บันเทิง

'บิว จักรพันธ์' ประกาศลาออกจากค่าย พร้อมสู้ในชั้นศาล ทัวร์ลง 'ปอนด์' CEO เกิด #BoycottBOC

โดย paweena_c

30 ม.ค. 2566

665 views

‘บิว จักรพันธ์’ ประกาศลาออกจากค่าย พร้อมสู้พิสูจน์ความจริงในชั้นศาล


ประเด็นดรามาของนักแสดงซีรีส์วาย ‘บิว จักรพันธ์ พุทธา’ ที่ถูกอดีตแฟนสาวซึ่งเป็นนักเขียนนิยายชื่อดัง ออกมาแฉว่าถูก ‘บิว’ ทำร้ายร่างกาย มีการคบซ้อนกับแฟนเก่าและผู้หญิงอีกหลายคน รวมถึงเรื่องเงิน และมีการก๊อปพล็อตซีรีส์


โดยก่อนหน้านี้ค่าย “Be On Cloud” ต้นสังกัดของ ‘บิว’ ได้ประกาศพักงานอย่างไม่มีกำหนด จนกว่าจะพิสูจน์ข้อเท็จจริงอย่างชัดเจน รวมถึงยังถูกแบรนด์สินค้าทยอยปลดพ้นพรีเซ็นเตอร์ด้วย ซึ่งทางค่ายของ ‘บิว’ ได้มีการติดต่อไปที่ ‘ปอย’ อดีตแฟนสาวของ ‘บิว’ เพื่อให้มาแถลงข้อเท็จจริงร่วมกัน แต่อดีตแฟนสาวออกมาปฏิเสธ พร้อมยืนยันจะดำเนินคดีตามกฎหมาย ไม่ให้อภัย ไม่อโหสิกรรม และขอเจอที่ศาลทีเดียว


ล่าสุดเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ‘บิว’ ได้ออกมาแถลงผ่านทางช่องยูทูบของค่าย  โดยประกาศขอลาออกจากการเป็นนักแสดงสังกัดค่าย Be On Cloud และขอเอาความจริงไปสู้ในชั้นศาล โดย ‘บิว’ ได้แถลงว่า


“วันนี้ที่ออกมาพูดเป็นความต้องการของผมเอง จากเรื่องที่เกิดขึ้น มันได้ส่งผลกระทบกับทางค่าย ครอบครัว เพื่อนฝูงนักแสดงของผมที่เปรียบเสมือนครอบครัว และคนใกล้ตัวของผมเองด้วย เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบไปมากกว่านี้ต่อคนที่ผมรัก ผมอยากจะแจ้งให้ทุกคนทราบว่า ผม นายจักรพันธ์ พุทธา ขอประกาศลาออกจากการเป็นนักแสดงสังกัดค่าย Be On Cloud ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

สิ่งที่ผมจะพูดต่อไปนี้ ผมขอยืนยันว่าผมพูดจากใจจริง และผมขอพูดเลยว่าพูดด้วยความสัตย์จริงทุกประการ ในวันนั้นที่ผมออกมาพูด ผมมีเจตนาที่จะยุติเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้น ซึ่งเรื่องราวที่เกิดขึ้นก็ส่งผลกระทบต่อชีวิตผมมาสักระยะแล้ว จนถึงวันนี้ผมตัดสินใจว่า ผมจะต้องออกมาต่อสู้เพื่อปกป้องตัวเองบ้าง สิ่งที่ทุกคนรับรู้ หรือพบเห็นมันไม่ใช่เรื่องจริงทั้งหมด

ผมเองก็แค่มนุษย์คนหนึ่ง ผมยอมรับว่าผมไม่ใช่คนสมบูรณ์แบบ แม้สิ่งที่ปรากฏจะตีความว่าผมแย่แค่ไหนก็ตาม และสิ่งที่ผมโดนมันเกินกว่าที่ผมจะรับไหว ชีวิตผมต้องพังทลายลง ทั้งหน้าที่การงาน ชื่อเสียง สังคม ครอบครัว ทุกอย่าง ตอนนี้ผมไม่เหลืออะไรแล้ว แม้กระทั่งตอนนี้ที่ผมนั่งหายใจอยู่ผมก็ยังผิด

ผมไม่สามารถทำอะไรไปมากกว่านี้ได้แล้วครับ สิ่งที่ผมอยากจะพูดก็คือ ผมอยากให้ทุกคนทราบว่าเรื่องที่เกิดขึ้นมันเป็นแค่ส่วนหนึ่ง จากนี้ผมขอเอาความจริงไปสู้ในชั้นศาล ผมจะต่อสู้เพื่อคนที่ผมรัก และคนที่ยังรักผม คนที่เชื่อมั่นในตัวผม รวมถึงครอบครัวและตัวผมเองด้วย ผมขอให้ทุกคนอดทน และผมก็จะอดทนและเข้มแข็งเพื่อรอผลคดีในชั้นศาล

จากนี้ผมยังเชื่อว่าความจริงจะชนะในที่สุด และผมก็เชื่อว่ากระบวนการยุติธรรมให้ความยุติธรรมกับผม และผมก็ต้องขอบคุณอย่างยิ่งที่บริษัท Be On Cloud ให้โอกาสผมมาพูดครั้งสุดท้าย ขอขอบคุณมากครับ”


ซึ่งคลิปแถลงดังกล่าวมีความยาวเพียงแค่ 5 นาที และไม่ได้มีการชี้แจงถึงเรื่องที่เกิดขึ้นแบบชัดเจน แต่ที่ทำให้กระแสยิ่งร้อนแรงมากขึ้นกว่าเดิม ก็เป็นเพราะว่า ‘ปอนด์ กฤษฎา’ ผู้บริหารค่าย Be On Cloud ได้ออกมาโพสต์คลิปกอด ‘บิว’ พร้อมเขียนข้อความถึง ‘บิว’ ว่า

“บิวไม่เคยเป็นน้องที่ไม่น่ารัก หรือ ไม่ดีกับพี่แม้แต่ครั้งเดียว และมันยังคงเป็นแบบนั้นเสมอ ขอให้ทุกอย่างกับทุกคนดีขึ้น และ เหมาะสมในเร็ววัน @บิวคนใหม่”


ซึ่งก็มีแฟน ๆ และชาวเน็ตเข้าไปคอมเมนต์วิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก แต่ที่กลายเป็นประเด็นร้อนแรงขึ้นมาอีก เนื่องจากมีแฟนคลับของ ‘บิว’ คนนึงเข้าไปคอมเมนต์ใต้โพสต์นี้ของผู้บริหารว่า  “you never protected him, stop acting like you care” (แปลว่า คุณไม่เคยปกป้องเขา เลิกทำเป็นเหมือนคุณแคร์เขาได้แล้ว)


หลังจากนั้น ‘ปอนด์’ ก็ได้ตอบกลับไปแบบสุดเดือดว่า “ยุ่งไรวะ รู้ไร ว่าเค้าผ่านไร กันมาบ้าง นี่ ig ส่วนตัวจะโพสต์ไรก็เรื่องของเจ้าของ ig ไม่ชอบก็ block ไปดิ จะมาดูมาเม้นเพื่อไรวะ สะเหล่อ”


งานนี้ทำเอาชาวเน็ตที่ได้เห็นข้อความดังกล่าวพากันวิพากษ์วิจารณ์กันสนั่นโซเชียลและพร้อมใจกันติดแฮชแท็ก #BoycottBOC (บอยคอตบีออนคลาวน์) อาทิบอกว่า


“#BoycottBOC อันนี้ช็อกจริง ๆ นะ อย่าไปมองหาถึงความเป็นคนเลย เอาแค่วุฒิภาวะในฐานะซีอีโอค่ายก็ไม่ผ่านแล้วปะ การควบคุมอารมณ์แสดงออกต่อที่สาธารณะติดลบอะ รู้ว่าตัวเองมีซอฟต์พาวเวอร์หลายด้านแต่ก็ยังเลือกที่จะแสดงออกแบบนี้ โคตรแย่”


และล่าสุดเมื่อช่วงวานนี้ ‘ปอนด์’ ผู้บริหารค่าย Be On Cloud ก็ได้ออกมาโพสต์ขอโทษพร้อมชี้แจง หลังเจอทัวร์ลงอย่างหนัก โดยได้โพสต์ชี้แจงบอกว่า


“การได้เห็นคนที่เรารักเหมือนครอบครัวแตกสลายต่อหน้า เป็นเรื่องที่สะเทือนใจและยอมรับว่า Lost จริง ๆ คนที่โตมาด้วยกัน กับเหตุการณ์ทุก ๆ เรื่องที่ได้รับรู้ ไม่ว่าจากฝั่งไหนมันสร้างความสะเทือนใจกับผม ภาพที่ได้เห็นบิว ครอบครัวของเขา เมื่อวานมันเกิดความรู้สึกมากมาย เกินกว่าที่คนอย่างผมจะจัดการความรู้สึกได้ดีพอ

เมื่อวานที่ผมโพสต์ในโซเชี่ยลส่วนตัวไม่ได้เพื่อเข้าข้างใคร หรือบอกว่าใครผิดหรือถูก ผมโพสต์เพื่อจะบอกลาครอบครัวผมคนนึงที่กำลังจะจากผมไป ที่โพสต์วิดีโอเก่าตอนคอนเสิร์ตแรกวันที่บิวเคยปรับตัวจากเรื่องอดีตที่ทำพลาด ผมลงไปผมไม่ได้ทำเพื่อปกป้อง หรือ ชื่นชมเค้า ในเรื่องที่เค้าทำผิดต่อผู้อื่นหรือสังคม ผมโพสต์ในมุมที่เค้ามีต่อผม และผมหวังว่าสักวันในอนาคตเค้าจะคิดและปรับตัวให้ดีขึ้นกว่าวันนั้นและที่ผ่านมา ในฐานะหัวหน้าครอบครัวที่คอยประคับประคองทุกคนให้เดินไปด้วยกัน จนถึงวันนี้มันเสียใจกับเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้น กับทุกคน ทุกฝ่าย มากจริง ๆ

คำว่าประธานค่าย CEO หรืออะไรก็ตามที่ทุกคนใช้เรียก มันคือตำแหน่งที่ทุกคนคาดหวัง คือหัวโขน ที่ข้างในคือคนธรรมดา ๆ คนนึงที่มีความรู้สึก และแสดงออกแบบคนธรรมดาทั่วไป ผมขอให้ลองคิดว่าถ้าคุณจะต้องบอกลากับคนในครอบครัวของคุณ คุณก็คงรู้สึกไม่ต่างกับผมตอนนี้

กับปอยเองก็รู้สึกเสียใจไม่ต่างกัน ยังให้กำลังใจและคุยกับปอยเสมอ และผมรู้ว่าปอยก็เจ็บปวด แต่อาจจะด้วยภาพที่ผมได้เห็นจริง ๆ กับตาตอนนี้ ทำให้ผมใจสลายและได้โพสต์ออกไปแบบนั้น

แต่ทุกคนต้องรับผลของการกระทำ ไม่ว่าจะใครก็ตาม ผมเองก็ด้วย คนทำผิดก็ต้องได้รับบทลงโทษ ผมไม่สนับสนุนความรุนแรงทุกรูปแบบและไม่ปกป้องคนกระทำผิด แม้แต่ครั้งเดียว

ที่ผ่านมาผมเศร้าทุกครั้งที่คิดว่าเกิดอะไรขึ้นกับน้องทั้งสองคน แต่เราไม่สามารถกลับไปทำอะไรได้ ผมเข้าใจ และยอมรับในความจริงทุกอย่าง

ส่วนการใช้อารมณ์ตอบโพสต์ ผมขอโทษ และยอมรับในความผิดพลาดของตัวเอง ยอมรับว่าเป็น Personal Emotion และยอมรับว่าวู่วาม

ผมเข้าใจเรื่องบัตรคอนมาก และการโพสต์นี้เพื่อชี้แจงให้ทุกคนเข้าใจเจตนาของผม ไม่เกี่ยวข้องกับบัตรคอนเสิร์ตเลย  ยังไงเราก็จะจัด อย่างที่บอก คอนนี้สำคัญสำหรับเรา มันคือบทสรุปของสิ่งที่เราพยายามทำมา

ผมก็ยังจะทำทุกอย่างด้วยหัวใจของผม ทำเพื่อคนที่ผมรัก เพื่อครอบครัวของผมต่อไป ขอโทษทุกคนสำหรับเรื่องนี้ และต่อไปจะจัดการความรู้สึกตัวเองให้ดีกว่านี้ครับ”


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/eSSO918qR88

คุณอาจสนใจ

Related News