บันเทิง

“ปู” เตรียแถลงพรุ่งนี้ ปมถูก “ลูกหมี” แจ้งความให้ "นางเอกดีกรีนางงาม สามีนักการเมือง" ยืมไม่ได้คืนกว่า 2 ล้านบาท

โดย paranee_s

3 ก.ค. 2567

1.2K views

จากกรณีที่ “ลูกหมี” รัศมี ทองสิริไพรศรี พร้อมทนายเดชาและทนายกุ้ง ออกแถลงข่าวถึงประเด็นปัญหาเกี่ยวกับปม อดีตดารา, อดีตนางงาม “อักษรย่อนางงาม ป.” และมีสามีเป็นนักการเมือง กู้ยืมเงิน – จ่ายเช็คเด้ง 2 ล้านบาท โดยเมื่อวันที่ 4 เมษายน 2567 คุณลูกหมีได้เข้าร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ กล่าวหาว่า พี่ ป. ได้ออกเช็คจำนวนเงินตามเช็ค 2,000,000 บาท เพื่อชำระหนี้ตามสัญญากู้ยืมเงินจำนวน 2,000,000 บาท โดยเจตนาที่จะไม่ใช้เงินตามเช็คฯ และพนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกผู้ต้องหาครั้งที่ 2 ฉบับลงวันที่ 6 มิถุนายน 2567 นั้น


ล่าสุด “ปู” มัณฑนา หิมะทองคำ และ “หาญส์” ภักดีหาญส์ หิมะทองคำ พร้อมทีมทนายความนำโดย ทนายประมาณ เลืองวัฒนะวณิช และ ทนายกิ่ง ศิริญญ์รดา เลืองวัฒนะวณิช แจ้งผู้สื่อข่าวว่าพร้อมที่จะเข้าให้การต่อพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ และเตรียมแถลงข้อเท็จจริงพร้อมพยานหลักฐานที่เป็นประโยชน์ต่อสาธารณะ ต่อสื่อมวลชนทุกสำนักข่าว ในวันที่ 4 กรกฎาคม 2567 เวลา 14.00 น. ณ สน.ทองหล่อ


โดยจะชี้แจง “ที่มาของมูลหนี้เงินกู้ยืมที่คุณลูกหมีอ้างว่ามีจำนวน 2 ล้านบาท ไม่ถูกต้องตามกฎหมายและไม่เป็นความจริง รวมทั้งพฤติการณ์การเรียกดอกเบี้ยเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนด บางยอดคิดสูงถึง 1,200% ต่อปี โดยจะมีการคิดคำนวณอัตราดอกเบี้ยเป็นรายชั่วโมง รายวัน รายเดือน ตามเอกสารตารางสรุปการโอนเงิน


และเตรียมเปิดแชตบทสนทนาโต้ตอบระหว่างคุณปู มัณฑณา และคุณลูกหมี รัศมี รวมทั้งสลิปการโอนเงินกู้ยืม บางส่วน และตารางสรุปเงินโอนเข้า-ออก ระหว่างคู่กรณีตั้งแต่ช่วงระหว่างเดือนกันยายน 2566 - เดือนพฤษภาคม 2567


พร้อมทั้งในวันเดียวกัน คุณปู และคุณหาญส์ หิมะทองคำ มีความจำนงที่จะเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดหลายราย ในกรณีที่มีการกระทำความผิดฐานหมิ่นประมาท เป็นที่เสื่อมเสียแก่ชื่อเสียงต่อตน และต่อวงศ์ตระกูล และผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับการเรียกดอกเบี้ยเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด และรับเอาประโยชน์มากกว่าส่วนเกินสมควร หลายกรรมหลายวาระ


ซึ่ง คุณปู ทนายประมาณ’ และทีมทนายความ ได้ส่งจดหมายเชิญผู้สื่อข่าวร่วมสัมภาษณ์และรับฟังคำแถลงข้อเท็จจริง พร้อมทั้งยินดีให้ผู้สื่อข่าวเข้าร่วมสังเกตการณ์ ในระหว่างการเจรจาไกล่เกลี่ยของคู่กรณี เนื่องจากยังมีข้อเท็จจริงจากทางฝั่งผู้ถูกกล่าวหาที่ผู้สื่อข่าวและประชาชนทั่วไปยังไม่ได้รับรู้รับทราบ

แท็กที่เกี่ยวข้อง  

คุณอาจสนใจ