บันเทิง

ทำเต็มที่แล้ว 'แอนนา เสือ' พลาดเข้ารอบ 16 คน Miss Universe 2022 'แอน จักรพงษ์' เปิดใจ รับช็อกเหมือนกัน

โดย passamon_a

16 ม.ค. 2566

11 views

เวทีการประกวดสาวงามระดับโลก Miss Universe 2022 ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 71 โดยจัดขึ้นที่ New Orleans Morial Convention Center in New Orleans, Louisiana, United States เมื่อช่วงเช้าวันที่ 15 ม.ค.66 ตามเวลาประเทศไทย


ปีนี้มีตัวแทนสาวงามเข้าประกวดจาก 84 ประเทศทั่วโลก โดยเปิดเวทีมาด้วยการแสดงโชว์ของ 84 สาวงาม ในชุดราตรีสั้น พร้อมกับการแนะนำตัว หลังจากที่มีการแสดงโชว์เปิดเวทีเสร็จสิ้นลง ก็ได้มีการประกาศ 16 สาวงามที่ผ่านเข้ารอบ ซึ่งก็ทำเอาช็อกหัวใจแฟนนางงามชาวไทยเป็นอย่างมาก เพราะสาวงามตัวแทนประเทศไทย 'แอนนา เสืองามเอี่ยม' ไม่ผ่านเข้ารอบ 16 คน ทั้งที่กูรูนางงามทั้งในไทยและต่างประเทศหลายสำนัก ยกให้เป็นหนึ่งในตัวเต็งในปีนี้


ที่น่าเซอร์ไพรส์มากก็คือ การผ่านเข้ารอบ 16 คน ของสาวงามประเทศเพื่อนบ้านของเรา นั่นก็คือ ปาเย็งซา ลอ สาวงามชาวม้งคนแรกจากประเทศลาว ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่สาวงามจากลาวได้เข้าสู่รอบ 16 คนท้าย


จากนั้นทั้ง 16 สาวงาม ก็ได้มาเดินอวดโฉมในชุดว่ายน้ำ ก่อนจะมาเปลี่ยนเป็นชุดราตรียาว และประกาศรายชื่อผู้ผ่านเข้ารอบ 5 คนสุดท้าย เพื่อเข้าไปตอบคำถาม ซึ่งประกอบไปด้วยสาวงามจากประเทศ 1. เวเนซูเอล่า 2. USA 3. เปอโตริโก้ 4. กูลาเซา และ 5. สาธารณรัฐโดมินิกัน


ขณะที่ แอนนา เสืองามเอี่ยม แม้จะไม่ได้ผ่านเข้ารอบ 16 คน แต่ได้รับรางวัลพิเศษ ซึ่งเป็นผลโหวตทางโซเชียลมีเดียจากทั่วโลก วัดจาก Engagement สูงสุด นั่นก็คือ รางวัล Leadership Award ซึ่งเป็นครั้งแรกของเวทีนี้ และมอบโดยเจ้าของเวทีที่เป็นคนไทย และสาวข้ามเพศ คนแรกของโลก คุณแอน จักรพงษ์


และมาถึงโค้งสุดท้ายกับการประกาศรอบ 3 คนสุดท้าย ซึ่งสาวงามที่เข้ารอบ 3 คนสุดท้ายได้แก่ สาธารณรัฐโดมินิกัน, USA และเวเนซูเอล่า จากนั้นสาวงามทั้ง 3 คน ก็ต้องเอาชนะกรรมการด้วยการตอบคำถามเดียวกัน ซึ่งคำถามรอบตัดเชือก ก็คือ "ถ้าคุณได้รับตำแหน่งนางงามจักรวาลในครั้งนี้ คุณจะทำงานในฐานะตัวแทนขององค์กรอย่างไร เพื่อส่งเสริมพลังอำนาจให้องค์กรและความก้าวหน้าขององค์กร?"


จากนั้นก็ถึงวินาทีประกาศผลเจ้าของมงกุฎมิสยูนิเวิร์ส คนที่ 71 ได้แก่ R'Bonney Gabriel (อาร์บอนนี่ กาเบรียล) สาวงามนักออกแบบแฟชั่น จากประเทศสหรัฐอเมริกา และตำแหน่งรองอันดับ 1 ได้แก่ เวเนซูเอล่า (อแมนด้า ดูดาเมล) ส่วนรองอันดับ 2 ได้แก่ สาธารณรัฐโดมินิกัน (อันเดรอิน่า มาติเนซ)


ขณะที่บรรยากาศการเชียร์ แอนนา เสือ ที่โรงภาพยนตร์ เซ็นทรัลเวิลด์ ก็มีแฟนนางงามไปร่วมลุ้นมงกับแอนนาจนแน่นโรงภาพยนตร์ และมั่นใจว่าแอนนาจะเข้ารอบลึก ติด 1 ใน 3 ปีนี้ ต่างก็ผิดหวังและเสียใจ


ขณะที่ แอนนา เสือ หลังจากเสร็จสิ้นการประกวดและลงจากเวที ก็ได้เปิดใจด้วยอาการที่พยายามจะกลั้นน้ำตา และพูดด้วยเสียงสั่น ๆ ว่า "ก็ขอบคุณค่ะ อย่างที่แอนนาบอกไปตั้งแต่วันแรกว่า ไม่อยากร้องเลย จะทำให้เต็มที่ไม่ว่าผลลัพธ์จะเป็นยังไง อย่างน้อย ๆ ทุกคนก็สนุกกับทุกวันที่เก็บตัว ก็ดีใจแล้วค่ะ"


ทั้งนี้ หลังจากที่ แอนนา เสือ ไม่ผ่านเข้ารอบ 16 คน จนทำเอาช็อกหัวใจแฟนนางงาม ก็ทำให้เกิดดรามา มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ ตั้งคำถามไปถึง แอน จักรพงษ์ ผู้ถือลิขสิทธิ์มิสยูนิเวิร์ส ว่าทำไมแอนนาไม่ผ่านเข้ารอบ ทั้งที่โพลหลายสำนัก ยกให้เป็นตัวเต็ง


ต่อมา แอน จักรพงษ์ ก็ได้ออกมาไลฟ์ชี้แจงว่า การประกวดนางงาม ก็เป็นการแข่งขันอย่างหนึ่ง เหมือนแข่งกีฬา ต่างคนต่างอยากให้ประเทศตัวเองชนะ แต่ก็ต้องเคารพกติกา เพราะมีปัจจัยอื่น ๆ ที่ไม่ใช่แค่ความสวยอย่างเดียว การเก็บคะแนนก็ใช้ Ernst & Young (เอิร์น แอนด์ ยัง) ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทตรวจสอบบัญชี 4 แห่งที่ใหญ่ที่สุดในโลก เป็นสถาบัน Big 4 ของประเทศและทั่วโลกในการนับและเก็บคะแนน โกงไม่ได้ เปลี่ยนไม่ได้


ทุกคนอยากจะเชียร์ รักนางงามของตัวเอง เธอก็รักและเคารพนางงามของเรา และอยากให้เขาได้ดีที่สุด แต่คนอื่นก็เสียใจเหมือนกับเรา แต่ในฐานะที่เป็นเจ้าขององค์กร ก็ต้องพูดเป็นกลาง ว่ากติกาคือกติกา เราเชียร์ของเรา คิดว่าของเราดีที่สุด แต่คนอื่นก็คิดว่าของเขาดีที่สุดเหมือนกัน ซึ่ง 15 คนที่เข้ารอบ มาจากกรรมการเลือก แต่หนึ่งคนที่มาจากการโหวตคือ ลาว


แอน จักรพงษ์ บอกอีกว่า ผู้เข้าประกวดปีนี้มีสายแข็งเยอะมาก สวยเยอะมาก เก่งเยอะมาก บางคนไม่แต่งหน้าก็ยังสวยมาก แอนนาเสือก็สวยมาก แต่คณะกรรมการไม่ได้พิจารณาจากความสวยเท่านั้น แต่มีมาตรฐานข้ออื่น ๆ ประกอบ ไม่ว่าจะเป็นการตอบคำถามในห้องดำ การเข้าร่วมกิจกรรม


วินาทีที่แอนนาไม่ผ่านเข้ารอบ ยอมรับว่าก็ตกใจเหมือนกัน นั่งกำมือและคิดว่าแม้กระทั่งกรรมการยังไม่เกรงใจเจ้าของเวทีเลย คือเจ้าของเป็นคนไทยแล้วไง ก็เป็นการบอกคนทั้งโลกว่าไม่มี Favoritism (การเล่นพรรคเล่นพวก) เพราะคนไทยเองก็ยังไม่เข้าเลย ก็เป็นไปตามกติกา ตอนแรกคิดว่าแอนนาต้องเข้า เพราะทุกคนก็บอกว่ามีโพลหลายสำนัก แต่จากที่มุมมองส่วนตัว คิดว่าน้องทำดีที่สุด เต็มที่แล้ว แต่ปีนี้สายแข็งเยอะ เยอะจนน่ากลัว เต็มที่ก็เข้า Top16 เข้า 5 คนยากมากเลย เพราะขนาดโคลอมเบียยังไม่เข้าเลย


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/_IMCik22XY0

คุณอาจสนใจ

Related News