บันเทิง

‘เซ้นต์ ศุภพงษ์’ เตรียมปล่อยความฟิน ‘แอบหลงรัก เดอะซีรีส์’ คืนนี้ตอนแรก!

โดย nicharee_m

11 ก.พ. 2565

248 views

‘เซ้นต์ ศุภพงษ์’ นำทีมนักแสดง แอบหลงรัก เดอะซีรีส์ ชวนติดตามความฟิน EP. แรก คืนนี้ !!

เรื่องย่อ  แอบหลงรัก

โต๊ะ นักศึกษาชั้นปีที่สอง เอกภาพยนตร์และภาพนิ่ง ของมหาลัยแห่งหนึ่ง จากเด็กนักศึกษาธรรมดา หน้าตาเนิร์ดๆ มีความสุข กับการถ่ายรูปและใช้ชีวิตอยู่กับเพื่อนๆ ก็มีอันต้องเปลี่ยนไป เมื่อเขานึกสนกุ เข้าร่วมกิจกรรมประกวดภาพถ่ายของชมรม photoclub ในหัวข้อ The magic of love  

ด้วยเพราะหน้าตาแสนธรรมดาของหนุ่มแว่น ทําให้โต๊ะไม่เคยมีความรักมาก่อน เขาไม่สามารถตีโจทย์ที่ได้รับมาแตก จนกระทั่งได้พบกับ เหนือ รุ่นพี่ปีสามผู้มีดีกรีเป็นถึงเดือนมหาลัย จากการตามเพื่อนไปเชียร์แข่งบาสเก็ตบอล โต๊ะถ่ายภาพ เหนือระหว่างแข่งขัน ท่ามกลางเสียงเชียร์และผู้คนมากมาย เขาตั้งชื่อภาพว่า YOU ARE THE MAGIC และส่งรูปนั้นเข้า ประกวดจนชนะการแข่งขัน มันควรจะจบลงแค่นั้น แต่โต๊ะกลับตกหลุมรักเหนือเข้าให้อย่างจัง

เพราะความธรรมดาอย่างหาที่เปรียบไม่ได้ของตัวเองเมื่อเทียบกับอดีตเดือนมหาลัยที่มีดีทุกอย่างอย่างเหนือ โต๊ะจึงเลือกที่จะมองอยู่ห่างๆ หลบในมุมของตัวเอง คอยติดตามข่าวคราว ความเคลื่อนไหว โดยมีเพื่อนสนิทในก๊วนให้ความช่วยเหลือ ตามถ่ายรูป อัดรูปมาติดกําแพงห้อง เก็บของที่ระลึกเล็กๆ น้อยๆ เท่าที่พอจะหาได้ รู้ตัวอีกทีโต๊ะก็กลายเป็นคนแอบรักแบบเต็มขั้น  

ความรักของโต๊ะควรดําเนินไปแบบนั้น แต่จู่ๆ โอกาสก็หล่นตุ๊บมาตรงหน้า เมื่อเหนือต้องการจ้างคนที่ถ่ายรูป you are the magic เป็นตากล้องในงานวันเกิดน้องสาว ทําให้ทั้งสองคนได้ทําความรู้จักกัน

ในวันงานโต๊ะพา ข้าวเจ้า เพื่อนสนิทไปช่วยถ่ายรูปด้วย ทําให้ทั้งคู่ ได้ทําความรู้จักกับ เพื่อนของเหนือ หนึ่งในนั้น ก็คือ สกาย เพื่อนของเหนือชวนโต๊ะและข้าวเจ้าเล่นเกมด้วยกัน ทําให้โต๊ะเกือบได้จูบกับเหนือ ขณะที่สกายต้องเทคแคร์ข้าวเจ้าเป็นเวลาหนึ่งอาทิตย์ ทําให้พวกเขาทั้งหมดใกล้ชิดกันมากขึ้น

โต๊ะเริ่มมีโอกาสได้ไปไหนมาไหนกับเหนือ แม้จะไปเป็นกลุ่มก็ตาม เขายังแอบเก็บของที่ระลึกๆ เล็กๆ น้อยติดมือ เพราะยังเชื่อว่าความรักของเขาไม่มีทางเป็นไปได้ โต๊ะไม่รู้เลยว่าความโก๊ะ ความฮา ของตัวเองอยู่ในสายตาของอีกฝ่ายมานานแล้ว

เด็กหนุ่มใส่แว่นท่าทางเด๋อด๋า ชอบถือกล้องถ่ายรูปมาป้วนเปี้ยนใกล้ๆ ยิ้มให้ก็ไม่ยิ้ม ตอบ เผลอๆ ก็ตกเก้าอี้โชว์ เอาถุงส้มมาแขวนให้ที่รถ แถมมีดอกรักเปรอะยางแถมมาให้ด้วย ความเป็นโต๊ะทําให้เหนือยิ้มได้เสมอ

แต่เพราะความเข้าใจผิดคิดว่าเหนือมีใจให้กับผู้หญิงคนหนึ่ง ทําให้โต๊ะ ชวนเพื่อนๆ ไปถ่ายรูปที่เสม็ด เป็นทริปพักใจ แต่สุดท้ายเหนือก็ขอตามไปด้วย ความใกล้ชิดกัน ทําให้เหนือเริ่มรู้ตัวว่าชอบผู้ชายเข้าให้แล้ว นั่นยังไม่น่าแปลกใจเท่าสกายเองก็ชอบข้าวเจ้าเช่นกัน

เมื่อถึงเวลาเดินทางไปออกค่ายกับทางมหาลัย โต๊ะซึ่งหวังจะใช้เวลานี้ใช้เวลาอยู่กับเหนือให้มากที่สุด ไม่รู้เลยว่าอีกฝ่ายกําลังหลอกล่อให้เขาตกหลุม ฝ่ายหนึ่งแค่อยากอยู่ใกล้ แต่อีกฝ่ายวางกับดักอย่างจริงจัง โดยเฉพาะเมื่อมีตัวกระตุ้นที่ดี อย่าง อินทัช  รุ่นพี่ปีสี่ ที่เข้ามาใกล้กลุ่มของโต๊ะโดยตั้งใจ ทําให้เหนืออดระแวงไม่ได้ จึงรุกฆาตด้วยการบอกชอบโต๊ะ ทําให้โต๊ะ ดีใจจนเผลอตะโกนบอกชอบเหนือเสียงดัง ต่อหน้าเพื่อนร่วมค่าย กลายเป็นคนดังภายในพริบตา ภายหลังเหนือถึงมารู้ว่าคนที่อินทัชสนใจคือ เดซี่ เพื่อนในกลุ่มของโต๊ะอีกคน

แต่ความรักของทั้งคู่ก็ใช่ว่าจะได้รับการยอมรับจากทุกคน จึงทําให้เกิดเพจแอนตี้ขึ้นมา  รูปเก่าสมัยเด๋อด๋าของโต๊ะถูกขุดมาลง แถมพ่วงข้าวเจ้าอีกคน เพราะความหมั่นไส้ที่มีผู้ชายอย่างสกายมาจีบ ขณะที่โต๊ะเริงร่าตามประสาคนคิดบวก ข้าวเจ้า กลับรู้สึกแย่เพราะไม่มั่นใจในตัวเอง เหนือกับสกายจึงออกมาจัดการตามวิธีทางของตัวเองเพื่อคนรัก

ความรักของเหนือกับโต๊ะกําลังไปได้สวย แม้จะต้องฝ่าด่านพ่อกับแม่ของเหนือที่รู้ความจริงเข้าโดยบังเอิญ แต่โต๊ะก็สามารถผ่านมาได้โดยอาศัยความจริงใจของตัวเอง โต๊ะพยายามเลิก ตามเก็บข้าวของของเหนือตามคําแนะนําของเพื่อน ที่ต่างกลัวว่าเหนือจะรู้ความจริงเข้า แต่สุด ท้ายความลับก็ไม่มีในโลก ข้าวของที่โต๊ะตั้งใจเก็บใส่กล่องเพื่อนําไปเก็บซ่อน หล่น กระจายต่อหน้า ทําให้ต้องรับสารภาพกับสิ่งที่ได้ทํามา และหวังว่าเหนือจะยอมเข้าใจ แม้ว่าเป็นเรื่องยากแต่เมื่อใช้ใจมอง เหนือก็สามารถมองข้ามพฤตกิรรมแปลกๆ นี้ของโต๊ะไปได้ และยิ่งรักกันมากขึ้น


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/s1kzA783zck

แท็กที่เกี่ยวข้อง  

คุณอาจสนใจ