บันเทิง

‘ตูน บอดี้สแลม’ ผ่าตัดใส่หมอนรองกระดูกเทียมผ่านคอ ก่อนขึ้นคอนเสิร์ตใหญ่ หวั่นเส้นเสียงไม่เหมือนเดิม

โดย chutikan_o

3 ก.ค. 2567

268 views

‘ตูน บอดี้สแลม’ โพสต์แจงสุขภาพ ผ่าตัดใส่หมอนรองกระดูกเทียมผ่านคอ ก่อนขึ้นคอนเสิร์ตใหญ่ หวั่นเส้นเสียงไม่เหมือนเดิม

ก่อนหน้านี้ภรรยาสาว ‘ก้อย รัชวิน’ ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า เป็นห่วงสุขภาพสามี ‘ตูน บอดี้สแลม’ มากๆ เพราะก่อนคอนเสิร์ตใหญ่ของวงบอดี้สแลมเมื่อสัปดาห์ก่อน ได้มีเหตุการณ์สำคัญเกิดขึ้นกับพี่ตูน ซึ่งถ้าทุกคนได้รู้อาจจะอึ้ง โดยตลอดคอนเสิร์ตทั้ง 3 รอบ ต้องมีคุณหมอและพยาบาลคอยดูแลตูนที่หลังเวทีอย่างใกล้ชิด แต่ก้อยก็ยังไม่บอกว่าเกิดอะไรขึ้น เพราะอยากให้ไปรอดูเรื่องราวทั้งหมด ในช่องยูทูบของครอบครัว

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (2 ก.ค.) ตูน บอดี้สแลม ก็ได้ออกมาโพสต์ชี้แจงถึงเรื่องสุขภาพของตนเองให้ทราบกันว่า เพิ่งเข้ารับการผ่าตัดเพื่อเปลี่ยนหมอนรองกระดูกทั้งสองข้อที่มีปัญหาออก และแทนที่ด้วยหมอนรองกระดูกเทียม โดยเป็นการผ่าตัดผ่านทางลำคอ ในเป็นช่วงที่ต้องเตรียมตัวขึ้นคอนเสิร์ตใหญ่ ซึ่งเจ้าตัวก็หวั่นใจว่าเสียงจะไม่สามารถกลับมาใช้ได้เหมือนเดิม ต้องฝึกใช้เสียงในการร้องเพลงใหม่ทั้งหมด

โพสต์ดังกล่าว ตูนเล่าให้ฟังว่า “ช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ได้หยุดพักจากการทัวร์คอนเสิร์ตเพื่อซ้อมและเตรียมตัวเตรียมร่างกายให้พร้อมที่สุดสำหรับคอนเสิร์ตใหญ่ ซึ่งเป็นการหยุดพักที่เกิดขึ้นเป็นปกติอยู่แล้ว ของพวกเราก่อนการขึ้นคอนเสิร์ตใหญ่ในทุกๆ ครั้งตลอดการเดินทาง 22 ปี ของบอดี้สแลม

แต่นอกจากการหยุดเพื่อพักและซักซ้อมเตรียมตัวเพื่อโชว์ที่เราอยากทำออกมาให้ดีที่สุดแล้วนั้น ส่วนตัวผมเองก็ถือโอกาสในการ “ซ่อม” ร่างกายที่ใช้มาอย่างหนักหน่วงตลอดเวลาอันยาวนาน

หลายคนที่ไปดูคอนเสิร์ตใหญ่คงสังเกตเห็นรอยแผลที่บริเวณคอด้านหน้าของผมที่เป็นรอยยาวสักประมาณนิ้วครึ่ง

ใช่ครับ ผมเข้ารับการผ่าตัดอีกครั้ง

แต่ในครั้งนี้เป็นการผ่าตัดจากทางด้านหน้าลำคอเพื่อเปลี่ยนหมอนรองกระดูกทั้งสองข้อที่มีปัญหาออกแล้วแทนที่ด้วยหมอนรองกระดูกเทียม แล้วยึดติดกระดูกทั้งสามข้อที่เกี่ยวข้องให้เป็นเหมือนกระดูกข้อเดียว ที่อาจมีการจำกัดองศาของการก้มและเงยของคอเมื่อผ่าตัดเสร็จ

สำหรับคนที่เคยมีประสบการณ์ต้องเปลี่ยนหมอนรองกระดูกแบบผม คงไม่คิดว่ามันเป็นการผ่าตัดที่ใหญ่และเสี่ยงอะไรมากมาย แต่สำหรับผมที่ชอบร้องเพลงและยังคงร้องเพลงเพื่อความสุขอยู่ในทุกเมื่อเชื่อวัน การผ่าตัดลักษณะนี้จะมีความเสี่ยงกับเส้นเสียงบ้างไม่มากก็น้อย ที่อาจทำให้เกิดเสียงเปลี่ยนหรือเสียงแหบทั้งชั่วคราวและแบบถาวร ซึ่งเราก็ได้แต่หวังใจว่าเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดคงจะไม่เกิดขึ้นกับเรา

แต่สุดท้ายต้องขอบพระคุณคุณหมอและแพทย์ผู้ช่วย และพยาบาลทุกๆ ท่าน ที่ช่วยทำให้การผ่าตัดครั้งนี้สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดีและไม่เกิดภาวะแทรกซ้อนใดๆ ที่ทำให้ผมได้พร้อมที่สุดสำหรับคอนเสิร์ตใหญ่ที่จะเกิดขึ้นหลังจากผ่าตัดเสร็จประมาณเกือบสองเดือน

ตลอดเวลาการพักฟื้นและเตรียมตัว สิ่งที่ผมทำได้ก็คือการปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตและเริ่มทำให้ตัวเองคุ้นชินกับการร้องเพลง กับอวัยวะเทียมที่อยู่ในลำคอ ที่ไม่มากก็น้อยในความรู้สึกของผมมันก็คือการ “ฝึก” การใช้เสียงและการร้องเพลงใหม่นั่นเอง

ทุกครั้งที่เปล่งเสียงออกมา ผมจะรู้สึกได้ถึงความเปลี่ยนแปลงทางกายภาพในลำคอของผม ที่ไม่เหมือนเดิมที่เคยใช้เสียงมาตลอดหลายปี

ในใจก็คิดกังวลต่างๆ นานา กลัวว่าจะทำหน้าที่ของตัวเองได้ไม่ดีในคอนเสิร์ตใหญ่ที่จะถึง ที่มีคนตั้งใจมาเชียร์หลายหมื่นคนตลอดทั้งสามรอบ แต่อีกใจก็ “สู้” และมั่นใจว่าตัวเองจะหายเป็นปกติและทำหน้าที่ของตัวเองได้ดีที่สุดอีกครั้ง

ฉากจบของเรื่องราวนี้ หลายๆ คนคงได้อยู่เป็นประจักษ์กับสายตาตัวเองเมื่อเกือบสิบวันที่ผ่านมาบนเวที ผ่านทางคอนเสิร์ตใหญ่ของพวกเราทั้งสามรอบ

ขอบคุณทุกๆ คนอีกครั้งที่ยังคงมาให้กำลังใจกันในทุกๆ ครั้งที่เรามีคอนเสิร์ตใหญ่ มาร่วมเขียนประสบการณ์พิเศษๆ ให้เกิดขึ้นและจดจำในหัวใจไปพร้อมๆ กัน

หวังว่าครั้งนี้ทุกๆ คนคงจะพกความสุข พกรอยยิ้มและแรงบันดาลใจดีๆ กลับบ้านไปได้บ้างไม่มากก็น้อย

และส่วนตัวต้องขอบคุณสำหรับโอกาสที่ทุกคนมอบให้ผม ให้ได้ทำหน้าที่ “ร้องเพลง” บนเวทีตรงนั้นอีกครั้ง เพราะข้างบนนั้นมันคือที่ๆ ผมมี “ความสุข” และมี “ความหมาย” ที่สุด

ขอบคุณอีกครั้งที่ให้เกียรตินี้กับผมตลอดมานะครับ

จนกว่าจะพบกันใหม่ ใช้ชีวิตให้สนุกนะครับ

ด้วยรัก , ตูน 2 ก.ค.2567

ป.ล.สามารถติดตามไดอารี่เบื้องลึกเบื้องหลังของเรื่องราวนี้ได้ทางช่อง Youtube ของครอบครัวของเราที่ช่อง “KTTV Journey” เวลา 6 โมงเย็นนี้พร้อมๆ กันนะครับ

สุดท้ายนี้ขอบพระคุณคุณหมอทีเจและทีมที่ช่วยวางแผนการผ่าตัดและทำการผ่าตัดให้ผมครั้งนี้ให้สำเร็จลงได้ด้วยดี โดยไม่มีอาการผิดปกติทางเส้นเสียงอย่างที่ผมกังวล ขอบคุณสำหรับความใส่ใจในทุกรายละเอียดจริงๆครับ

ขอขอบคุณครูเจ @jay13200 ที่ช่วยปรับแต่งจูนเสียงและสอนวิธีการใช้เสียงที่ถูกที่ควรให้ผม และทำให้ผมมีความมั่นใจในการขึ้นเวทีมากขึ้นในครั้งนี้ ช่วงเวลาสองสามวันกับครูเจมันมีความหมายกับผมมากจริงๆ ครับ รัก”

หลังจากโพสต์ไปก็มีแฟนๆ เข้ามาให้กำลังใจพี่ตูนกันเยอะมากๆรับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/4WpYLqnE-IY

คุณอาจสนใจ

Related News