บันเทิง

'สุนารี-ตั๊กแตน' สุดช้ำน้ำท่วมโคราช เผยคลิปไร่นาจมบาดาล เสาสัญญาณโทรศัพท์หัก

โดย thichaphat_d

27 ก.ย. 2564

734 views

จากสถานการณ์น้ำท่วมที่เป็นผลมาจากพายุเตี้ยนหมู่ ทำให้ฝนตกหนักข้ามวันข้ามคืน หลายจังหวัดต้องประสบกับอุทกภัยน้ำท่วมสูง บ้านเรือน ไร่นา เสียหาย


ทั้งนี้ มีคนบันเทิงที่มีบ้านและไร่ นา อยู่ในพื้นที่น้ำท่วมและกำลังได้รับความเดือดร้อนเช่นกัน อาทิ ลูกทุ่งสาว ‘สุนารี ราชสีมา’ ซึ่งมีบ้าน ที่นาและสวน อยู่ใน อ.พระทองคำ จ.นครราชสีมา


ล่าสุดเจ้าตัวก็ได้โพสต์คลิปสภาพที่นาอละสวนกว่า 80 ไร่จมอยู่ใต้น้ำ พร้อมเขียนข้อความบอกว่า


“ตั้งแต่เกิดมาจนถึงวันนี้53ปีพึ่งเลยเจอครั้งแรกในชีวิตท่วมข้าวกำลังอุ้มท้องอ่อนหมดกัน” และอีกคลิปนึงบอกว่า “ทั้งไร่ทั้งนาทั้งสวน 80 กว่าไร่ จบกัน เห็นแล้วนึกถึงคำสุภาษิต “น้ำมาอย่าเข็นครกขึ้นภูเขา”


โดยสุนารี ได้เปิดใจทางโทรศัพท์กับทีมข่าวของเราบอกว่า ตอนนี้นาข้าวที่เตรียมจะเก็บเกี่ยวในเดือนพฤศจิกายนนี้ , บ่อปลา 4 บ่อ , ไร่ฝรั่ง , ไร่มันสำปะหลัง กลายเป็นทะเลไปเรียบร้อยแล้ว เพราะพื้นที่นาและสวนเป็นแอ่งกระทะ (จุดที่ต่ำที่สุดลึกประมาณ 3-4 เมตร) ถนนหนทางก็โดนน้ำท่วมหมด รถไม่สามารถจราจรได้


แต่โชคดีที่ตรงบริเวณตัวบ้าน ซึ่งอยู่ไกลจากที่นาประมาณ 2 กิโลเมตรอยู่ที่สูง ตอนนี้น้ำก็เลยยังท่วมไม่ถึง ทุกคนที่บ้านยังปลอดภัยดี แต่ก็ต้องคอยโทรเช็คกับสถานการณ์ที่บ้านกับน้องชายเป็นระยะ


พร้อมยอมรับว่า เกิดมา 53 ปีเพิ่งเคยเจอน้ำท่วมแบบนี้ครั้งแรก เพราะปกติเจอแต่ฝนแล้ง ไม่อยากเชื่อว่าปีนี้ต้องมาเจอน้ำท่วม ยอมรับว่าใจหาย แต่แก้ไขอะไรไม่ได้ พร้อมฝากให้กำลังใจพี่น้องทุกคนที่เดือดร้อนทุกคนด้วย


อีกรายคือ ‘ตั๊กแตน ชลดา’ ซึ่งล่าสุดก็ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมเช่นกัน เจ้าตัวได้โพสต์คลิปที่นา และไร่สวนของตัวเองที่ถูกน้ำท่วม พร้อมบรรยายในคลิปว่า “ตอนนี้หนองนกกระเรียน ได้กลายเป็นทะเลไปแล้ว พืชผักที่ปลูกไว้ มะพร้าว กล้วย มะละกอ ข่า ตะไคล้ ใบมะกรูด บ่อปลา 4 บ่อ ไปกับน้ำหมดแล้ว ไม่เหลืออะไรแล้ว อยากร้องไห้”


นักข่าวของเราได้ติดต่อไปที่ผู้จัดการของตั๊กแตน ซึ่งผู้จัดการแจ้งว่า ตั๊กแตนได้กลับบ้านที่โคราชก่อนน้ำท่วมประมาณ 3 วัน และตอนนี้ติดต่อค่อนข้างยาก เพราะเสาสัญญาณโทรศัพท์แถวบ้านหัก เจ้าหน้าที่ยังเข้าไปซ่อมไม่ได้ ซึ่งของตั๊กแตน น้ำท่วมเฉพาะที่นาและสวนหลังบ้าน แต่น้ำยังท่วมถึงบ้านรับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/VaL6lVOiTKU

คุณอาจสนใจ

Related News