บันเทิง
'พชร์ อานนท์' พาหนัง 'พจมานสว่างคาตา' เข้าโรงฉาย บอกไม่คาดหวังรายได้ แต่สารภาพแอบไปขอพรที่วัดไอ้ไข่
3 มิ.ย. 2563
2.4K views
บรรยากาศงานรอบสื่อมวลชนของภาพยนตร์เรื่อง พจมาน สว่างคาตา ของผู้กำกับ พชร์ อานนท์ หลังโดนเลื่อนเพราะโควิดมา 2 เดือนกว่า ล่าสุดหลังรัฐบาลประกาศปลดล็อคให้โรงภาพยนตร์กลับมาเปิดให้บริการได้ พชร์ อานนท์ ก็เลยขอเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่นำมาเข้าฉายให้คนดูได้ชมกัน
โดย พชร์ อานนท์ บอกว่าตัวเองอาสาเป็นหน่วยกล้าตาย เพราะเห็นว่าแม้โรงภาพยนตร์จะกลับมาเปิดให้บริการ แต่ก็ยังไม่มีหนังใหม่ให้คนดูได้ดูกัน ซึ่งหนัง พจมาน สว่างคาตา ก็จะเข้าฉายอย่างเป็นทางการวันนี้ เป็นวันแรก โดยเรื่องนี้ พี่พชร์ เผยว่าใช้เงินลงทั้งค่าถ่ายทำและค่าโปรโมทไปเกือบ 40 ล้านบาท
ส่วนเรื่องรายได้ที่อาจจะได้ไม่เต็มที่เท่ากับตอนที่สถานการณ์บ้านเมืองปกติ พี่พชร์ ก็บอกว่าไม่ได้คาดหวังเรื่องรายได้เลย ได้เท่าไหร่ก็เอาแล้ว เพราะอาสามาเข้าฉายเอง แต่ก็สารภาพว่าแอบไปขอพรที่วัดไอ้ไข่ ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช มาก่อนแล้ว และล่าสุดก็เพิ่งจะถูกรางวัลเลขท้าย 2 ตัว 24 ที่ได้จากวัดไอ้ไข่ มาด้วย
ซึ่งไม่ใช่แค่ที่เมืองไทย ที่ภาพยนตร์เรื่อง พจมาน สว่างคาตา เข้าฉายเป็นเรื่องแรกหลังสถานการณ์โควิด แต่ที่ประเทศลาว ก็เข้าฉายวันนี้เป็นวันแรกและเป็นหนังใหม่เรื่องแรกที่เข้าฉายในประเทศลาวด้วยเหมือนกัน ส่วนประเทศอื่น ๆ ในแถบอาเซียน ก็ได้มีการซื้อไปเตรียมฉายแล้วเหมือนกัน และคิดว่าหากแต่ละประเทศปลดล็อคให้โรงหนังกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง ภาพยนตร์ของตัวเองก็น่าจะเป็นภาพยนตร์ใหม่เรื่องแรกที่เข้าฉายในประเทศอื่น ๆ ด้วย
ส่วนประเด็นที่มีคนตั้งข้อสังเกตตัวอย่างหนังเวอร์ชั่นใหม่ มีการเพิ่มฉากเหตุการณ์และมุกต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในช่วงสถานการณ์โควิด และตั้งข้อสงสัยกันว่า พี่พชร์ ฝ่า พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ถ่ายทำเพิ่ม เพื่อให้เข้ากับสถานการณ์โควิดรึเปล่า ไม่ว่าจะเป็นฉากส้มหยุดของ สิตางคุ์ เพลงฮิตของ เจน นุ่น โบว์ รวมถึงการเว้นระยะห่าง ซึ่งพี่พชร์ ก็ยืนยันพร้อมสาบานต่อหน้าโควิดเลยว่า ไม่มีการถ่ายทำเพิ่มแน่นอน เพราะคงไม่มีนักแสดงหรือทีมงานมาทำงานให้ แต่ที่เพิ่มฉากเข้าไปนั้น เป็นการใช้เทคนิคการตัดต่อและการมิกซ์เสียงใหม่เท่านั้น
ส่วนบรรยากาศการจัดงานรอบสื่อมวลชนเมื่อวานนี้ ก็เป็นการจัดงานแบบเว้นระยะห่าง ผู้มาร่วมงานทุกคน ต้องสวมหน้ากากอนามัยและใส่เฟซชิลด์ ซึ่งพี่พชร์ ก็ยังเป็นคนเดินคนติดสติ๊กเกอร์สำหรับการเดินเข้าคิวเพื่อเข้าโรงหนังด้วยตัวเอง โดยก่อนเข้าโรงภาพยนตร์ คนดูต้องทำการสแกนคิวอาร์โค้ด เพื่อเช็คอินในเว็บไซต์ไทยชนะ พร้อมวัดไข้ก่อนทุกคน
ส่วนในโรงภาพยนตร์ ซึ่งเมื่อวานนี้จัดงานที่โรงภาพยนตร์พารากอน ซินีเพล็กส์ ก็มีการจำจัดให้มีคนดูแค่ 25% ของโรงภาพยนตร์ โดยโรงภาพยนตร์สยามภาวาลัย มีจำนวน 1,000 ที่นั่ง ก็จำกัดให้มีผู้ชมแค่ 200 ที่นั่งเท่านั้น โดยนั่งแบบ 2 ที่ เว้น 2 ที่ และนั่งแบบแถวเว้นแถว พร้อมมีพาติชั่นกั้นด้วย ก็เรียกว่าป้องกันเต็มที้เพื่อความสบายใจสำหรับคนที่มาใช้บริการในโรงภาพยนตร์
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/61xiN1OJjqw
แท็กที่เกี่ยวข้อง