บันเทิง

'คาราบาว' ขึ้นคอนเสิร์ตใหญ่ฉลอง 40 ปี 'น้าแอ๊ด' วอนฝ่ายค้านช่วยสนับสนุนรัฐบาล ประเทศชาติจะได้ไปรอด

โดย thichaphat_d

12 พ.ย. 2566

170 views

เมื่อวานนี้ (11 พ.ย.2566) ทำเอาเหล่าสาวกบทเพลงเพื่อชีวิต วงคาราบาว ได้สนุกสมการรอคอย กับคอนเสิร์ตใหญ่ฉลอง 40 ปี วงคาราบาว ตำนานเพลงเพื่อชีวิตที่อยู่กับแฟนเพลงมากว่า 4 ทศวรรษ แฟนๆ ก็จัดเต็มคึกคักตั้งแต่รอบๆ อิมแพ็คอารีน่า

นำทีมโดย น้าแอ๊ด / พี่เล็ก / พี่เทียรี่ / พี่อ๊อด / พี่ดุก / พี่อ้วน ก็ขนเพลงฮิต เพลงดังตั้งแต่อัลบั้มแรก มาโชว์กว่า 40 เพลง  ยาวที่สุดและนานที่สุดเท่าที่เคยเล่นมา อาทิ วณิพก , บางระจันวันเพ็ญ / ลุงขี้เมา / พระเจ้าตาก/ คนจนผู้ยิ่งใหญ่ / คนเก็บฟืน / ทะเลใจ เป็นต้น

และในคอนเสิร์ต 40 ปี คาราบาว ในช่วงหนึ่ง 'น้าแอ๊ด' ก็ได้พูดถึงเรื่องการเมืองด้วย ก่อนที่จะเข้าเพลง "แง้มใจ" โดย น้าแอ๊ด บอกว่า “ฝ่ายที่เป็น ฝ่ายค้านช่วยสนับสนุนเค้าหน่อย เหมือนอย่างสหรัฐฯ ที่เค้าทำงานช่วยประเทศชาติ เดี๋ยวอีก 4 ปี ค่อยเลือกกันใหม่ ค่อยว่ากันใหม่ ฝ่ายค้านอาจจะกลับขึ้นมาก็ได้ วันนี้คิดว่าพี่น้อง สีส้มก็มากันเยอะ อีก 4 ปีข้างหน้าท่านอาจจะชนะก็ได้  เราต้องช่วยกันทำงาน ประเทศถึงจะเดินหน้าไปรอด แต่ไม่ใช่ว่า พอใครเป็นรอเลื่อยขาเก้าอี้อย่างเดียวเลย อย่างนี้ประเทศไทยไม่รอด ประชาชนอดอยากแน่นอน”

โดยก่อนหน้านี้ น้าแอ๊ด ได้ออกมาพูดว่าคงถึงเวลาที่จะต้องยุติบทบาทของวงคาราบาว เพราะสมาชิกอายุเยอะ 3 วันดี 4 วันไข้ โดนในคอนเสิร์ตครั้งนี้ก็ไม่ได้ทีการพูดถึง พี่ๆ ทุกคนทั้งร้อง ทั้งเล่นดนตรีกันแบบจัดเต็ม และนี่ไม่ใช่คอนเสิร์ตใหญ่ครั้งสุกท้ายของ วงคาราบาว เพราะจะมีอีกครั้ง 1 เมษายนปีหน้ารับชมทางยูทูบที่ :  https://youtu.be/2bMLeeEiscImp4

คุณอาจสนใจ

Related News