บันเทิง

'ใบเตย' ได้รับการปล่อยตัว แต่ยังปฏิเสธให้สัมภาษณ์ ด้านทนาย เตรียมขอประกันตัว 'ดีเจแมน' เร็ว ๆ นี้

โดย paweena_c

16 พ.ย. 2566

21 views

“ใบเตย” ได้รับการปล่อยตัว เจ้าตัวสวมใส่เสื้อลายดอกสีชมพูไหว้ทักทายสื่อมวลชน ปฏิเสธให้สัมภาษณ์ “ทนายใบเตย” เผย มีหลักฐานแจงเส้นทางการเงินทั้งหมด ยืนยันความบริสุทธิ์ ไม่หลบหนี เตรียมเขียนคำร้องขอประกันตัว “ดีเจแมน” เร็ว ๆ นี้

วานนี้ ( 15 พ.ย.66) ภายหลังศาลอาญาให้ประกันชั่วคราว น.ส.สุธีวัน กุญชร หรือใบเตย นักร้องชื่อดัง จำเลยคดีแชร์ Forex-3D โดยตีราคาประกัน 5 ล้านบาท ให้ใส่กำไล EM พร้อมวางเงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกประเทศยกเว้น จะได้รับอนุญาตจากศาลและให้มารายงานตัวตามกำหนด ซึ่งจะมีการปล่อยตัวที่ทัณฑสถานหญิงกลางในช่วงค่ำวันเดียว

ต่อมาเวลา 19.30 น. ที่ทัณฑสถานหญิงกลางพบว่ามีนายชาญวิทย์ ทวีสิน หรือ ลุคซ์ น้องชาย และนายอมร กุศล ทนายความ มารอรับ

ก่อนที่ในเวลา 19.52 น. รถเบนซ์สีขาวป้ายแดง ทะเบียน ผ-2613 กรุงเทพมหานคร ที่เข้าไปรับจะออกขับออกมา ซี่งใบเตยนั่งตรงกลางบริเวณเบาะหลัง โดยมีน้องชายนั่งประกบข้าง ซี่งใบเตยสวมใส่ชุดเดรสลายดอกสีชมพู มีการรบวบผม สวมใส่แมสก์ ส่วนสีหน้าเรียบเฉย ซี่งใบเตยได้ยกมือไหว้ทักทายสื่อมวลชน แต่ไม่ตอบคำถามใดๆ ก่อนจะนั่งรถออกไปจากทัณฑสถานหญิงกลางทันที

ภายหลังศาลอาญาให้ประกันชั่วคราว นายอมร กุศล ทนายความของนางสาวสุธีวัน กุญชร หรือ ใบเตย เดินทางมารับใบเตย  และได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนก่อนการปล่อยตัวใบเตย ว่า ที่ผ่านมาได้เขียนคำร้องขอประกันตัวถึง 3 ครั้ง รวมครั้งนี้ โดยครั้งแรกศาลเห็นว่าคดีนี้มีมูลค่าความเสียหายมาก และกลัวหลบหนี จึงไม่อนุญาตให้ประกันตัว ส่วนครั้งที่ 2 ไม่มีเหตุให้เปลี่ยนแปลงคำสั่งเดิม และครั้งนี้ได้เขียนคำร้องหลายเรื่องที่ต้องให้เหตุผลศาล ทั้งการนำพยานหลักฐานไปโต้แย้งในประเด็นนั้น ๆ พอรู้ทิศทาง ก็นำหลักฐานที่เราถูกกล่าวหาเข้าไปสู้ โดยเราสู้ตั้งแต่ต้นในชั้นของพนักงานดีเอสไอ เราไม่ได้ปฏิเสธลอย ๆ เรามีหลักฐานสู้คดี มีข้อโต้แย้งทุกอย่าง สามารถอธิบายเส้นทางการเงินได้ทั้งหมด

ส่วนกรณีที่ก่อนหน้านี้มีทนายความบางคนออกมา พูดว่าใบเตยและดีเจแมนหลบหนีแล้ว ประเด็นนี้ ใบเตยและดีเจแมนไม่เคยออกมาตอบโต้เลย สิ่งนี้ตนขอฝากว่า มันเป็นตราบาป คุณทำอะไรไว้ มันกระทบถึงเจ้าตัว และตอนนี้ก็สามารถพิสูจน์ได้ในระดับหนึ่งแล้วว่าได้รับการประกันตัวแล้ว

สำหรับการขอยื่นประกันตัวของนายพัฒนพล มินทะขิน หรือดีเจแมน นายอมร ระบุว่า ต้องปรึกษากับครอบครัวเขาก่อน และคาดว่าจะดำเนินการเร็ว ๆ นี้ หลักฐานก็มี เป็นชุดเดียวกัน ยังยืนยันความบริสุทธิ์ใจ และขั้นตอนของกฎหมายต้องรอสืบพยานในช่วงเดือนกรกฎาคม ไปจนถึงเดือนธันวาคม มีการแบ่งกลุ่มพยานไว้แล้ว เพื่อให้นำสืบคดีได้ง่าย ย้ำว่าเราเคารพในการทำงานของศาล

สำหรับความกังวลใจชีวิตหลังจากนี้ นายอมร ระบุว่า ก็ต้องให้ความเป็นธรรมกับเขา ซึ่งนี่เป็นแค่กระบวนการหนึ่งเท่านั้น สิ่งที่เกิดขึ้นต้องให้โอกาส ปล่อยใจให้สบาย ขึ้นอยู่ว่าผิดหรือไม่ผิด โดยกติกาของบ้านเมืองว่ามีกฎหมาย หากผิดก็ยอมรับ ซึ่งหลังจากที่ใบเตยทราบว่าจะได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวก็กำลังใจดีขึ้นมาก มีอาการร้องไห้ เพราะมีลูกเล็กอยู่ และลูกก็ยังไม่ทราบเลยว่าแม่ไปไหน เราไม่อยากให้เด็กซึมซับสังคมแบบนี้ ก็ต้องประคองไปเรื่อย ๆ พร้อมขอบคุณศาลที่พาใบเตยกลับมาสู่ครอบครัว และลูกสาวเขา

นายอมร กล่าวทิ้งท้ายว่า ที่ผ่านมาเราทำงานหนัก แม้จะท้อ แต่ก็ไม่ถอย ผมมั่นใจมากว่าครั้งนี้ได้ จะได้ประกันตัว ครั้งนี้ศาลรับฟัง จึงเกิดภาพการไต่สวนแบบนี้

คุณอาจสนใจ

Related News