บันเทิง

'ศาล สานศิลป์' ดีใจ! ถ่ายทอดเพลง "กะดึกก็เหงา กะเช้าก็โสด" หวนคิดถึงภาพเก่าสมัยทำงานโรงงาน

โดย paweena_c

15 พ.ค. 2567

114 views

“ศาล สานศิลป์” ร่วมงาน “แกรมมี่ โกลด์” ถ่ายทอดเพลง "กะดึกก็เหงา กะเช้าก็โสด" หวนคิดถึงภาพเก่าสมัยทำงานโรงงาน

นับว่าเป็นการร่วมงานกันครั้งแรกระหว่าง “ศาล สานศิลป์” และ “แกรมมี่ โกลด์” ภายใต้การดูแลและควบคุมการผลิตงานโดย คุณเณร ศุภชัย นิลวรรณ หลังจากเข้ามาเป็นศิลปินเต็มตัวกับบ้านใหม่ในครั้งนี้ โดย “ศาล สานศิลป์” เตรียมเปิดตัวด้วยเพลงเร็วสนุก ๆ ที่อยากให้ทุกคนได้ติดตามฟังกัน เร็ว ๆ นี้

นั่นคือเพลง “กะดึกก็เหงา กะเช้าก็โสด” เพลงที่มีเนื้อหาสะท้อนชีวิตผู้ใช้แรงงานและคนสู้ชีวิต เล่ามุมมองความรักที่ต่อให้งานจะหนักแค่ไหน ถ้าได้เจอรอยยิ้มของคนที่เรารัก ช่วงเวลาในการทำงานนั้น ก็จะกลายเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขทันที

ซึ่งในเพลงนี้ก็ยังคงรักษาเอกลักษณ์ความเป็นร็อกอีสานอินดี้ สุดเท่ แต่เพิ่มความสนุกสนาน และยังคงเข้าถึงได้ง่ายตามสไตล์ “ศาล สานศิลป์” ที่ยังคงกลิ่นอายของความเป็นอีสานไว้อย่างเข้มข้น ผสมผสานความสมัยใหม่เอาใจวัยรุ่น ด้วยจังหวะสนุกๆ ให้ได้เซิ้งกันแบบสุดพลัง ไม่ว่าจะฟังในโรงงาน ที่บ้าน หรือที่ไหน ๆ รับรองว่าม่วนกันได้อย่างเต็มที่แน่นอน ฝากติดตามฟังเพลงเต็มพร้อมเข้าไปชม MV “กะดึกก็เหงา กะเช้าก็โสด” ได้ในวันที่ 15 พฤษภาคมนี้ เวลา 17.00 น. ทางช่อง YouTube : Grammy Gold Official และในทุกช่องทางการรับฟังเพลง

ศาล สานศิลป์ เล่าว่า “เนื้อหาคร่าวๆของเพลง “กะดึกก็เหงา กะเช้าก็โสด” เป็นเรื่องราวชีวิตของหนุ่มสาวโรงงาน วัยทำงานที่ขยันสู้งาน ที่เข้าทำงาน กะเช้า หรือ กะดึก ก็ยังไม่มีใคร แต่ตอนนี้อยากมีคนควงแขน อยากมีแฟนเหมือนอื่นแล้ว จะต้องทำยังไงดี เป็นเพลงน่ารักๆ ใช้ร้องจีบสาวได้

ส่วนมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ ทีมไปถ่ายทำที่โรงงานผลิตเส้นก๋วยเตี๋ยวจังหวัดศรีสะเกษครับ ซึ่งผมเองก็ดีใจมากครับ นึกถึงตัวเองสมัยทำงานในโรงงาน ได้เห็นการทำงานในส่วนต่างๆ ภาพบรรยากาศเก่าๆ ก็ผุดขึ้นมาคิดถึงเลยครับ อยากให้ทุกคนได้ชม MV เพลงนี้ จริงๆครับ เพลงสนุกที่อาจจะตรงกับชีวิตของคนทำงานกะเช้ากะดึก แล้วมาชมไปพร้อมๆกัน ในวันที่ 15 พฤษภาคมนี้ ม่วนแน่นอนครับ”

“กะดึกก็เหงา กะเช้าก็โสด” ซิงเกิลใหม่จาก “ศาล สานศิลป์” กับแกรมมี่ โกลด์ เข้ากะพร้อมกัน 15 พฤษภาคม นี้ (loud volume) https://youtu.be/pRej38vOrL8?si=dgJAYuqWzi65NJb8


รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/3brI_oXLl_I


คุณอาจสนใจ

Related News