บันเทิง

นักแข่งรถอนาคตไกล ‘น้องโรเตอร์’ ลูกชาย ‘พีท ทองเจือ’ เซ็นสัญญาเข้าทีมแข่งของเกาหลีใต้

โดย chutikan_o

6 ก.พ. 2567

514 views

แสดงความยินดีกับคุณพ่อ ‘พีท ทองเจือ’ ที่ล่าสุดลูกชายคนเล็ก ‘น้องโรเตอร์’ ซึ่งเป็นนักแข่งรถคนไทยคนเดียว ได้รับเลือกให้ร่วมการแข่งขันกับทีม AMC Motorsports จากประเทศเกาหลีใต้ โดยได้จัดงานแถลงข่าวพิธีลงนามกันไปเมื่อวานนี้ (5 ก.พ.)


เมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว น้องโรเตอร์เดินทางไปแข่งขันในรายการ Super Race Championship ที่เกาหลีใต้ ซึ่งการแข่งขันครั้งนั้น น้องโรเตอร์ถูกบันทึกว่าเป็นผู้เข้าแข่งขันที่อายุน้อยที่สุดในสนาม โดยมีอายุเพียง 14 ปีเท่านั้น ซึ่งผลการแข่งขันทั้ง 7 สนาม น้องโรเตอร์ได้แชมป์ 5 สนาม อันดับสอง 1 สนาม และได้ดับเบิ้ลแชมป์ 2 ครั้ง ทำให้มีคะแนนเก็บสูงที่สุด จนได้แชมป์ประจำปีมาครอง และจากผลงานชิ้นโบว์แดงนี้ จึงทำให้ไปเข้าตาทีมใหญ่ของเกาหลีอย่าง AMC MOTORSPORT ทางทีมก็เลยตัดสินใจชวนน้องโรเตอร์เข้าร่วมทีม และจะขยับน้องโรเตอร์ให้ไปแข่งในระดับรุ่นใหญ่ขึ้น ซึ่งเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมสูงสุดที่เกาหลี โดยจะทำการแข่งขันทั้งหมด 8 สนาม ในฤดูกาลนี้


ภายในงานนอกจากคุณพ่อพีทที่มาร่วมซัปพอร์ตลูกชายแล้ว ก็ยังมีคุณแม่เจ๋ง พี่สาวคนโต ‘เซย่า’ รวมถึงคุณปู่ ‘ภิญโญ ทองเจือ’ ก็มาร่วมให้กำลังใจหลานชายด้วย


งานนี้พอได้เห็นหน้าน้องโรเตอร์แล้วบอกเลยว่าตอนนี้โตเป็นหนุ่ม และฉายแววความหล่อแบบสุดๆ จนคุณพ่อพีทยอมรับว่าเริ่มมีสาวๆ เข้ามาคอมเมนต์แซวว่า “วันนึงอาบน้ำกี่ครั้ง / อยากสมัครเป็นจิ้งจกที่บ้านได้ไหม” แต่พี่พีทก็บอกว่าปล่อยให้ลูกได้โตไปตามธรรมชาติ มีคนคุยได้ เพราะเข้าใจเด็กวัยรุ่นในวัย 15 ซึ่งก็เคยผ่านประสบการณ์มาก่อน แต่น้องโรเตอร์บอกว่าตอนนี้ไม่มีใครคุยเลย ชอบอยู่แบบเงียบๆ มากกว่า ยอมรับว่ามีสาวๆ ไดเรคมาหาบ้าง แต่ก็ไม่ได้สนใจอะไร พร้อมถือโอกาสเผยถึงข่าวกุ๊กกิ๊กกับ ‘น้องแตงโม’ ลูกสาว ‘แจ๊ส’ ว่าเป็นแค่เพื่อนกันเท่านั้นจริงๆ


พ่อพีท บอกว่า ไม่ค่อยหวงลูกชาย ผิดกับคุณแม่เจ๋ง ที่ยอมรับเลยว่าหวงลูกชายมาก หวงหนักกว่าลูกสาวอีก แต่ก็ไม่ได้ห้ามเรื่องลูกจะมีแฟน แค่บอกลูกว่าต้องโฟกัสสิ่งที่ต้องทำก่อน ทั้งเรื่องเรียน และเรื่องการแข่งรถ และถ้าวันหนึ่งลูกชายจะมีแฟนก็จะขอสแกนก่อน พร้อมประกาศเลยว่าถ้าใครจะจีบลูกชาย ให้เข้าทางแม่ดีที่สุด พร้อมอ้อนลูกว่าถ้ามีแฟนก็อย่าลืมแม่นะรับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/VE2tIJMa7Gs

คุณอาจสนใจ

Related News