บันเทิง

เจ้าของ รพ.สวนกลับ 'ต้อม รัชนีกร' หลังเจอเรียก 50 ล้าน ลั่นจิตใจทำด้วยอะไร

โดย paweena_c

8 ก.ค. 2567

552 views

เจ้าของ รพ. แถลงสวนกลับ 'ต้อม รัชนีกร' หลังเจอเรียก 50 ล้าน อ้างศัลยกรรมทำหน้าพัง

กรณีของนักแสดงรุ่นใหญ่ “ต้อม รชนีกร” ที่ก่อนหน้านี้ออกมาตั้งโต๊ะแถลงข่าวทั้งน้ำตา ประกาศฟ้องร้องเรียกค่าเสียหาย 50 ล้านบาทกับโรงพยาบาลเสริมความงาม หลังเธอตัดสินใจทำศัลยกรรม แต่ทางโรงพยาบาลได้มีการนำภาพขณะที่เธออยู่ นอนสลบใส่ท่อช่วยหายใจในห้องผ่าตัดออกไปเผยแพร่ ซึ่งไม่เป็นไปตามข้อตกลง เพราะภาพทุกอย่างต้องได้รับอนุญาตจากตนเองก่อน

ขณะที่ทนายของต้อมก็บอกว่า ภาพดังกล่าวผิดทั้งกฎหมาย PDPA และผิดกฎหมายละเมิดสิทธิผู้ป่วยด้วย และหลังการผ่าตัด ก็ยังส่งผลให้ใบหน้าพิการ ผิดรูป กรามพัง เคี้ยวอาหารแรงๆ ไม่ได้ตลอดชีวิต และยังเสี่ยงมะเร็งด้วย พร้อมยืนยันว่าที่ออกมาแถลงข่าวไม่ได้หิวเงิน หิวแสง อยู่วงการมา 33 ปี ไม่จำเป็นต้องอยากได้แสง และถึงจะไม่ได้รวยมากมาย แต่เกิดมาไม่เคยลำบาก พร้อมประกาศเจอกันที่ศาลจังหวัดนนทบุรี วันที่ 19 สิงหาคมนี้

ล่าสุดเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา “ปิ่น พิศพรรณ” ผู้บริหารโรงพยาบาลเลอลักษณ์ ก็ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าวพร้อมทีมทนาย โต้กลับ “ต้อม รัชนีกร” โดยทางผู้บริหารโรงพยาบาล ชี้แจงว่า ‘ต้อม รชนีกร’ ได้ตกลงทำสัญญารีวิว แต่เขาบอกว่าเวลาจะรีวิวต้องขออนุญาตเขาก่อน แต่ในหลักการถ้าต้องขออนุญาตเขา ตนเองก็จะไม่ทำศัลยกรรมนี้เลย ซึ่งในสัญญามี 2 ข้อ ข้อที่ 2 คือโรงพยาบาลจะให้เขารีวิวตามขั้นตอนของเรา แต่มีข้อที่ 7 ที่เราจะให้อินฟลูฯ หรือดารา รีวิวความคืบหน้าของเขา ในช่องทางของเขา ซึ่งอันนี้ต้องเห็นตรงกันว่า รูปถูกไหม เล่าเรื่องถูกไหม ภาพรวมถูกไหม

พร้อมเผยว่า ใบหน้าของ ‘ต้อม’ ก่อนมาทำศัลยกรรมกับโรงพยาบาล มีผลซีทีสแกนออกมาให้เห็นว่า หน้าไม่เรียบ มีซิลิโคนเหลวออกมา ใบหน้าปูด คางไม่มีทรง ซึ่งผ่านการแก้ไขมาหลายครั้งมาก และไม่สามารถแตะต้องซิลิโคนได้อีก แตะปุ๊บเนื้อจะบุ๋ม แต่คุณหมอก็ตกลงใจทำกับคุณต้อม และชี้แจงว่านี่คือการแก้ปัญหา ไม่ใช่การเสริมความงามตามปกติ

ซึ่ง ‘คุณปิ่น’ บอกว่า แพทย์ที่เลือกให้ทำกับ ‘ต้อม’ เป็นแพทย์ที่มีฝีมือจริงๆ เพราะของ ต้อมเป็นเคสที่ยากมากๆ เพราะมีซิลิโคลนเหลวอยู่ข้างในหน้า และผ่านการแก้ไขมาหลายครั้งแล้ว ภายนอกก็มีรอยแผลยาวมาก จากข้างหนึ่งไปอีกข้างหนึ่ง หมอทุกท่านไม่มีใครรับ แต่เราเล็งเห็นถึงหมอท่านนี้ ซึ่งมีฝีมือมากๆ ในระดับประเทศ ก็ได้คัดเลือกสิ่งที่ดีที่สุด ทำให้ด้วยใจ อยากให้ทำออกมาแล้วดีที่สุด วิธีการทำก็เป็นวิธีมาตรฐานที่เกาหลีเมื่อ 20 ปีก่อน

ยืนยันว่าโรงพยาบาลไม่เคยรักษาผิดพลาด ซึ่งก่อนหน้านี้เขาก็ชื่นชมตลอดว่าหมอทำสวยแล้ว สุดท้ายเขามาฆ่าหมอทิ้ง จิตใจเขาทำด้วยอะไร การันตีว่าการผ่าตัดนี้ไม่มีผลกับกลไกลการเคี้ยวของฟัน ไม่เกี่ยวกับการเคี้ยว เส้นประสาท รากฟัน สามารถทำงานได้ตามปกติ

ส่วนที่มีผู้เสียหายมาสบทบหลังจากที่ได้เห็น ‘ต้อม’ แถลงข่าว และอ้างว่าเคยทำหน้าอกกับโรงพยาบาลเมื่อ 5 ปีก่อน แต่ภายหลังพบความผิดปกติด้วยเช่นกัน ‘คุณปิ่น’ ก็บอกว่า สำหรับเคสนั้น สคบ.ได้ดูแล้ว เขาก็บอกว่าสวยมาก ไปที่หน่วยงานไหนเขาก็บอกว่าสวย และคุณหมอคนนั้นก็ไม่เคยโดนแพทยสภาเชิญไปพบ ก็เลยไม่รู้ว่าโรงพยาบาลผิดตรงไหน ซึ่งตนเองมองว่าการเอาคนมาสมทบ เป็นการดิสเครดิตกัน ยอมรับว่าเสียความรู้สึกดี ๆ ที่มีให้กับน้องต้อม ตนเองมีเจตนาที่บริสุทธิ์มาก ทำให้อย่างดี ไม่เคยเอาเรื่องเลย ไม่คิดจะฟ้อง แต่ล่าสุดทางโรงพยาบาลได้แจ้งความข้อมูลหมิ่นประมาทที่มีการกล่าวหาว่าโรงพยาบาลทำคนตาย ทั้งที่ไม่เป็นความจริง


รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/vO08U6YO2n0

คุณอาจสนใจ