บันเทิง

ชื่นใจ ‘โตโน่ - ณิชา’ จับมือ ร่วมกิจกรรมวิ่งไปเก็บขยะไป ทำดีเพื่อสังคมที่พะเยา

โดย chutikan_o

31 พ.ค. 2565

325 views

คู่รัก ‘โน่ - ณิ’ ได้ไปร่วมกิจกรรมดีๆ กันมา เมื่อวันที่ 28 พ.ค. ‘โตโน่ ภาคิณ’ และ ‘ณิชา ณัฏฐณิชา’ กับกิจกรรม “เดิน - วิ่ง OLYMPIC DAY 2022” ที่ริมกว๊านพะเยา จ.พะเยา โดยนอกจากจะร่วมวิ่งในระยะ 5 กิโลเมตรแล้ว ก็ยังร่วมรณรงค์เรื่องความสำคัญของสิ่งแวดล้อม ด้วยการวิ่งไปเก็บขยะไป พร้อมกับบรรดานักวิ่ง แฟนคลับ และชาวพะเยาด้วย

ณิชา บอกว่า ระหว่างนั่งรถมาที่งาน ณิชากับพี่โน่ สังเกตเห็นมาตลอดทางว่า เมืองพะเยาสะอาดมากๆ ก็เลยคุยกับพี่โน่ว่า แล้วเราจะเก็บขยะตรงไหนกันดี รู้สึกดีใจมากๆ ที่คนพะเยาช่วยกันดูแลสิ่งแวดล้อมและสภาพความเป็นอยู่ของพวกเรากันเอง และรู้สึกภูมิใจในความเป็นชาวเหนือที่ดูแลบ้านเมืองของเรา

ขณะที่ โตโน่ ก็บอกว่า ปกติเราจะใช้เวลาในการวิ่งหรือเดินเก็บขยะไปด้วยค่อนข้างนาน แต่ว่าครั้งนี้ เนื่องจากขยะมีน้อย ก็เลยเปลี่ยนไปแวะซื้อเสื้อผ้าพื้นเมืองให้เข้าบรรยากาศกัน ซึ่งคุณแม่โตโน่ คุณแม่ณิชา และเพื่อนๆ ในวง ก็เต็มที่จัดหนักชุดใหญ่ ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า ซึ่งงานแต่ละชิ้น เนี๊ยบมาก บอกเลยว่าฝีมือชาวบ้านที่นี่ไม่แพ้ดีไซน์เนอร์แถวหน้าเลย พร้อมฝากถึงใครผ่านมาแถวนี้ ก็อย่าลืมมาอุดหนุนกันด้วย

พร้อมได้ทิ้งท้ายถึงกิจกรรมที่จังหวัดพะเยาในครั้งนี้ว่า รู้สึกชื่นใจ และภูมิใจมาก ที่เราผ่านสถานการณ์ที่หนักๆ กันมาเยอะ ทั้งในเรื่องของโควิด หรือจะเรื่องสภาพเศรษฐกิจ แต่วันนี้เห็นพ่อแม่พี่น้องมารวมตัวกัน เพื่อช่วยกันทำกิจกรรมดีๆ ไม่ใช่แค่ออกกำลังกายเพื่อตัวเอง แต่ว่ายังช่วยกันเก็บขยะ ช่วยกันดูแลสิ่งแวดล้อม เพื่อทำให้จังหวัดของเรา ประเทศของเรา น่าอยู่ขึ้น ก็ชื่นใจที่เห็นทุกคนมารวมพลังกันแบบนี้ทุกเพศทุกวัย อยากให้มีกิจกรรมแบบนี้บ่อยๆ และอยากขอขอบคุณทุกคนมากๆ อีกครั้งครับ


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/8QZz0T0mPR4

คุณอาจสนใจ

Related News