บันเทิง

‘แอร์ ภัณฑิลา’ โพสต์แจง ปมเป็นเจ้าของเว็บพนัน ลั่น! ไม่จริง ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ

โดย paweena_c

17 ก.พ. 2566

1.3K views

‘แอร์ ภัณฑิลา’ โพสต์ชี้แจงหลังถูกพาดพิงเป็นเจ้าของเว็บพนัน ลั่น! ไม่มีมูลความจริง และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ กับธุรกิจผิดกฎหมาย


ประเด็นของนักแสดงและพิธีกรสาว ‘แอร์ ภัณฑิลา’ ที่ก่อนหน้านี้มีเพจ ‘เหยื่อ V3’ ได้ออกมาโพสต์แฉรายชื่อที่บอกว่า เป็นอาชญากรออนไลน์ ซึ่งในหนึ่งในนั้นมีชื่อของ ‘แอร์ - ไอซ์’ รวมอยู่ด้วย โดยมีการระบุว่า “ไอซ์ - แอร์ ก็เป็นเจ้าของเว็บพนันเช่นกัน ทำมาแล้ว 6 ปี มีรายได้ต่อเดือน 50-60 ล้านบาท”


ซึ่งต่อมาคนก็พุ่งเป้าไปที่ ‘แอร์ ภัณฑิลา’ กับสามี ‘ไอซ์ รัชชสิทธิ์’ และมีการโยงไปว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์ มาเก๊า 888 ด้วย


แต่ล่าสุดเมื่อคืนนี้ ‘แอร์ ภัณฑิลา’ ได้ออกมาโพสต์ชี้แจงถึงข่าวที่เกิดขึ้นแล้ว โดยได้โพสต์ข้อความระบุว่า

“เพื่อความเข้าใจที่ตรงกัน แอร์ขออนุญาตชี้แจงทางนี้ทีเดียวนะคะ จากข่าวลือหรือข้อความที่ปรากฏในเพจต่าง ๆ รวมถึงการคาดเดากันไปว่าแอร์และไอซ์ ไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับเว็บการพนันหรือการทําธุรกิจ ผิดกฎหมายนั้น แอร์ขอใช้พื้นที่ตรงนี้ยืนยันเลยว่า แอร์และไอซ์ไม่มีความเกี่ยวข้องใด ๆ กับธุรกิจผิดกฎหมายเหล่านั้นเลย ข้อความที่โพสหรือแชร์ต่อ ๆ กันไปนั้น ไม่มีมูลและไม่เป็นความจริงทั้งสิ้น

ขอให้พี่ ๆ สื่อมวลชนและเพื่อน ๆ ที่ติดตามข่าวเรี่องนี้ ระมัดระวังในการเสพหรือแชร์สื่อต่างๆ ทั้ง ๆ ที่ไม่ทราบความจริง เพราะมันก่อให้เกิดความเสียหาย กับแอร์ ไอซ์ และคนอื่นที่เกี่ยวข้องที่ต้องพลอยได้รับผลกระทบ ไปด้วยทั้ง ๆ ที่ไม่เป็นความจริง

จริง ๆ แล้ว แอร์และไอซ์ไม่ได้อยากดำเนินคดีกับใครเลย แต่สำหรับบางคนที่เกินเลยไปมาก แอร์และไอซ์ก็คงไม่มีทางเลือก นอกจากจะต้องดำเนินการที่จำเป็นเพื่อปกป้องชื่อเสียงของตัวเองค่ะ”


พร้อมเขียนแคปชันบอกเพิ่มเติมว่า

“ที่ออกมาชี้แจงช้า ไม่ใช่เพราะกลัวความจริงหรืออยากจะหลบนักข่าวเลยค่ะ บอกตามตรงว่าที่ออกมาชี้แจงช้า ส่วนหนึ่งเป็นเพราะตัวแอร์เพิ่งได้ทราบข่าวทั้งหมด และอีกส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะแอร์เอง หลังจากที่ได้ใช้เวลาอ่านข่าว โพสต์และคอมเมนท์ต่าง ๆ ทั้งหมด รวมถึงได้ลองปรึกษากับเพื่อน ๆ และทีมทนายความแล้ว แอร์เองก็ยังไม่เข้าใจว่ามีส่วนไหนที่มาเกี่ยวข้องกับแอร์หรือไอซ์ได้อย่างไร

แต่อยู่ ๆ ก็เกิดการคาดเดาและพาดพิงมาที่แอร์หรือเอารูปแอร์ไปเป็นภาพประกอบข่าวเสียจนทำให้เกิดความเข้าใจผิดกันไปใหญ่โต แถมสื่อมวลชนบางรายยังนำเสนอข่าวในเชิงชี้นำสังคมทำให้เข้าใจได้ว่าแอร์และไอซ์มีส่วนเกี่ยวข้องกับกรณีดังกล่าว และก่อให้เกิดความเสื่อมเสียชื่อเสียง ความน่าเชื่อถือ ทั้งในวงการบันเทิงและในเชิงธุรกิจ ทั้งกับตัวแอร์และไอซ์รวมไปถึงธุรกิจของครอบครัว”


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Hvn9QktZoLw

คุณอาจสนใจ