บันเทิง

‘เก้า จิรายุ’ อดเป็นทหารรับใช้ชาติ ป่วยคลื่นไฟฟ้าหัวใจเต้นผิดปกติ

โดย thichaphat_d

9 เม.ย. 2565

429 views

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 9 เม.ย.65 ที่วัดอยู่ดีบำรุงธรรม (วัดออเงิน) ถนนเพิ่มสิน แขวงออเงิน เขตสายไหม ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการคัดเลือกทหารประจำปี 65 ว่า


ในวันนี้นายจิรายุหรือเก้า ละอองมณี ดารานักแสดงวัยรุ่นชื่อดัง ได้เดินทางมาพร้อมกับมารดา เพื่อตรวจเลือกทหาร โดยมีความตั้งใจสมัครเป็นทหารกองเกิน (ทหารบก) เข้าเป็นทหารกองประจำการ แต่เนื่องจากเมื่อปีที่แล้ว ทางเก้าได้ยื่นสมัครแต่เมื่อตรวจร่างกายพบว่า คลื่นไฟฟ้าหัวใจผิดปกติ ซึ่งเจ้าหน้าที่ทหารจึงแนะนำให้ทำเรื่องขอผ่อนผัน เพื่อไปตรวจอาการให้ละเอียด หากสามารถรักษาหายได้ก็ให้มาสมัครใหม่

จากการตรวจร่างกายโดยแพทย์โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าอย่างละเอียด พบว่านายจิรายุหรือเก้า เป็นคลื่นหัวใจผิดปกติไม่สามารถเข้ารับราชการทหารได้ เป็นคนจำพวก 4 เป็นโรคที่ขัดต่อราชการทหาร และมีใบรับรองแพทย์จากทางโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า จึงไม่สามารถเข้ารับการตรวจเลือกได้ โดยทางเจ้าหน้าที่ชุดตรวจเลือกกรุงเทพ ชุดที่ 3 เขตสายไหม ได้ออกใบ สด.43 ให้เป็นที่เรียบร้อย

ด้าน เก้า จิรายุ เปิดเผยว่าจริงๆ ไม่ได้คิดอะไร ปีที่แล้วถ้าไม่มีปัญหาตั้งใจว่าจะสมัคร ซึ่งปีที่แล้วตนเป็นประเภท 3 ทางเจ้าหน้าที่ให้ไปตรวจเช็กอาการดูว่าเป็นไง ซึ่งผลออกมาเป็นเหมือนเดิม ปีนี้ทางเจ้าหน้าที่จึงให้เป็นประเภท 4 โดยมีใบรับรองคลื่นหัวใจ


สาเหตุที่เจอนั้น ทางเราตรวจร่างกายปกติ ซึ่งเมื่อมีการเช็กอัปอย่างละเอียดถึงเจอ ถ้าตรวจทั่วไปอาจจะไม่เจอ ซึ่งหมอทางด้านหัวใจได้ระบุถึงอาการ มีการตรวจคลื่นหัวใจ โดยให้ดูแลในส่วนของสุขภาพ อาจจะมีเรื่องของการวูบบ่อย ให้ระวัง ไม่ออกกำลังกายหนัก พักผ่อนให้เพียงพอ และดูแลตามอาการ

“จริงๆ ตั้งใจว่าจะไม่จับใบดำ ใบแดงอยู่แล้ว ถ้าผ่านการตรวจร่างกายก็จะสมัครเป็นทหารเลย สำหรับงานแสดงไม่มีผลกระทบอะไร ไม่ได้รับงานล่วงหน้า เพราะตั้งใจที่จะสมัครเข้าประจำการหลังเดือนตุลาคมอยู่แล้ว จึงไม่กระทบอะไร สำหรับตนการได้รับเลือกหรือไม่ได้รับเลือกเป็นทหารนั้น เฉยๆ กลางๆ เป็นหรือไม่เป็นก็ได้” เก้า จิรายุ กล่าว


รับชมทางยูทูบที่ :https://youtu.be/J23Ws1PIAT4

คุณอาจสนใจ