บันเทิง

‘ใบเตย’ ร้องไห้ทุกวัน สภาพจิตใจยังไม่เต็มร้อย รับเคยคิดออกจากวงการ ขอบคุณ ‘เฮียฮ้อ’ ให้โอกาส

โดย paweena_c

30 เม.ย. 2567

215 views

"ใบเตย อาร์สยาม" เข้าแจ้งความถูกเพจปลอมแอบอ้างใช้ภาพโปรโมตชักชวนเล่นพนันออนไลน์ ทำคนหลงเชื่อเสียหายนับ 10 ล้าน สารภาพเคยคิดออกจากวงการหลังถูกปล่อยตัว เผยสภาพจิตยังไม่เต็มร้อย 3 เดือนแรกร้องไห้ทุกวัน

นักร้องลูกทุ่งสาว ‘ใบเตย สุธีวัน’ หรือ ‘ใบเตย อาร์สยาม’ เมื่อวานนี้ได้เดินทางไปที่ กองบังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวน อาชญากรรมทางเทคโนโลยี 1 ศูนย์ราชการฯ ถ.แจ้งวัฒนะ เพื่อเข้าพบ "พล.ต.ต. ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง” ผู้บังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวน อาชญากรรมทางเทคโนโลยี 1 เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับเว็บพนันออนไลน์ที่นำรูปไปแอบอ้างโปรโมตเว็บออนไลน์ โดยมี ‘ฟิล์ม รัฐภูมิ’ ทำหน้าที่ช่วยประสานงานให้

โดย ‘ใบเตย’ เผยว่าสาเหตุที่ตัดสินใจมาแจ้งความร้องทุกข์ เนื่องจากมีแฟนคลับแจ้งเข้ามาเยอะมากว่าเจอเพจเฟซบุ๊กปลอม แล้วบางคนก็หลงเชื่อเข้าไปเล่น ทำให้มีผู้เสียหายเยอะมาก ซึ่งเพจปลอมดังกล่าว ได้นำรูปของตนเองที่มีเอนเกจเม้นต์ดีๆ ไปแอบอ้าง ทำให้มีบางคนเกิดหลงเชื่อว่าเป็นเพจจริง ซึ่งก็ทำให้ตนเองได้รับความเสียหายเช่นกัน เพราะทำให้แฟนคลับและคนรอบตัวเข้าใจผิด ยืนยันว่าเพจจริงมีคนติดตามเกือบ 8 แสนคน และไม่เคยโพสต์ชักชวนเล่นพนันทุกรูปแบบ พร้อมเตือนอย่าไปหลงเชื่อเด็ดขาด

ขณะที่ ‘พล.ต.ต.ชัชปัณฑกาณฑ์’ ก็เผยว่า กล่าวว่า ในปีที่ผ่านมาประเทศไทยถูกจัดอันดับการถูกหลอกลวงทางออนไลน์อยู่ในอันดับ 3 ส่วนปีนี้อยู่ในลำดับ 6 ซึ่งสถานการณ์ดีขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา ส่วนกรณีของ ‘ใบเตย’ จากการตรวจสอบพบเพจดังกล่าว พบว่าพึ่งเปิดเมื่อวันที่ 21 เม.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งตอนนี้ทางตำรวจไซเบอร์ได้ตรวจสอบ จนพบแล้วว่าแอ็กเคานต์เพจปลอมอยู่ที่ไหน แต่อนุญาตเก็บไว้เป็นข้อมูลด้านการสืบสวน ซึ่งไม่ได้มีแค่เพจเดียว แต่มีไม่ต่ำกว่า 7-8 เพจ ซึ่งก็ได้ดำเนินการบางส่วนไปแล้ว มูลค่าความเสียหายรวมนับ 10 ล้านบาท

โดยเบื้องต้นเข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.การพนัน, พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และมีภาพไม่เหมาะสมเพื่อชักชวนคนเล่นการพนัน พร้อมแนะผู้ที่มีชื่อเสียงรวมถึงคนที่มีคนติดตามเยอะๆ ว่าจะต้องติดตั้งเครื่องหมายยืนยันตัวตน (Meta Verified) เพื่อเป็นการยืนยันตัวตนและเพื่อป้องกันไม่ให้คนร้ายปลอมแปลงเพจได้

‘ใบเตย’ เปิดใจชีวิตใหม่หลังได้รับอิสรภาพ และการกลับไปทำงานกับบ้านเก่าอย่าง ‘อาร์เอส’ ด้วย โดย ใบเตยยอมรับว่าการกลับไปเซ็นสัญญากับอาร์เอสอีกครั้ง ถือเป็นการตัดสินใจที่เป็นเรื่องใหญ่ในชีวิต เพราะตั้งแต่มีชีวิตใหม่ออกมา ก็ไม่คิดที่จะกลับเข้าวงการอีก แต่ ‘เฮียฮ้อ’ ก็มองเห็นศักยภาพว่าเธอยังสามารถทำงานได้ อยากให้มูฟออนไปข้างหน้า ซึ่งจากประโยคนี้ก็เลยทำให้ตัดสินใจกลับมาอีกครั้ง

ส่วนสภาพจิตใจ ‘ใบเตย’ บอกว่ายังไม่ได้กลับมา 100% ยังต้องใช้เวลาในการปรับตัว ตอนนี้ยัง 50:50 ระหว่างการเป็นคนบ้ากับคนปกติ บางเวลาที่อยู่คนเดียวก็จะคิดมาก ช่วง 3 เดือนแรกร้องไห้ทุกวัน แต่ช่วงนี้ดีขึ้น ส่วนวิธีจัดการตัวเองก็คือการทำงาน เพราะช่วยให้ไม่ต้องมีเวลามานั่งคิดมาก เหมือนชีวิตเสียศูนย์ และก็ได้ลูกสาวมาช่วยฮีลใจ ที่ทำทุกอย่างทุกวันนี้ก็เพื่อลูก ลูกคือที่สุดของหัวใจ

‘ใบเตย’ บอกว่าตอนที่อยู่ข้างในเรือนจำ จะพูดกับตัวเองตลอดว่า จะรักษาชีวิตเพื่อจะออกมาดูหน้าลูก มาส่งลูกไปโรงเรียนให้ได้ในวันแรก ซึ่งตอนนี้ก็มิชชั่นคอมพลีทแล้ว

ส่วนเรื่องงานที่ออกมาปุ๊ปก็มีงานแบบรัว ๆ ‘ใบเตย’ ก็บอกว่าเป็นเรื่องที่งงมาก แต่ก็ดีใจ ขอบคุณผู้ว่าจ้าง ขอบคุณโอกาสที่ยังได้ทำงาน รวมถึงแฟนคลับที่ยังเหนียวแน่น ส่วนงานสงกรานต์ที่ผ่านมา หลายคนก็ชื่นชมในความแซ่บของชุดที่ ‘ใบเตย’ ใส่ขึ้นโชว์บนคอนเสิร์ต จนถูกแซวว่า สั้นเสมอหูรีเทิร์น ‘ใบเตย’ ก็บอกว่ายังเป็นเหมือนเดิมไม่เคยเปลี่ยน

ซึ่งชุดที่ใส่ก็ไม่ได้มีสไตล์ลิส ไม่มีช่างหน้า ช่างผมทำให้ แต่เธอทำเองหมดทุกอย่าง ก็ดีใจที่คนชอบ เพราะคิดว่าสงกรานต์ก็ต้องจัดให้สุด ส่วนผลงานใหม่กับบ้านเดิมก็กำลังจะปล่อยออกมาให้เห็นกันในเร็วๆ นี้ ซึ่ง ‘ใบเตย’ ยังได้บอกข่าวดีอีกว่า อาทิตย์หน้าน่าจะได้ถอดกำไล EM ที่ข้อเท้ารับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/RRYca422jl8

คุณอาจสนใจ

Related News