นักร้องชื่อดังเจ้าของเพลงฮิต ผ้าเช็ดหน้าอย่าง “จอยซ์” กรภัสสรณ์ รัตนเมธานนท์ หรือ “จอยซ์ ไทรอัมพ์ส คิง ด้อม” ซึ่งเคยถูกตำรวจจับกุมคดียาเสพติด และต้องติดคุกนาน 8 ปี 10 เดือน และได้รับการปล่อยตัวมา 11 ปีแล้ว ซึ่งล่าสุด เจ้าตัวได้ออกมาโพสต์ในเทรดและอินสตาแกรม joyce_tk เปิดชีวิตในเรือนจำ คนที่เป็นอิสระมากๆ จะเป็นคนที่ปรับตัวยากที่สุด ขอบคุณหนังสือทุกเล่มที่ทำให้ผ่านมาได้
โดยระบุว่า คนที่เป็นอิสระมากๆ ไม่เคยอยู่ในกรอบในกฏอะไร จะเป็นคนที่ปรับตัวยากที่สุด .. สิ่งที่มันเกิดมันคือผลของการกระทำที่แม้จะตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ตาม เรื่องที่ไม่คาดคิดมันเกิดขึ้นได้เสมอกับคนทุกแบบ เพราะกับดักแห่งวัย ยุคสมัยมันมีตลอดเวลา คนมีความโลภความรัก ความอยากความสนุก ถึงเวลาจะโทษใครก็โทษใครไม่ลง กว่าที่ใครสักคนจะคิดได้ ล้วนต้องใช้เวลาของตัวเอง การใช้ชีวิตแบบไม่มีจุดหมายปลายทางในสถานการณ์นั้น สักวันจะตกผลึกได้เอง ระหว่างทางหาหนังสืออ่านสักเล่ม และจะค้นพบว่ามิตรแท้คือใจเรา กับหนังสือดีๆ สักเล่ม
ขอบคุณหนังสือทุกเล่มที่ทำให้กาลครั้งนั้นมันผ่านมาได้ :) #วันนี้มีเรื่องเข้ามาในหัวเลยอยากเขียนขึ้นมาเฉยๆตอนนั้นอ่าน #เก็นเจ้าหนูสู้ชีวิต สนุกมากร้องไห้ #รหัสลับดาวินชี่ ตื่นเต้นระทึกใจสุด #พระคัมภีร์ไบเบิ้ลก็สนุก ทำให้มีแนวทางบางมุมในการดำเนินชีวิต และ อื่นๆ อีกหลายเล่ม
หนังสือทุกเล่มคือสนุกมีทั้งหัวเราะและร้องไห้ด้วยกัน จริงๆ เรื่องพวกนี้มันผ่านมานานและต้องการมูฟออนแล้ว จนกระทั่ง .. มีบางอย่างมาแตะให้ต้องระบายใจออกมา ถ้าข้อความนี้ไปรบกวนใคร ต้องขออภัยและอัลฟอลโล่กันได้เลยน้า ใครไม่เก๊ต ข้ามได้เลย ขอระบาย แป๊ปเดียววว เดี๋ยวหาย #J36624 #จอยซ์เขียนเอง #11ปีแห่งอิสรภาพใครก็อย่าชวนทำอะไรให้กลับไปที่เดิม