บันเทิง

'PSYCHIC FEVER' ศิลปินญี่ปุ่นน้องใหม่ ปล่อยเพลง แนวสนุกสดใส 'To The Top'

โดย paweena_c

13 ก.พ. 2566

348 views

PSYCHIC FEVER from EXILE TRIBE 


PSYCHIC FEVER from EXILE TRIBE ศิลปินจากประเทศญี่ปุ่น วงน้องใหม่ล่าสุดในเครือกลุ่มศิลปิน EXILE  ซึ่งปัจจุบันรู้จักกันในชื่อ EXILE TRIBE ภายใต้สังกัด LDH  และได้เดบิวต์อย่างเป็นทางการในเดือนกรกฎาคม 2022 ประกอบด้วยสมาชิกสัญชาติญี่ปุ่นจำนวน 7 คน ได้แก่


ซึรุกิ ทากาฮาชิ (TSURUGI TAKAHASHI) - แรป, เรียวกะ นากานิชิ (RYOGA NAKANISHI) - แรป, เร็น วาตานาเบะ (REN WATANABE) - แรปและบีตบ็อกซ์, คาซุกิ จิมมี่ โอซาอิ หรือ จิมมี่ (KAZUKI JIMMY OSAYI)- แรป, โคโคโระ โคฮัตสึ (KOKORO KOHATSU) - โวคอล, ริวชิน ฮันดะ (RYUSHIN HANDA) - แรป, และ ไซกิ วีสะ หรือ วีสะ (SAIKI WEESA) - โวคอล


พวกเขาทุกคนสำเร็จการศึกษาจาก EXPG STUDIO โรงเรียนพัฒนาศิลปินภายใต้สังกัด LDH ที่แต่ละคนใช้เวลาหลายปีเรียนรู้และพัฒนาทักษะของตนในการเป็นเด็กฝึกพร้อมทั้งได้เข้าร่วมการแสดงมากมายของศิลปินรุ่นพี่ในเครือกลุ่มศิลปิน EXILE  ด้วยความสามารถอันหลายหลายที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของพวกเขา ทั้งการร้อง แรป และการเต้น มารวมกันแล้วเกิดเป็นปฏิกิริยาเคมีที่ลงตัวอย่างไม่เคยมีมาก่อนจนได้เป็น “ PSYCHIC FEVER ” ในปัจจุบัน


สไตล์เพลงของ PSYCHIC FEVER from EXILE TRIBE มีความเป็น HIP HOP และ R&B ผสมผสานแนวดนตรี CITY POP ซึ่งเป็นรูปแบบหนึ่งของดนตรีป็อปญี่ปุ่น มีความโดดเด่นด้วยดนตรีที่ผสมเสียงซินธิไซเซอร์ แบบในเพลง “Tokyo Spiral”  หรือเพลงที่เต็มไปด้วยพลังบวกและไวบ์ของดนตรีที่ให้ความรู้สึกดี ผ่อนคลาย ฟังแล้วติดหู อย่างเพลง “ Best For You” หรือ “ Snow Candy” ที่ปล่อยในช่วงคริสต์มาส 2021


ก่อนพวกเขาจะได้เดบิวต์ และเพลง “Choose One” ซิงเกิลจากอัลบั้ม “ P.C.F ” ผลงานเดบิวต์อัลบั้มที่ปล่อยออกมาในเดือนสิงหาคม 2022 หลังจากได้ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการและในเดือนพฤศจิกายนพวกเขายังได้รับรางวัล NEXT GENERATION GLOBAL จากงาน 2022 GENIE MUSIC AWARDS รางวัลความเป็นเลิศทางดนตรีจัดโดย GENIE MUSIC ของประเทศเกาหลีใต้


หลังจากพวกเขาออกเดบิวต์อัลบั้มแล้ว PSYCHIC FEVER from EXILE TRIBE ได้เดินทางมาทำกิจกรรมที่ประเทศไทย โดยร่วมเป็นส่วนหนึ่งในรายการ NEW SCHOOL BREAKIN’ รายการวาไรตี้ที่ได้รวมความต่างด้านวัฒนธรรมและดนตรีระหว่างญี่ปุ่นและไทยไว้ด้วยกันซึ่งเป็นการร่วมมือกันของพันธมิตรทางดนตรีนำทีมโดย “กอล์ฟ-ณัฐวุฒิ ศรีหมอก” หรือ F.HERO แห่งค่าย HIGH CLOUD ENTERTAINMENT


จับมือกับ LDH JAPAN ในการจัดทำโปรเจกต์นี้ขึ้น  นอกจากการได้เข้าร่วมในรายการนี้แล้วพวกเขายังได้ขึ้นแสดงบนเวที 2022 BIG MOUNTAIN MUSIC FESTIVAL เทศกาลดนตรีระดับประเทศของเมืองไทย รวมทั้งงาน SIAM MUSIC FEST 2022 มหกรรมดนตรีที่ใหญ่ที่สุดใจกลางสยามสแควร์ ซึ่งมีศิลปินชั้นนำของเมืองไทยเข้าร่วมอย่างมากมาย


และจากการได้แสดงบนเวทีงาน SIAM MUSIC FEST 2022 ในวันที่ 17 ธันวาคม 2565 ทำให้วง PSYCHIC FEVER from EXILE TRIBE ได้รับเสียงชื่นชมและพูดถึงบนโลกโซเชียลจนทำให้ #PSYCHICFEVER ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ของเมืองไทย และยิ่งไปกว่านั้นพวกเขาได้เข้าร่วมพิธีมอบรางวัลสุดยอดบุคคลและองค์กรเกี่ยวกับดิจิทัลในประเทศไทย ครั้งที่ 4 และได้รับรางวัล ASIA RISING STAR AWARD ในงานนี้ด้วยเช่นกัน


ล่าสุด PSYCHIC FEVER from EXILE TRIBE กำลังจะมีผลงานเพลง “To The Top” ร่วมกับวง DVI (ดี-วาย) ศิลปิน T-POP น้องใหม่มาแรงจากค่าย 4NOLOGUE ซึ่งเป็นการร่วมงานกันครั้งแรกของทั้งสองวง รวมไปถึงเป็นการทำงานเพลงครั้งแรกทั้งการบันทึกเสียงและถ่ายทำมิวสิกวีดีโอของพวกเขาในเมืองไทยอีกด้วย


สำหรับผลงานเพลง “To The Top” ได้โปรดิวเซอร์มากฝีมืออย่าง “นีโน่–เกริก ชาญกว้าง” มาถ่ายทอดบทเพลงโดยสื่อถึงความตัวตนของศิลปินวง PSYCHIC FEVER from EXILE TRIBE และวง DVI ได้อย่างยอดเยี่ยม ทั้งทำนองในแบบ HIP HOP MUSIC ผสมผสานกับแนวเพลงป็อปได้อย่างลงตัว และเนื้อร้องที่บ่งบอกถึงความเป็นคนรุ่นใหม่ซึ่งพวกเขาพร้อมจะพาตัวเองไปให้ถึงเป้าหมายสูงสุดอย่างไม่หวาดกลัวต่ออุปสรรคใดใด เพลง “To The Top” จึงเป็นเพลงที่เป็นตัวแทนของ PSYCHIC FEVER from EXILE TRIBE และวง DVI (ดี-วาย) อย่างแท้จริง และที่สำคัญพวกเขาได้ทุ่มเทแรงกายแรงใจเพื่อส่งผ่านพลังด้านบวกและความจริงใจในเพลงนี้มอบให้กับทุกคน


To The Top เพลงสไตล์ Pop R&B ในจังหวะสนุก สดใส พร้อมความหมายดีๆ ที่สื่อถึงพลังของวัยรุ่น ผ่านศิลปินรุ่นใหม่จากสองวัฒนธรรมดนตรี ได้แก่ PSYCHIC FEVER ศิลปินฝั่ง J-Pop จาก LDH JAPAN และ DVI (ดี-วาย) ศิลปินฝั่ง T-Pop จาก 4NOLOGUE มารวมกันอย่างลงตัว โดยมี F.HERO เจ้าของโปรเจกต์ที่นำศิลปินทั้งสองวงมาทำงานเพลงร่วมกันเป็นครั้งแรกและ ได้เลือกให้ NINO โปรดิวเซอร์มากฝีมือที่มีความถนัดในการทำเพลง Hip Hop Music ทั้ง R&B นำมาผสมผสานความเป็น Pop ในเพลงนี้ได้อย่างน่าประทับใจ


นอกจาก F.HERO จะตั้งใจเลือก NINO มาโปรดิวซ์เพลง To The Top ให้ทั้งสองวงนี้แล้วการเลือกทำซาวด์ดนตรีให้เข้ากับคาแรคเตอร์ของศิลปินทั้งสองวงก็เป็นสิ่งที่ F.HERO ให้ความสำคัญ ซึ่งเขามองว่าทั้ง PSYCHIC FEVER และ DVI เป็นศิลปินที่มีความผสมผสานระหว่างแนวเพลง Hip Hop Music กับเพลง Pop ได้เป็นอย่างดี และเชื่อมั่นว่าพวกเขาจะสามารถทำให้เพลง To The Top เป็นที่ชื่นชอบและได้รับความนิยมอย่างแน่นอน


'To The Top' เพลงที่เต็มไปด้วยพลังของคนรุ่นใหม่อันมีความปรารถนาอย่างแรงกล้าเพื่อมุ่งไปสู่เป้าหมายสูงสุดแบบไม่มีสิ่งใดมาหยุดยั้งพวกเขาได้ ตอนนี้พร้อมแล้วที่จะให้ทุกคนได้ไปสนุกกับเพลงและก้าวสู่ความเป็นที่สุด...TAKE IT TO THE TOP. TOP!


รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/uOTxQ3zmwak

คุณอาจสนใจ