บันเทิง

'ชูวิทย์' เล่านิยาย 'หนุ่มเศรษฐีเก๊' แฟนดารา 'ห' เอี่ยวพนันออนไลน์ 'หยาดทิพย์' ถูกชี้เป้า แต่ปัดตอบ

โดย paweena_c

24 ก.พ. 2566

129 views

‘ชูวิทย์’ แฉเครือข่ายพนันออนไลน์ เล่านิยายหนุ่มเศรษฐีเก๊ แฟนดารา “ห” ด้าน 'หยาดทิพย์'  ถูกชี้เป้า แต่ปัดตอบ'


สะเทือนวงการบันเทิงอีกแล้ว หลัง ‘ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์’ ได้ออกมาโพสต์ถึงเรื่องราวของ “หนุ่มเศรษฐีเก๊ กับ ดาราสาวแสนสวย” โดยดาราสาวชื่อย่อ “ห” ส่วนหนุ่มเศรษฐีชื่อย่อ “ม” โดย ‘ชูวิทย์’ ได้โพสต์เล่าว่า


“เครือข่ายพนันออนไลน์ แฟนดารา “ห” นิยาย “หนุ่มเศรษฐีเก๊ กับ ดาราสาวแสนสวย” หน้าฉากเป็นชายหนุ่มผู้ประสบความสำเร็จ อยู่คอนโดหรู 2 ชั้น ระดับราคา 200 กว่าล้าน บ้านหลังใหญ่สุดของหมู่บ้านหรู ราคาหลักร้อยล้าน ขับรถเฟอรารี่สีแดงตามไลฟ์สไตล์คนหนุ่มผู้ร่ำรวย สเปกแบบนี้แหละ เป็นที่ชื่นชอบของดาราสาวบางคน เมื่ออายุเพิ่มขึ้นทุกวัน มีคลื่นลูกใหม่ไล่คลื่นลูกเก่า อันเป็นธรรมชาติของวงการดารา


จะแต่งทั้งทีต้องหาให้ดี ประเภทครบหมด เกรดเอคงไม่ได้ เอาแค่เกรดบีก็พอไหว ดาราสาวลูกครึ่งไทยแขก จึงเลือก “ม” ชายหนุ่มที่มีเบื้องหลังพัวพันเว็บพนันบอลกับชายหนุ่มรุ่นเดียวกันที่ชื่อ “โจ๊ก”


ร่วมหุ้นทำพนันบอลด้วยกันมาสักระยะ มีทีมงานคนหนุ่ม “โอ๊ต” และอีก 2 หนุ่ม “อั้ม” ที่ดูแลการเงิน “ตั๋ย” เป็นแอดมินดูแลหลังบ้าน มี “เติ้ล กรีน ทัต” เป็นโปรแกรมเมอร์ ทั้งหมดต่างใช้ชีวิตของคนหนุ่มในฝัน ไม่ต้องทำงานหนัก มีเงินจับจ่ายอู้ฟู่ เที่ยวต่างประเทศ พักโรงแรมหรู


ชีวิตที่เปลือกนอกดูดี แต่ไม่มีหลักประกันเพราะทำเว็บพนัน เมื่อเดินทางมาถึงวันหนึ่ง “งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา”


โจ๊กแยกตัวออกไปทำเอง เล็กลง แต่เป็นเอกเทศ ส่วนคนฮุบกิจการ คือ “ม” ผู้ติดลมบน อันมีเบื้องหลังที่แยบยล เคยทำงานอยู่ภายใต้ “เอ็ดดี้” พันณรงค์ ขุนพิทักษ์ ที่ถูกออกหมายจับคดียาเสพติด เผ่นหนีไปพร้อมครอบครัว พ่วงด้วยลูกน้อง พีท (วริศ) และ ไข่เจียว (คมสัน)


เอ็ดดี้มีคอนโดที่ประเทศอังกฤษ มีบ้านที่กัมพูชา เพราะใกล้เมืองไทย ใครไปมาหาสู่ง่าย และยังมีบ้าน ที่ดิน ทรัพย์สิน ซุกอยู่ในเมืองไทยอีกเป็นจำนวนมาก


ส่วน “ม” รู้จักวางแผนชีวิต สร้างสตอรี่ตัวเอง แต่ย้อนไปไม่ไกล เพราะไม่ได้มีกิจการร่ำรวยดั้งเดิมใดๆ


การพบกับดาราสาวลูกครึ่งผู้อยู่ในวงการโชกโชนที่ช่องน้อยสี จึงเป็นเรื่องที่สร้างโปรไฟล์ที่ตรงปกที่สุด “ชายหนุ่มผู้ประสบความสำเร็จร่ำรวย กับดาราสาวที่แสนสวย” จึงเป็นเสมือนหนึ่งฉากจบของนิยายที่แสนโรแมนติก


แต่หยุดก่อน ในชีวิตจริงไม่ได้เป็นอย่างนั้น เมื่อพระเจ้ายังให้ความยุติธรรมกับสังคมที่เน่าเฟะและเหลื่อมล้ำ ส่งคนอย่างผมมาเพื่อ “กระชากหน้ากาก” ใครต่อใครที่ไม่ได้เป็นอย่างที่เห็น


ผมยังมีข้อมูลหลักฐานของคนกลุ่มนี้ และกลุ่มอื่นๆ อีกมาก โปรดรอติดตามชม วงการพนันบอล จนมาถึงวงการพนันออนไลน์ ที่ผมแบ่งประเภทด้วยเงินทุนหมุนเวียน และเอาเปรียบสังคมด้วยการไม่จ่ายภาษี ประกอบกิจการที่ผิดกฎหมาย


ในขณะที่ชายหนุ่มคนอื่น ๆ ได้เงินเดือนตามการศึกษา และประสบการณ์ 30,000 บาท ต้องเสียภาษีเงินเดือน รายได้ เบี้ยประกัน ค่าอาหาร ค่าเดินทาง ค่าเช่า ค่าผ่อนต่าง ๆ และได้เมียทำงานเงินเดือนอีกสัก 20,000 บาท รวมกัน 50,000 บาท


เป็นชีวิตของคนปกติที่ดำเนินไปท่ามกลางสังคมของความโลภ ได้แค่ฝันว่าจะซื้อรถคันเล็ก ๆ สักคัน มีบ้านทาวน์เฮ้าส์หลังเล็กๆ แถบชานเมือง มีลูกเล็กอีกคน ไหนจะค่าเทอม ค่าเลี้ยงดู ไม่มีเงินเก็บ และหากมีพ่อแม่ที่แก่ชราต้องเลี้ยง ยิ่งแล้วไปกันใหญ่


มันไม่ใช่สตอรี่นิยายก่อนนอน แต่เป็นเรื่องจริงของสังคมปากกัดตีนถีบอย่างทุกวันนี้ ชีวิตที่เราต้องอดทนต่อสู้ ดิ้นรน หาหนทาง แต่ย่อมเป็นหนทางของความเป็นจริงที่สวยงาม


ขอให้กำลังใจแก่ทุกท่าน ที่กำลังต่อสู้อยู่ในชีวิตจริง ไม่ใช่นิยายเพ้อฝัน อย่างพวกพนันออนไลน์ เพราะใกล้ถึงบทอวสานแล้ว”


ซึ่งหนึ่งในดาราที่ถูกโยงในประเด็นนี้ ตกไปที่ ‘หยาดทิพย์ ราชปาล’ กับสามี ‘เมฆ รามา’ เพราะมีชื่อตรงกับชื่อย่อที่ ‘ชูวิทย์’ ได้ออกมาโพสต์


เมื่อวานนี้ ทางมติชนออนไลน์ติดต่อไปที่ ‘หยาดทิพย์’ เพื่อสอบถามถึงประเด็นดังกล่าว แต่ ‘หยาด’ ก็ตอบเพียงสั้น ๆ ว่า “ยังไม่สะดวกค่ะ พอดีพาลูกมาเรียน“


ผู้สื่อข่าวก็ถามต่อว่าได้เห็นข่าวที่เกิดขึ้นหรือยัง? ‘หยาด’ ก็บอกว่า “ช่วงนี้ไม่สะดวกสัมภาษณ์ หยาดยังขอไม่พูดอะไรนะคะ”คุณอาจสนใจ

Related News