย. 2566

499 views

จบลงไปเรียบร้อยแล้วกับการประกวด Miss Universe 2023 ที่ประเทศเอลซัลวาดอร์ ซึ่งในปีนี้สาวงามจากประเทศนิการากัว 'เชย์นิส ปาลาซิโอส' สามารถคว้ามงกุฎ Miss Universe 2023 มาครองได้สำเร็จเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์


โดยที่สาวงามจากประเทศไทย 'แอนโทเนีย โพซิ้ว' คว้าตำแหน่งรองอันดับที่ 1 Miss Universe 2023 มาครอง


และสาวงามจากประเทศออสเตรเลีย 'โมรายา วิลสัน' คว้าตำแหน่งรองอันดับที่ 2 Miss Universe 2023 มาครอง


ซึ่งผลงานของ 'แอนโทเนีย โพซิ้ว' ในวันนี้เป็นการเปิดตัวด้วยชุดราตรีสั้นสีม่วงอ่อน และสามารถผ่านเข้าสู่รอบ 20 คนสุดท้ายได้สำเร็จ ก่อนจะปรากฏตัวอีกครั้งในชุดว่ายน้ำสีน้ำเงินเหลือบเทา กระทั่งผ่านเข้ารอบ 10 คนสุดท้าย


และปิดท้ายด้วยรอบชุดราตรี ซึ่งมาในชุดที่ชื่อว่า 'Stars in The Universe' ประกายแสงแห่งดวงดาวที่อยู่บนท้องฟ้าทั่วทั้งจักรวาล นำมาประดับอยู่บนเรือนร่างสตรีผู้เป็นความหวังให้กับทุกคนบนโลกใบนี้ ให้เธอได้เปล่งแสงความงามอันล้ำค่า และทรงพลังออกมาให้ทุกคนได้เห็นความงามที่แท้จริงในตัวของเธอ อย่างไม่มีวันสิ้นสุด โดย Myriad Grand Monde จนสามารถเข้าสู่รอบ 5 คนสุดท้ายได้สำเร็จ


จากคำถามรอบ 5 คนสุดท้ายว่าอยากจะบอกอะไรกับเด็กๆ ที่ถูกบูลลี่ ที่กำลังดูอยู่ โดย “แอนโทเนีย” ได้บอกมุมมองของเธอว่า “อย่าไปฟังเสียงของคำบูลลี่เหล่านั้น ไม่ได้อยู่กับว่าใครจะพูดว่าร้ายอย่างไร อยู่ที่เสียงในหัวของเรา จงฟังเสียงของตัวเอง และลุกขึ้นมาอีกครั้ง” ซึ่งจากคำตอบดังกล่าวสามารถทำให้ผ่านเข้าสู่รอบ 3 คนสุดท้ายได้สำเร็จ


ทั้งนี้ในรอบตอบคำถาม 3 คนสุดท้าย ซึ่งมีคำถามว่า ถ้าใช้ชีวิต 1 ปี แล้วเลือกเป็นผู้หญิงได้ซักคน จะเลือกเป็นใคร และทำไม? ด้าน แอนโทเนีย โพซิ้ว ได้ตอบว่า ฉันจะเลือก มาลาลา ยูซาฟไซ (Malala Yousafzai) เพราะฉันรู้ถึงการต่อสู้ที่เธอต้องผ่านมา เพื่อไปถึงจุดที่เธออยู่วันนี้ เธอต้องต่อสู้เพื่อการศึกษาของสตรี และต่อสู้เพื่อให้ผู้หญิงทุกคนสามารถยืนหยัดอย่างแข็งแกร่ง เป็นผู้ทำให้สิ่งที่ไม่ดีกลับสว่างสดใส และนำทางด้วยการเป็นแบบอย่าง ถ้าฉันสามารถเลือกใครได้ คนนั้นคือเธอ


นอกจากนี้ด้านนางสาวแพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย และ รองคณะกรรมการยุทธศาสตร์ซอฟต์แห่งชาติแห่งชาติ กล่าวแสดงความยินดีกับ แอนโทเนีย โพซิ้ว มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2023 ตัวแทนประเทศไทย ที่สามารถคว้าตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับที่ 1 Miss Universe 2023 ในการประกวดนางงามจักรวาล ครั้งที่ 72 รอบตัดสิน (Final Competition) ที่จัดขึ้น ณ ยิมเนเซียมแห่งชาติ ในกรุงซานซัลวาดอร์ ประเทศเอลซัลวาดอร์ เช้าวันนี้ (ตามเวลาประเทศไทย) ซึ่งเป็นครั้งแรกที่คนไทยคว้ารางวัลนี้ และในรอบ 35 ปี ที่ตัวแทนประเทศจากประเทศไทย สามารถเข้ามาในรอบการประกวดที่ลึกที่สุด


นางสาวแพทองธาร กล่าวด้วยท่าทีที่ตื่นเต้นว่า แอนโทเนียมาได้ไกลมากๆ เมื่อกี้นั่งรถระหว่างลงพื้นที่ว่าจะหลับสักหน่อย แต่ก็ไม่ได้หลับ เพราะตื่นเต้นมาก และยังให้กำลังใจอยู่ คิดว่าแอนโทเนียทำได้ดีมากๆ สวย สง่า ช่วงตอบคำถามฟังแล้วรู้สึกว่าตอบคำถามได้ดีมากๆ Attitude (ทัศนคติ) ในการตอบคำถามคือเยี่ยมมากๆ และการประกวดแบบนี้อาศัยทีมงานที่ทำงานหนัก รวมถึงตัวแอนโทเนียเองด้วยก็ทำงานหนัก ก็ขอชื่นชมมากๆ ซึ่งสิ่งเหล่านี้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า "Women can do anything"รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/MNZe4tOj7PI

คุณอาจสนใจ

Related News